วันที่ พฤหัสบดี ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วิญญาณในโรงเรียน : เล่นผีถ้วยแก้ว


วิญญาณในโรงเรียน : ประสบการณ์จากการเล่นผีถ้วยแก้ว

     เรื่องนี้ต้องขอบอกก่อนนะครับว่า เป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้เขียนโดยตรง โดยในสมัยที่ยังเรียนอยู่ในโรงเรียนสมัยประถมศึกษา ซึ่งตอนนั้นต้องบอกก่อนว่า ใครชวนไปเล่นอะไรผมก็ไปเล่นกับเขาด้วยตามประสาเด็ก ๆ นะครับ เข้าเรื่องเลยดีกว่า

     วันนั้นช่วงตอนพักกลางวันของวันหนึ่ง ซึ่งผมก็จำไม่คอยได้แล้วว่าเป็นวันไหนน่ะ แต่บรรยากาศมันให้อ่ะครับ เพราะว่าท้องฟ้าก็มืดครึ้มด้วย มีเพื่อนคนหนึ่งชวนผมและเพื่อนอีกประมาณ 4-5 คนไปเล่นผีถ้วยแก้ว ณ บริเวณ บริเวณหนึ่งของโรงเรียน ซึ่งพอไปถึงที่นั่นแล้วก็จัดแจงวางตารางกระดาษและแก้ว แล้วเราก็เริ่มต้นการเล่น จนถึงขณะหนึ่ง เริ่มสังเกตว่าเพื่อนเริ่มมีอาการที่แปลกไป ตาขวาง ตาดูแบบน่ากลัวมาก วินาทีนั้นพวกเราไม่มีทางที่จะทำอะไรนอกจากเผ่นโกยแบ๊บเลยครับ ทราบในภายหลังว่าเจ้าที่เขาไม่ชอบให้เราไปเล่นแบบนี้อ่ะครับ หลังจากนั้นจึงมีการขอขมากันยกใหญ่เลย

     ขอย้ำเตือนถึงคนที่คิดจะเล่นผีถ้วยแก้ว ผีเหรียญ หรืออะไรประมาณนี้นะครับว่า เท่ากับว่าเรากำลังท้าทายกับสิ่งที่เรามองไม่เห็นและไม่สามารถพิสูจน์ได้ทางวิทยาศาสตร์นะ ถึงแม้บางครั้งนักวิทยาศาสตร์จะพยายามหาคำตอบของอำนาจของสิ่งที่เร้นลับต่าง ๆ แต่ก็ไม่ใช่จะทั้งหมดอ่ะครับ ในโลกนี้ผมว่า เรามีสิ่งที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้บ้างก็ดีนะครับ เพราะมันทำให้เรามุ่งมั่นที่จะหาคำตอบในสิ่งเหล่านั้นได้ เอาเป็นว่าขอเตือนด้วยใจจริงนะครับ เพราะแต่ละสถานที่เขามีผู้ที่คุ้มครองอยู่ บางครั้งเราอาจจะไปทำอะไรให้เขาไม่ชอบใจ ก็ต้องระวังให้ดีนะครับ แล้วสำหรับคนที่ชอบไปลองของตามสถานที่ต่าง ๆ ยังไงก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักด้วยนะครับ เพราะยามค่ำคืนบางทีมีสัตว์ดุร้าย แล้วเกิดเผลอไปเหยียบเศษกระเบื้องเศษตะปู ได้รับบาดเจ็บอีกนะครับ พี่ป๋อง (กพล ทองพลับ) มักจะบอกเสมอครับว่า บางที่มันเป็นสถานที่ปิด เป็นสถานที่ส่วนบุคคล หากเราเข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาตอาจถูกดำเนินคดีข้อหา บุกรุกได้นะครับ

     ใครมีประสบการณ์แบบนี้ยังไงก็ลองเล่าให้ฟังบ้างนะครับ สำหรับผมถ้าถามว่าเชื่อเรื่องพวกนี้ไหม ตอบได้เลยครับว่า เชื่อ แล้วก็ไม่ลบหลู่ด้วยนะ เอาเป็นว่าพบกันใหม่ในครั้งต่อไปนะครับ ว่าจะนำเรื่องอะไรมาฝากกันนะครับ สวัสดีครับ

โดย มักกะทายก

 

กลับไปที่ www.oknation.net