วันที่ เสาร์ ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชนชั้นวรรณะมีอยู่ทุกที่


ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย...ดูแลสุขภาพดีดีนะคะ  เปล่าหรอกค่ะ ไม่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาให้กับสินค้าชนิดใดหรอกนะคะ  เพียงแต่เป็นห่วงเป็นใยชาวโอเคเนชั่นเท่านั้นเองค่ะ   เพราะเจ้าของบ้านเพิ่งโดนมรสุมไข้หวัดมา  นอนซมอยู่หลายวัน ไหนจะมรสุมชีวิตอีก(ฮา) แต่ตอนนี้คลื่นลมสงบแล้วค่ะ  J 

ต้องขอโทษจริงๆนะคะที่หายตัวไป   แต่ยังไม่หายไปไหนหรอกค่ะ อันที่จริงก็ยังแวะเข้ามาอ่านของพี่ๆเพื่อนๆน้องๆทว่าไม่ได้ล็อกอินมาคอมเม้นท์เท่านั้นเอง 

จะไม่จากบล็อกเนชั่นไปนานอย่างนี้อีกแล้ว  เดี๋ยวมีคนคิดถึง ….ฮา....(คิดไปเองอีกแล้วเรา)

ขอบคุณที่มาเยี่ยมเยียนกันนะคะ

ว่าแล้วก็มาคุยกันต่อดีกว่า

ในโลกยุคปัจจุบัน  ที่ใครๆต่างก็บอกว่าเป็นโลกยุคสมัยใหม่  ไม่มีระบบชนชั้นวรรณะ  แต่จริงๆแล้วมันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย  คุณเชื่อหรือเปล่าคะว่าแม้แต่ในแชทรูมก็ยังมี!

หึหึหึ

เรื่องมันเกิดจากความโก๊ะของดิฉันเองค่ะที่ชอบแชท (เอ๊ะ ข้อนี้คุณๆก็น่าจะรู้อยู่แล้ว  แล้วจะบอกอีกทำไม…ฮ่าๆ) 

 ดังนั้นจึงแชทไปเรื่อย  เป้าหมายคือหาเพื่อนรอบโลกค่ะ (ย้ำอีกรอบ) คราวก่อนดิฉันถามประโยคธรรมดาๆใช่ไหมคะ  แต่มาคราวนี้  เจอคำถามสั้นๆ แต่เล่นเอางงเลยค่ะ ว่า

“asl    ตายล่ะ  แล้วจะรู้ไหมล่ะนี่

ต่อมาจากการสังเกตและพูดคุยบ่อยๆเข้าก็พบว่านักแชทที่ถามอย่างนี้ส่วนใหญ่จะเป็นชาวตะวันตกค่ะ  เขาจะถามด้วยภาษาแชทอย่างที่บอก  แต่ถ้าทางฝั่งเอเชียล่ะก็จะถามแบบธรรมดาเสียมากกว่า

ไอ้เราก็เพิ่งคุยกะฝรั่งครั้งแรก ก็เลยถามกลับไปว่า asl คืออะไร  ถ้าคุณไม่ได้อยู่ในวงการแชทก็คงไม่รู้เหมือนดิฉันแน่เลย ถามดีดี พ่อคนนี้กลับหัวเราะแล้วก็อธิบายให้ฟังว่า….

A  มาจาก Age ---อายุเท่าไหร่จ๊ะ

S มาจาก Sex----เพศชายหรือหญิงเนี่ย

L มาจาก Location----อยู่ที่ไหนจ๊ะ

แล้วสมทบด้วยการพูดว่าเรื่องง่ายๆแค่นี้ไม่รู้ได้ไง  เธอมาจากไหนเนี่ย เราก็ฝืนๆส่งยิ้มไป  บอกมาจากอวกาศเลยไม่รู้(ตอนนั้นยังไม่ช่ำชองเท่าไหร่เลยไม่สวนกลับไป ..ฮา) คราวนี้ทั้งห้องสนทนารุมสกรรมดิฉันค่ะ ขำกันยกใหญ่  โธ่  มันก็ต้องอาศัยการเรียนรู้สิ มันไม่ใช่ภาษาอังกฤษที่พูดกันทั่วไปนะ…ในใจคิด (เรื่องภาษาแชทนี้มีอีกเยอะค่ะ ไว้วันหลังจะมาเล่าให้ฟัง)

 เอาล่ะสิ   เท่านั้นยังไม่พอ  มีสาวเจ้าคนหนึ่งถามดิฉันว่า

“Are you male ?”  คุณเป็นผู้ชายหรือเปล่า

ดิฉันก็ตอบ “ No,I am femail”  เพียงเท่านี้   แค่เขียนผิดเพราะความเร่งรีบและความง่วง  เขียนผิดจาก female เป็น femail  ส่งจดหมายเท่านั้น  โอ้โห  คุณคะ  เขาหัวเราะ(เยาะ)กันทั้งห้องเชียวค่ะ  เป็นที่สนุกสนานมาก  มีการคัดลอกข้อความพิมพ์ซ้ำเลียนแบบดิฉันเป็นการตอกย้ำอีกต่างหาก  และจากนั้นคนในห้องสนทนาก็ไม่มีใครคุยกับดิฉันอีกเลย!

เป็นถึงขนาดนี้  คุณลองคิดดูสิคะ  นี่แค่โลกแห่งการแชท ยังมีการแบ่งแยก เหยียดหยามกันถึงเพียงนี้ แล้วโลกภายนอกจะเป็นอย่างไร

อ้อ  แล้วอย่าคิดว่าเป็นแต่พวกฝรั่งที่มักจะดูถูกชาวเอเชียอย่างเราๆนะคะ คนไทยด้วยกันเองก็มี 

 หึหึหึ

เรื่องนี้มีต่อภาค2 ค่ะ

อรุณสวัสดิ์เช้าวันเสาร์นะคะ ;)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดย SpaceDreamer

 

กลับไปที่ www.oknation.net