วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สาวเจ้า..กลัวฝน


ม่ายช่าย..เจ้าสาวที่กลัวฝนนะค๊า..

สโรต้าไม่ชอบหน้าฝนเลยค่ะ..ฝนก็ไม่ได้ทำร้ายสโรต้าหรอกนะค๊า แต่แค่รู้สึกว่า...ไม่ชอบฤดูฝนเท่านั้นเองค่ะ..ยิ่งตกแบบชนิดที่ไม่ลืมหูลืมตาแบบวันนี้ด้วยแล้วล่ะก็...

บอกได้คำเดียวค่ะ..กลัวจัง..

บางคนอาจจะชอบ ก็ได้ เวลาที่อกหัก จะได้นึกว่าตัวเองเป็นพระเอก-นางเอก ไปเดินทำเท่ห์ เหมือนในมิวสิควีดีโอ ที่เวลาอกหักจะต้องไปเดินตากฝน

บางคนมีความรัก ก็คิดว่า เป็นโอกาสดีแล้ววันนี้ ที่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับสาวเจ้า จะได้ไปรับสาวตอนฝนตก  อยู่ในร่มคันเดียวกัน  นึกแล้วโรแมนติ๊ก..โรแมนติก ( จะมีแบบนี้กับเค๊าบ้างมั๊ยน๊อ)  แต่สโรต้าคิดว่าหนุ่ม..หนุ่มคงต้องพกร่มคันใหญ่ไปซะหน่อยน๊า  ไม่งั้นด้านข้างคงเปียกกันทั้งสองคนนั่นแหล่ะค่ะ อารมณ์เสียกันปล่าว..ปล่าว..แทนที่จะสวีท หวานแหวว อาจทะเลาะตบตีกันไปเลย ก็แหม..จะมารับทั้งที เตรียมร่มมาซะคันเล็กไปซะนี่  ทางที่ดีหนุ่มหนุ่มคนไหนจะไปรับสาว พกร่มโค๊ก ร่มเป๊บซี่ไปรับสาวกันไปเลยค่ะ ดีที่สุด จะได้ไม่เปียกกันนะจ๊า

แต่ที่สโรต้าไม่ชอบฤดูฝน มันก็คือ เจ้าเสียงร้องของฟ้านั่นเองค่ะ เสียงมันดัง..น่ากลัวมาก..มาก ยิ่งถ้าเป็นเวลากลางคืนแล้วละก็  จื๊ยยยย!!!ไม่ต้องพูดถึงกันเลยค่ะ ความน่ากลัวจะทวีคูณเป็นหลายเท่ากว่าตอนกลางวัน  สโรต้าจะซุกตัว  อยู่ในผ้าห่ม ปิดหู แล้วทำตาปริบ..ปริบ..ปริบ จนกว่าฟ้าจะหยุดร้อง

ตอนเด็ก..เด็ก ผู้ใหญ่ก็จะเล่าว่า..ก็เพราะเมขลาล่อแก้ว รามสูรเห็นแล้วก้ขว้างขวานออกไป  จึงเกิดเสียงฟ้าผ่าและแสง..แล่บ..แป๊บ..แป๊บ (ปรากฎการณ์ธรรมชาติชัดชัด:)

ก็เลยมีเพลงร้องกันตอนเด็ก ๆ สนุกปากกันไปเลย..

เมขลาซิมาล่อแก้ว

รามสูรเห็นแล้ว ขว้างขวานออกไป

ขว้างขวานไปโดน_

เมขลาร้องฮิ..มาขว้าง.._.._ทำมัย555

ก็ร้องกันไปได้....

อีกเพลงนึงที่มีร้องกัน..

ฟ้าแล่บ แป๊บ..แป๊บ แสงแว๊บ..แว๊บ แดงจับนัยน์ตา

เมฆใหญ่ลอยไปลอยมา อยู่บนฟ้าดังคลื๊น..คลื๊น!!!!

...................................................

ตอนนี้ฝนก็ยังคงตกอยู่..ยังไม่หยุดเลย

คนไหนที่ขับรถก็ขอให้ขับด้วยความระมัดระวัง ปลอดภัยนะค๊า เราไม่ชนเค๊า เค๊าอาจจะแถมาชนเราก็ได้

คนไหนที่ต้องนั่งรถเมล์กลับบ้านก็เดินให้ดีดีนะค่ะ ระวังจะลื่นไถลหัวไปฟาดเข้ากับฟุตบาธ

ส่วนคนไหนที่ต้องรอคนรู้ใจมารับล่ะก็  อย่าเพิ่งหงุดหงิดใจไปก่อนนะค่ะ เพราะรถอาจจะติด  มารับคุณช้ากว่าทุกวัน  ทำได้อย่างเดียวค่ะ...........ทามจาย..รอไปก่อน

หรือ..คิดใหม่ทำใหม่ตามสโลแกนพรรคที่ถูกยุบไปแล๊นนน...เอ๊!!! จะหนีกลับบ้านก่อนดีม๊ายค๊า..555

รักษาสุขภาพกันทุกคนด้วยนะจ๊ะ

สโรต้า

โดย สโรต้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net