วันที่ เสาร์ มีนาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โอเคเนชั่นทันสถานการณ์ จากบูธงานคอมมาร์ท ศูนย์ฯ สิริกิติ์


"โอเคเนชั่นสัมพันธ์" ร่วมเกาะติดบรรยากาศการเปิดตัวเว็บไซต์ "โอเคเนชั่นด็อทเน็ต" (www.oknation.net) กลางงานคอมมาร์ท ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งจะจัดไปจนถึงวันอาทิตย์นี้ (25 มี.ค.) ตั้งแต่ 10.00-20.00 น. โดยมีกิจกรรมมากมาย ทั้งภายในบูธ รวมทั้งบนเวทีกลางภายในห้องเพลนนารี่ฮอลล์ ผู้อ่านท่านใดที่สนใจสามารถแวะมาทักทายกับทีมงาน และสมาชิกที่อาจจะแวะเวียนมาที่บูธของเรา

พิเศษสำหรับผู้ที่สนใจสมัครสมาชิก ลงทะเบียนภายในงาน รับคูปองชิงรางวัลโทรศัพท์มือถือโมโตโรลล่า และบัตรที่พักรีสอร์ทรามายนะ มูลค่า 10,000 บาท ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่บูธโอเคเนชั่น โซนซี (บูธที่ G13-14 และ G18-19 หัวมุม) สำหรับสมาชิกของเราที่เดินทางมาร่วมงานสามารถซื้อเสื้อยืดโอเคเนชั่นในราคาพิเศษ เพียง 150 บาท เท่านั้น

> ศุกร์ที่ 23 มีนาคม 2550

วันที่สองของการจัดงาน บรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายของการทำงานในแต่ละสัปดาห์ ประชาชนจากทั่วสารทิศทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดหลั่งไหลเข้ามาชมงานเพื่อมองหาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ แน่นอนว่าด้วยคลื่นมหาชนจากทั่วสารทิศหลั่งไหลเข้ามา บูธโอเคเนชั่นก็มีโอกาสได้ต้อนรับผู้เข้าชมงาน และร่วมกันลงทะเบียนเป็นสมาชิก ให้พวกเขาได้รู้จักกับเรามากขึ้น

พริตตี้สาวขาประจำกำลังแนะนำบูธโอเคเนชั่น

สอนวิธีการทำบล็อกแก่ผู้สนใจอย่างเป็นกันเอง

อวดโฉมเสื้อยืดประจำบูธของเรา

พริตตี้ชบา แนะนำรายการอีไลฟ์-อีบิซซิเนส

และในช่วงเวลา 19.30 น. พบกับการเสวนา วิเคราะห์เกี่ยวกับภาพปริศนากลางงานศพ "ขุนพันธรักษ์ ราชเดช" กับบรรณาธิภารภาพเครือเนชั่น "ทวีชัย เจาวัฒนา" (คุณ jao) มาพร้อมกับสมาชิกที่มีชื่อว่า "สามจอ" (กิตตินันท์ รอดสุพรรณ - ช่างภาพเครือเนชั่น) พร้อมด้วยแขกรับเชิญพิเศษจากสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย โดยบรรยายถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดภาพปริศนาดังกล่าว มาจากการกดชัตเตอร์ด้วยความเร็วสปีดชัดเตอร์ที่ต่ำ ทำให้เกิดภาพมัวจนกลายเป็นภาพปริศนาดังกล่าว

แขกรับเชิญร่วมกันแกะรอยภาพปริศนาจากบล็อก

ผู้สนใจรับฟังการเสวนาโดยรอบ


> เสาร์ที่ 24 มีนาคม 2550

วันหยุดสุดสัปดาห์เช่นนี้ เป็นธรรมดาที่มีผู้เข้าชมงานมากขึ้นกว่าเมื่อสองวันก่อนเป็นพิเศษ ประชาชนจากทั่วสารทิศหลั่งไหลเข้ามาที่งานคอมมาร์ท แน่นอนว่าบูธโอเคเนชั่นก็พร้อมต้อนรับคลื่นมหาชนที่หนาแน่นเช่นเดียวกัน วันนี้บูธโอเคเนชั่นได้ต้อนรับสมาชิกคนข่าวจากเนชั่นชันนัล เจ้าของนามแฝง "ถ้วยน้ำชา" (คุณบรรจง ชีวมงคลกานต์ - ผู้ประกาศข่าวเนชั่นชันนัล) วันนี้ได้เข้ามาร่วมพูดคุยกับทางโอเคเนชั่น เกี่ยวกับบล็อกล่าสุดที่เขาได้อัพเดท นั่นก็คือเรื่องราวของตำนานพระนางมัสซูรี่ เจ้าหญิงที่ถูกสาปแห่งเกาะลังกาวี ซึ่งเขาได้ออกติดตามเบื้องหลังของตำนานนี้

เจ้าของนามแฝง "ถ้วยน้ำชา" เสวนากันอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ ตัวแทนประจำบูธทั้งสามสาว ยังได้มีโอกาสขึ้นเวทีใหญ่อีกครั้ง เพื่อแนะนำเว็บไซต์โอเคเนชั่น และประชาสัมพันธ์กิจกรรมของทางบูธภายในงาน พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมงานที่อยู่รายล้อมเวที ร่วมสนุกเล่นเกมส์ชิงรางวัลของที่ระลึกจากโอเคเนชั่น

พบกันเช่นเคยกับสามสาวประจำบูธโอเคเนชั่น

บอกกล่าวป่าวประกาศและเรียนเชิญมาร่วมสนุกที่บูธของเราร่วมกัน

ช่วงบ่ายบูธของเราคึกคักอีกครั้ง กับการเล่นเกมส์ชิงของรางวัลมากมาย มีทั้งเสื้อยืด บัตรชมภาพยนตร์ โดยเกมส์แต่ละช่วงสร้างเสียงฮาและน่าสนใจแก่ผู้เข้าร่วมงานที่เดินผ่านไป-มาภายในงาน

ใครมีแบงก์ยี่สิบลงท้ายด้วยเลข O มากที่สุดไหมค๊า...

เจอแล้วค่ะ!!! ผู้โชคดีของเรา โอ้โห... เลข O เต็มไปหมดเลย

ขอควานหา "ผู้กล้า" ขึ้นมาโชว์พลังเสียงหน่อยค่า ...

รับรางวัลจากพี่ภราดร (จำเป็น) "พี่กุ่ย" ของเรานั่นเอง

รับเสื้อสวยๆ ไปใส่อวดโฉมทั้งสองท่าน

และเมื่อถึงช่วงยามเย็น "กุ่ย คมชัดลึก" (คุณชัยวัฒน์ สุวัฒนรัตน์) เข้ามาร่วมพูดคุยกับเรา เกี่ยวกับที่มาที่ไปของตัวการ์ตูนหน้า 4 คมชัดลึกว่าทำไมถึงต้องเป็นชื่อ "ไอ้ปื๊ด" ซึ่งเขาได้อธิบายว่า เพราะชื่อปื๊ดเป็นสมญานามของคนที่เป็นแพะรับบาปในคดีหนึ่งที่โด่งดังมาก และที่ใช้คาแรกเตอร์เป็นตัวการ์ตูนเด็กขายหนังสือพิมพ์ เพราะคอนเซ็ปต์ที่ออกมาต้องการที่ให้สื่อเหมือนกับอดีตพรีเซนเตอร์หนังสือพิมพ์ งานนี้เขายังได้บอกวิธีการเขียนการ์ตูนแบบคร่าวๆ และแนะนำบล็อกของเขา ที่จะทำให้คุณสามารถวาดการ์ตูนได้อย่างไม่ยาก ผู้อ่านท่านใดสนใจคลิกเข้าไปที่ http://www.oknation.net/blog/cartoon

ร่วมพูดคุยกับพิธีกรสาว คุณชบาอารมณ์ดี

จับปากกาลากเส้นแบบชัดๆ เน้นๆ

ท่ามกลางผู้ที่สนใจจำนวนมากร่วมชมสาธิตการวาดการ์ตูน

บล็อกส่วนตัวของกุ่ย คมชัดลึก

โดย โอเคเนชั่นสัมพันธ์

 

กลับไปที่ www.oknation.net