วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สานฝัน..ผู้ประกาศข่าว สไตล์ NC. รุ่น 2 (DEAR CHOLTICHA TOOLTHIP.)


สวัสดีค่ะทุกคน

          วันนี้เป็นวันแรกที่เดียร์เริ่มเขียน และเรื่องแรกที่จะเขียน ก็คือ เรื่อง การเข้ารับการอบรมการเป็นผู้ประกาศข่าว สไตล์Nation Channelค่ะ

          การอบรมผู้ประกาศข่าว 2 วันที่ผ่านมา ทำให้เดียร์รู้ได้เลยว่า คนเราทุกคนจะต้องเป็นผู้เรียนรู้ตลอดชีวิต เราจะหยุดเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัวไม่ได้เลย เพราะถ้าเมื่อไหร่เราหยุดที่จะเรียนรู้ นั่นแสดงให้เห็นว่า เราจะบุคคลที่ไร้ซึ่งความสามารถ...............ในทันที เราจะตามคนอื่นไม่ทัน ซึ่งชีวิตที่มีโอกาสได้เกิดมาเป็นมนุษย์ ถือว่าโชคอันสูงสุดของชีวิต  และเราก็โชคดีมากที่ได้เกิดมา  เพราะฉะนั้นเกิดมาทั้งที ต้องทำอะไรให้เป็นประโยชน์แก่สังคมและแก่ตนเอง ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่มนุษย์อย่างเราจะทำไม่ได้

        อย่างเช่น การอบรมผู้ประกาศข่าวในครั้งนี้ก็เช่นกัน ในตอนแรกเดียร์ยอมรับว่า ทำไม่ได้ ยาก และมีเพื่อน ๆ พี่ เก่งกันทั้งนั้น มันท้อ มันกลัวและมืดมนไปหมด ความคิดในใจที่ว่าสว่าง กลับมืดลง ในทุกทฤษฎีที่เรียนผ่านมา ยากเหลือเกิน กังวลในใจอยู่ตลอดเลยว่า "เราจะทำได้มั้ย" ซึ่งการเป็นผู้ประกาศที่มีคุณภาพในวงการสื่อโทรทัศน์ไทยเป็นเรื่องที่ยากมาก   แต่มันก็คงจะไม่ยากเกินไปใช่ไหมค่ะ ที่เราจะพยายาม ทุ่มเททั้งกายและใจให้กับมัน เดียร์จะพยายามทำสิ่งที่เป็นความฝันให้สำเร็จ ถึงจะต้องผิดพลาดสักกี่ครั้ง เสียน้ำตาให้มันอีกสักกี่หน เดียร์ก็จะพยายามค่ะ

       ความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นมาอย่างง่าย ๆ แต่มันจะเกิดขึ้นแก่บุคคลที่มีความพยายามและตั้งใจจริงเท่านั้น  เดียร์ขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อน ๆ พี่ ๆทุกคนในการอบรมครั้งนี้นะค่ะ เราจะสู้กับมัน และเราก็จะก้าวไปคว้าความสำเร็จด้วยกันค่ะ  สู้ สู้ สู้ตายนะค่ะ

ปล.ขอบคุณ พี่ ๆเนชั่นทุกคน ที่ให้สอนเรา ให้ความรู้แก่เรา เอาใจใส่เรา ให้เราเป็นผู้ประกาศที่มีคุณภาพ ขอขอบคุณจากใจริงค่ะ

                                                                          

โดย Freedom..

 

กลับไปที่ www.oknation.net