วันที่ อังคาร ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เด็กเก่าแม้วซัดกันเองพล.อ.ชิดชัยปะทะเกรียง กัลตินันทป์


อ่านเพิ่มเติมได้ในเนชั่นสุดสัปดาห์ฉบับล่าสุดค่ะ

 หลัง”กลุ่มนครอุบล” ของ”เสี่ยเกรียง กัลตินันท์” อดีตส.ส.ไทยรักไทย อุบลฯ ซึ่งติดล็อค.111 คนบก.บห.ทรท.

ออกมาโวยหลังงงไม่หายกรณี “พล.อ.ชิดชัย  วรรณสถิตย์” อดีตแม่ทัพที่เคยดูแลป้อมปราการวังจันทร์ส่องหล้า และดูแลในพื้นที่อีสาน ค่ายไทยรักไทย

 ซึ่งหายเข้ากลีบเมฆทันทีที่ถูกปล่อยตัวจากศรภ. หลังกักบริเวณ  12 คืนในช่วงหลังรัฐประหาร 19 กย.

กลับจู่ๆโผล่ไปนั่นนั่งเก้าอี้"นายกสมาคมชาวอุบลฯ" บ้านเกิด แถมอยู่เบื้องหลังเลือกตั้งสนามท้องถิ่นอย่างเทศบาลนครอุบลฯ   หนุน”กลุ่มรักษ์คุณธรรม”สู้กับ”กลุ่มนครอุบลฯ”ของ”เสี่ยเกรียง”หนุนหลัง

จนทำให้ผู้สมัครของ”กลุ่มนครอุบล”แพ้ยับเยิน   บานปลายไปจนถึงขั้นที่”ลูกน้องเสี่ยเกรียง”พากันเกิดอาการฉุนขาดยกขบวนกว่า 100 คนบุกสำนักงานกกต.จังหวัด

ชูป้ายถล่ม”พล.อ.ชิดชัย”ก่อนหอบข้อมูลโร่ฟ้อง กกต.ให้สอบสวนเอาผิดกลุ่มการเมืองคู่แข่ง

ฐานที่สงสัยว่าอยู่เบื้องหลังการแทรกแซงการเลือกตั้งและทำใบปลิวโจมตีการทำงาน “รจนา กัลตินันน์”นายกเล็ก “หลังบ้านเสี่ยเกรียง”

จนเป็นเหตุให้ลูกทีม”กลุ่มนครอุบล”แพ้ยับกว่า 20 ที่นั่งแบบไม่ทันตั้งตัว

กลายเป็นรายการหักหุมขบเหลี่ยมกันเอง ระหว่างคนใน อดีตเพื่อนร่วมค่ายที่กลายร่างมาเป็นศัตรูตัวฉกาจ.

แถมล่าสุด“พล.อ.ชิดชัย”ยังเตรียมรุกต่อจัดงานช้าง  เปิดเวทีระดมความเห็นจากทุกภาคส่วนเพื่อกำหนดแผนพัฒนาเมืองอุบลฯ 13 ตุลาคมนี้

 แต่ที่สร้างความเซอร์ไพสต์อย่างแรงให้บรรดาอดีตผู้แทนพปช.เมืองอุบล ก็ตรงที่อาการเปี๊ยนไป ของ“พล.อ.ชิดชัย”ที่จู่ก็แปรพักต์เมินเข้าค่ายพลังประชาชนแถมลับไปผูกมิตรกับฝั่งตรงข้ามอย่าง  "แก้วสรร อติโพธิ" กรรมการ คตส.ที่กำลังตั้งหน้าไล่ยึดทรัพย์ “เสี่ยแม้ว”ให้มาร่วมก๊วนด้วย

“แม้ที่ผ่านผมกับพล.อ.ชิดชัยจะไม่ถูกกันตั้งแต่สมัยอยู่ค่ายไทยรักไทยด้วยกัน แต่ก็ไม่คิดนะว่าพอไปอยู่ตรงข้ามแล้วมีโอกาสเขาก็เอาคืน ขนาดสนามเล็กๆก็ยังมาเช็คบิลเรา โดยหนุนกลุ่มรักษ์คุณธรรมซึ่งน้องชายเขาลงสมัครเป็นกลุ่มสท.อยู่ ก่อนนี้ก็ไปชวนฝั่งตรงข้ามอย่างหมอนิรันดร์(พิทักษ์วัชระ อดีตสว.อุบล) ซึ่งกำลังเตรียจะมาลงส.ส.เขตเดิมของผม กับแก้วสรร มาออกรายการที่อุบลฯโจมตีผมปาวๆ  ส่วนตัวเขาก็ต้องพูดถึงมีอำนาจเก่าอยู่เยอะสมัยเป็นรองนายกฯคุมตำรวจ ทีนี้เราทำอะไรได้ก็ได้แต่งงง ไม่คิดว่าเคยอยู่พรรคเดียวกันจะทำได้ถึงขนาดนี้” นายเกรียงกล่าว

 โธ่ ! ก็ถ้าขืนอยู่ฝั่งเดียวกับ”พรรคนอมินีแม้ว” เดี๋ยวถูกขัง(อีกรอบ)แล้วสั่งให้”แก้ผ้า”อย่าง”พี่เน”ก็แย่นะซี        !!!

โดย ตำซั่ว

 

กลับไปที่ www.oknation.net