วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จดหมายถึงราฟา


กรุณาส่ง

Liverpool FC Training Ground, Melwood Drive

West Derby, Liverpool L12 8SV

United Kindom  

เรียน ราฟา เบนิเตซ           

           ผมนั่งดูทีมของเราเสมอกับสเปอร์ส 2-2 เมื่อคืนนี้ คะแนนที่เราได้รับอาจ"น้อยนิด"และไม่"เพียงพอ"ต่อการไล่จี้"จ่าฝูง"อย่างอาร์เซนอล แต่ผมเชื่อว่าเราน่าจะได้อะไรมากกว่า 1 คะแนนอย่างแน่นอน
            เรื่องระบบ"โรเตชั่น"ของคุณ ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความเชื่อของคุณได้ ผมไม่อยากพูดถึงประเด็นนี้อีกแล้ว แต่โปรดอย่าลืม ถ้าทีม"ปราศจาก"ความสำเร็จ ก็เป็นตัวคุณที่ต้อง"รับผิดชอบ"แต่เพียง"ผู้เดียว" 

             อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่ผมคิดว่าคุณก็คงเห็นเช่นเดียวกับผม เพราะผมเห็นว่าคุณได้ออกมา"ตำหนิ"ฟอร์มการเล่นของแนวรับทีมเรา ที่ไม่สามารถป้องกันลูกเล่น"โยนแล้วเช็ดแล้วยิง" ของสเปอร์ส เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาได้

             ทั้งนี้ เซนเตอร์แบ๊ค เพียงแค่ 3 คน แถมอีก 1 คน อยู่ในช่วง"ท้ายสุด"ของการค้าแข้งแล้วจริงๆ ไม่สามารถยืนหยัดในลีกที่สภาพร่างกายต้องมาเป็นอันดับ 1 ได้อย่างแน่นอน

             ผมจึงหวังว่าในช่วงเปิดตลาดอีกครั้ง คุณน่าจะนำเซนเตอร์แบ๊ค"ชั้นดี"เข้ามาอีก 1 คน โดยเซนเตอร์แบ๊ครายนี้ ควรมีศักยภาพที่จะสามารถ"กดดัน"ตำแหน่งเซนเตอร์แบ๊คตัวจริงของคาร์ราและแอกเกอร์ให้ได้ ไม่ใช่เพียงแค่นั่งสำรอง 
              อีก 1 ตำแหน่ง คือแบ๊คซ้าย ซึ่ง รีเซ่ "จอง"ตำแหน่งนี้มาอย่าง"ยาวนาน" แต่ถ้าคุณต้องการจะเป็น"แชมป์ลีก" คุณต้องมีแบ๊คซ้ายที่"สม่ำเสมอ"กว่า รีเซ่และออเรลิโอ 
              ผมไม่นับอาร์เบลัว เพราะเขาน่าจะ"ชิง"ตำแหน่งตัวจริงกับฟินแนนมากกว่า โดยผมเชื่อว่าถ้ามีตัวเลือกที่"เหมาะสม" คุณน่าจะคว้าตัวแบ๊คซ้ายอีกรายหนึ่งเข้ามาอย่างแน่นอน เพราะช่วงก่อนปิดตลาดที่ผ่านมา คุณแสดง"ความพยายาม"อย่างมากที่จะพา"กาเบรียล ไฮน์เซ่" มาเล่นในแอนฟิลด์ให้ได้
               หรือไม่คุณก็น่าจะให้โอกาส"ดาวรุ่ง"ที่คุณซื้อเข้ามา"หลายคน"ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาได้แสดงความสามารถ กล้าที่จะให้โอกาสดาวรุ่งได้ลงสนามบ้าง คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าเขาจะว่ายน้ำ"เป็น"หรือไม่ เมื่อคุณไม่ปล่อยให้เขาลงสระเลย

               สุดท้ายนี้ ผมยัง"สนับสนุน"คุณอยู่เสมอ เพราะผลงานที่คุณทำให้ทีมในระยะเวลาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา มันเกินความ"คาดหมาย"ของผมไปแล้ว

ป.ล. เดอะ ค็อปในเมืองไทยจำนวนหนึ่งเริ่มมีเสียงให้คุณพิจารณาตัวเองแล้ว

ป.ล.2 ผมอยู่คนละฝั่งความคิดกับพวกเขา

                                                                      ด้วยความเคารพ

                                                                       ปรัชญ์ ปรีชาศีล

โดย ปรัชญ์ปรีชาศีล

 

กลับไปที่ www.oknation.net