วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เปิดตัว OK Nation ภาพบรรยากาศภายในงานจุใจกันไปเลย


วันนี้ (22 มีนาคม 2550) ชบาขอเป็นนักข่าวอาสาด้วยคนค่ะ เห็นมั๊ยไม่ยากเลย "ทุกคนเป็นนักข่าวได้"

     ขณะนี้เป็นเวลา 23.44 น. ชบากลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ มิได้ไปทำร้ายใครระหว่างทาง ง่วงสุดๆ แต่ก็สนุกดี มันส์ดี เมื่อย(ไม่)ดี ที่จริงต้องถึงบ้านเร็วกว่านี้ แต่หลักเลิกงานหิวข้าวตาลายคล้ายจะกินคนได้ ก็เลยเดินไปหาอาหารเริ่ดๆข้างทางกินกับน้องชิซูกะ ที่ไปทำงานด้วยกันในวันนี้ เลยเพลิดเพลินเจริญอาหารกันไปพักใหญ่ เมื่อสำนึกได้ว่าแถวนี้ไม่ใช่ย่านบ้านเรานะ ต้องเดินทางอีกใกลโข เลยเชคบิลค่าอาหารแล้วเผ่นทันที

     มาต่อกันดีกว่ากับงานเปิดตัว "โอเค เนชั่น" ที่ศูนย์สิริกิต์คับคั่งไปด้วยผู้คน นี่ขนาดวันทำงานนะเนี่ยะ ถ้าวันเสาร์ อาทิตย์ คงต้องพกเครื่งช่วยหายใจไปเอง บูธของเราหาไม่ยากเลยค่ะ ถ้าใครจะไปก็เข้าประตู C ตรงตลาดหลักทรัพย์ อยู่บูธแรกๆเลยตรงข้ามกับบูธบ้านไร่กาแฟค่ะ

     มาดูกันซิว่าบูธเราถือกำเนิดเกิดมา มีอายุครบ 1 วัน หน้าตาเป็นไงบ้าง

ทีมงานกำลังขมักเขม่นในการจัดเตรียมบูธของเราให้ออกมาเดิ้นที่สุดค่ะ ทั้งปรับ ทั้งแต่ง ทั้งตาม ทั้งจิก ที่เห็นขึงขังคอระคังข้างฝาก็เพราะกำลังวางแผนยุทธศาสตร์ในการจัดบูธ ส่วนที่เห็นยิ้มๆอยู่นั่นคงปลาบปลื้มที่งานลุล่วงไปด้วยดี บ้างก็ยิ้มมั่นใจในความหล่อ ที่พอฟัดพอเหวี่ยงกันทู๊กกกกคน

น้องๆพริตตี้ที่บูธเราน่ารักไม่หยอก แวะมาให้กำลังใจน้องๆได้นะคะ งานนี้ยืนกันตั้งแต่ 10 โมงเช้า ยัน 2 ทุ่ม เมื่อยตุ้มแทนนะนั่น ขอแรงใจส่งไปเชียร์น้องๆด้วยเด้อค่า น้องๆมีรอยยิ้มที่น่ารักเป็นการตอบแทน

"I 'm a citizen reporter"

เล็กๆน้อยๆ ในมุมหนึ่ง ซึ่งขอบอกว่าทุกคนเต็มที่กับงานครั้งนี้มาก ขอเสียเชียร์หน่อยนะค๊า
ขนของมาทำบูธกันเมื่อวานนี้ --> http://www.oknation.net/blog/art/2007/03/21/entry-1

     ส่วนบรรยากาศโดยรวมสำหรับในส่วนของบูธเรานั้นก็มีผู้คนให้ความสนใจพอสมควร ในช่วงสายๆถึงบ่ายๆแก่ๆ ก็ยังไม่ค่อยพลุกพล่านนัก แต่ช่วงบ่ายแก่ๆ แก่หง่อมคนก็เริ่มเยอะ โดยเฉพาะช่วงที่พี่จอย ศุนันทวดีมาพูดบรรยาย ระบายความคึก เหะๆ ก็เห็นเจ๊แกพูดได้พูดดี เสียงดังฟังชัด พลังมาหาศาลงานระดับโลกเลยจริงๆ เรียกเสียงฮาสะระแตก เพราะโดนความสนุกสนานตีกระจุยให้บันเทิงเริงใจไปทั้งงาน ยังไม่หมดค่ะยังมีบล็อกเกอร์ดาวเด่นที่เราเชิญมาร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนกันอีก อาทิ ป้ามด บล็อกเกอร์ดังจาก Bloggang มาเปิดบ้านใหม่ที่ โอเค เนชั่น มิตรรักแฟนเพลง แฟนคลับงี๊เพียบ, ย่าดา เซียนกล้อง ต้องขอบอกว่ารูปถ่ายของย่าดายอดมากเลยค่ะ, คุณกิตตินันท์ ตัวเป็นๆ ที่ใครๆอยากเห็นนักหนาก็มาด้วย เอ...บักเหลี่ยมแกจะอยากเห็นหน้าคุณกิตตินันท์มั๊ยหนอ รวมทั้งหนูวี๊ดว๊าย ที่พูดจาฉะฉานคล่องแคล่ว เกี่ยวกับบล็อกวาไรตี้ ครบรสเลยค่ะ

น้องกระแตกำลังสัมภาษณ์ป้ามด ย่าดา และหนูวี๊ดว๊าย 3 สาว 3 มุม 3 ไสตล์ ที่มาพบพานและเป็นเพื่อนกันในโอเค เนชั่น

ป้ามดเป็นแม่บ้านมากความสามารถ หนึ่งในนั้นคือเป็นบล็อกเกอร์ที่หัดทำบล็อกด้วยตัวเองทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นไม่เป็นอะไรเลย ตอนนี้หรอคะ ดังระเบิดเป็นที่รักของทุกคนในบล็อกเลย ย่าดาเป็นคุณย่าสุดเปรี้ยว คุณยายสายเดี่ยวยังต้องหลบ ย่าดามาดมั่น ทะมัดทะแมง ถ่ายรูปเก่ง ช่างภาพเนชั่นมีหนาวๆร้อนๆซะล่ะม๊างงานนี้ ส่วนหนูวี๊ดว๊ายเขียนบล็อกวาไรตี้มีเรื่องเล่ามากมายไม่เว้นแต่ละวัน พูดจาฉะฉาน คล่องแคล่ว ครบเครื่องเรื่องวี๊ดว๊ายจริงๆ

แล้วคุณกิตตินันท์อยู่ไหนหว่า 55 แถวๆนี้แหละ ลองมองหาดูนะคะ สงสัยหลบกระสุนอยู่ - - "

     เป็นยังไงกันบ้างคะ มาถึงตรงนี้เราก็ได้รู้จักมักจี่ชาวโอเค เนชั่นไปโขอยู่ทีเดียว แต่ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ ชบาเริ่มรู้สึกว่าอยากไปโฉบบูธอื่นๆบ้างซะแล้ว จะมามัวขลุกอยู่แต่บูธเราเองมันก็กระไรอยู่ เดี๋ยวจะโดนครหาว่าไม่ไปเปิดหูเปิดตากันมั่ง ว่าแล้วตัดสินใจอู้งานชนิดทำลืมว่าหัวหน้าจะว่ากระไรบ้าง อุอุ ไม่รู้แหละหนีมาแล้ว ไปส่องน้องๆพริตตี้ดีกว่า เดี๋ยวพี่พริตตู้ขอแชะหน่อยนะคะ ทีนี้บางบูธคนเยอะมาก ไม่สามารถยื่นมือเข้าไปแทรกแซงได้จริงๆ วันนี้ก็เลยแชะมาลงให้ดูกันเท่านี้ก่อนเดี๋ยวจะนำมาโชว์อีกนะคะ ตอนนี้ตามชบาไปดูบูธเพื่อนบ้านกันค่ะ (เน้นส๋าวๆ ฮี่ๆ)

เฉือนกันไม่ขาดจริงๆ แม่หนูชุดแดงแห่ง SOKEN กับแม่หนูชุดขาวแห่ง JI NET
แม่หนู SOKEN เธอมีลีลาพลิ้วไหว โบกสะบัดขาดใจ ในการพรีเซนท์อย่างสุดแรง ใครที่อยู่ในงานคงได้ดูกันเพลิดเพลินกับลีลาลูกอ้อนของเธอ ขาว หมวย สวย อึ๋ม อื้มมมม...กระชุ่มกระชวยหัวจาย

ส่วนแม่หนู JI NET คนนี้ลีลาการพูดการแดนซ์ ที่เข้ากับจังหวะเพลงเร้าใจในบูธของเธอ ก็ทำเอาหนุ่มๆมะรุมมะตุ้มบูธกันสนั่นหวั่นไหว แค่เจอยิ้มหวานๆก็สะท้านถึงขั้วหัวจาย

3 สาวจากบูธ GE Money First Choice โดนใจมั๊ยคะ

และอีก 3 สาวจากบูธต่างๆ

     พอได้เวลาย่ำค่ำ 19.00 น. โดยประมาณ พี่จอย ศุนันทวดี ผู้ประกาศข่าวสาวสร๋วยยยชื่อดัง ก็มาปรกฏตัวในงาน วันนี้พี่จอยจะมาเล่าให้ฟังว่าพี่เค้าติดบล็อกมากแค่ไหน ทำไมถึงติดงอมแงม ตอนนี้ปล่อยให้พี่เค้าไปพักผ่อน เตรียมตัวก่อน พี่ทั่นก็เลยระบายคลายเครียดแบบนี้

สามสี่ พร้อม แช๊ะ... เคยเห็นกันอ๊ะป่าวในลุคส์นี้ จอยเองนะคะตั้งแต่ติดบล็อกก็เป็นงี๊แหละค่ะ

     ก่อนที่พี่จอยจะขึ้นเขียง เอ๊ย! ขึ้นพูดคุยตรงกลางสภา บางคนเดินผ่านบูธเราไปอย่าน่าไม่อาย เราก็ทั้งเรียกทั้งกวัก เค้าก็ยังเดินผ่านไปไร้ซึ่งเยื่อใยไมตรี - -" แต่แล้วพี่จอยก็พักผ่อนเต็มอิ่ม และเม๊าแตกเรียกน้ำย่อยได้ที่ ชีก็พร้อมลุย เท่านั้นแหละคุณๆเอ๊ยยย แม่เจ้าเว๊ย ไสยศาสตร์มีจริง

กระหน่ำซัมเมอร์กระจาย ดูจิ่ๆ คนมาบูธเราตรึมเลย หนุ่มๆเป็นส่วนใหญ่ อิอิ ก็พี่จอยมีลูกเล่นเพียบ สนุกสนานเป็นกันเอง เสียงงี๊ดัง 18 หลอดแก้ว พูดไปเดินไป ชวนคนเล่นเกม แจกของรางวัล มันส์สุดย่อดส์  พี่เค้ามีแฟนคลับด้วยนะเห็นเป่าๆ ยังๆ อันนั้นแฟนคลับรุ่น Hevy Weightพี่เค้ามีรุ่น Light Weight ด้วยนะ

จับเด็กเปิดบล็อกก็ได้ด้วย สามารถนะคะคุณ

     สำหรับรางวัลในวันนี้ก็แจกเสื้อยืด โอเค เนชั่นค่ะ แจกไปหลายตัวเลยทีเดียว ยังเหลืออีก 3 วัน มาเที่ยวกันได้นะคะ ประจำการที่บูธตลอดค่ะ พรุ่งนี้มีผู้ประกาศของเนชั่น ไปอีกเพียบและทุกวันด้วยค่ะ มีทั้งพี่อ๋อย กฤษณะ คุณจอมขวัญ เป็นต้น รวมทั้งบล็อกเกอร์สุดฮอตอีกหลายท่าน อาทิเช่น พี่กุ่ย ชัยวัฒน์ นักวาดการ์ตูน จะมาสอนเทคนิคการวาดการ์ตูนง่ายๆให้ชมกัน และพูดถึงบล็อกการ์ตูนของพี่กุ่ยเอง คุณนันทขว้างนักวิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดัง คุณทวีชัยช่างภาพจากเนชั่น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
- http://www.oknation.net/blog/talkwithOKNation/2007/03/20/entry-1 ตารางการจัดงาน+ของรางวัลในการร่วมสนุกกับกิจกรรมของเรา
- http://www.oknation.net/blog/art/2007/03/21/entry-1  โชว์เสื้อและบูธ oknation.net งานคอมมาร์ท (เผื่อใครหลงมาไม่ถูก)
- http://www.oknation.net/blog/club/2007/03/22/entry-1 สดจากศูนย์สิริกิติ์ฯ : เปิดแล้ว!!! บูธโอเคเนชั่น กลางงานคอมมาร์ท

     ขณะนี้เป็นเวลา 03.31 น. ของวันที่ 23 มีนาคม 2550 อันเนื่องมาจาก ชบางีบไปพักใหญ่ ฟื้นขึ้นมาก็โอ้วววว!!!เปิดคอมทิ้งไว้เปลืองทรัพยากรแผ่นดิน เขกมะเหงกตัวเอง 1 ทีแล้วทำการคลิก "เผยแพร่" แล้วต้องรีบเข้านอนเป็นการด่วนพรุ่งนี้ต้องไปเป็นพริตตู้อีก ไปก่อนล่ะค่ะ พรุ่งนี้จะมาอัพเดตอีก อย่าลืมติดตามอ่านกันนะคะ ^^"

โดย ชบา

 

กลับไปที่ www.oknation.net