วันที่ พฤหัสบดี ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปัตตานีที่รัก...............ส่งกำลังใจสู่แดนใต้


สวัสดีเช้าวันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2550
เมื่อวานอากาศร้อนมาก ๆ และยังสวมวิญญาณช่างก่อสร้าง เมื่อวานตั้งจานดาวเทียมตั้งแต่เช้ายันค่ำ ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆเลย เพราะเราไม่เคยมีประสบการณ์ในการติดตั้งมาก่อน แต่ก็ยังไม่เสร็จนะครับ วันนี้ต้องทำต่ออีก

เช้านี้อากาศเย็นสบาย มืดครึ้มฝน แต่เอาแน่เอานอนกับอากาศที่นี่ไม่ได้หรอก เมื่อวานตอนเช้าหมอกปกคลุม ทั่วค่ายเลย เหมือนหน้าหนาว ทางภาคเหนือ พอตกสายแดดเริ่มมาละ ตอนเย็นครับท่าน ฝนเทลงมาห่าใหญ่เลย

อะไรกันนี่ หนึ่งวันมีสามฤดู แต่ต้องทำใจครับ เพราะที่นี่ติดทะเล

มาอยู่ที่นี่ได้ สิบกว่าวันแล้ว

ใครว่าปัตตานี เงียบ เปล่าเลยครับ ที่นี่ครึกครื้นมากเลย
พอตกเย็นจะเห็นบรรดาทหารขับรถลาดตระเวณ ทั่วเมือง เห็นไหม ครึกครื้นขนาดไหน

ได้เจอเพื่อนร่วมอาชีพด้วยกัน แต่คนละสายงาน งานของเขาคือต้องออกลาดตระเวณตอนเย็น อยู่ตามจุดต่าง ๆทั่วเมือง ได้นั่งคุยกัน ปรับทุกข์เรื่องราวต่าง ทั้งเรื่องเงินเดือน ครอบครัว และการทำงาน

ฟัง ๆดูแล้ว อาชีพอย่างเรา หรือว่ากำลังพลที่ลงมาทำงานที่สามจัวหวัด ได้เสียสละอย่างมากเลยนะ เพราะบางคนห่างครอบครัว เงินเืดือนน้อย และตอนนี้เบี้ยเสี่ยงภัยก้อน้อยเหลือเกิน ลูกเมียด้านหลัง ที่ยังรอคอยพ่อกลับมา

เบี้ยเลี้ยงพันเดียว เติมเงินโทรศัพท์โทรกลับบ้านหาลูกหาเมีย หรือคนข้างหลังก็หมดแล้ว บางคนที่เขาสูบบุหรี่ก็คงไม่พออีก อย่าบอกว่าก็เลิกสูบซิครับ ไม่ได้หรอกครับอยู่ไกลบ้านมันเหงา กลางคืนกอดปืน เข้าเวรยามทั้งคืน ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น
เพื่อนก็คือบัดดี้ที่มาก้วยกัน และปืนข้างกาย

มันเป็นหน้าที่ครับ ความรับผิดชอบ และการเสียสละ

ร่วมส่งกำลังใจสู่รั่วของชาติ..............ปลอดภัยทุกนาย.................พระคุ้มครอง

โดย teanarm

 

กลับไปที่ www.oknation.net