วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เรื่องของเศรษฐี(2)


เล่าถึงกิจวัตรประจำวันของน้องเศรษฐีบ้าง ปกติก็จะนอนเฝ้าร้านตามมุมต่างๆค่ะ เป็นที่หวาดระแวงของคนทั่วไป เพราะกลัวโดนกัด ลูกค้าเกือบทุกรายจะต้องถามว่ากัดไม๊ ...อืมม จะตอบยังไงดีเนี่ย  ‘กัดเป็นบางคนค่ะ’ คือคำตอบที่ปลอดภัยที่สุด  เพราะเค้าเลือกกัดจริงๆ  ตามสถิติแล้วคนที่โดนกัดส่วนมากจะประมาณนี้ค่ะ

หน้าตาไม่ดี
...หมายถึงดูแล้วไม่ค่อยน่าไว้ใจนะ คงไม่ต้องเป็นถึงนางสาวไทยถึงเข้าไปเดินในร้านได้
เดินข้ามหัวน้องเค้า
...นี่มันหยามกันชัดๆ ถึงเป็นหมา ศักดิ์ศรีก็มีนะ
เดินแล้วแอบเตะ หรือชน
…เสร็จทุกราย อันนี้คงเป็นสัญชาตญาณเค้าน่ะค่ะ กลัวคนมาทำร้าย
คนพูดเสียงดังๆ
…น้องเค้าคงรำคาญน่ะ

คนที่ไม่เคยโดนกัด ก็ไม่รับประกันว่าครั้งต่อไปจะไม่โดนนะ ถ้าเข้าข่าย 1 ใน 4 ข้างบนล่ะก็ เสร็จแน่ๆ 5555  ดังนั้นคนที่เข้ามาในร้านก็จะเกรงๆเจ้าเศรษฐีพอสมควร เดินเลี่ยงได้เป็นเลี่ยงค่ะ ไม่รู้ว่าดีรึป่าวเหมือนกัน ข้อดีคือบางทีน้องเศรษฐีก็นอนเฝ้าตรงของราคาแพงค่ะ ใครจะมาหยิบหรือทำลับๆล่อๆ ก็คงคิดหนักหน่อย แต่ข้อเสียก็คือทำให้จิตใจลูกค้าหวั่นไหวนิดนึง...เอาเถอะนะถ้าไม่ไปทำอะไรเค้าเค้าก็ไม่ทำอะไรก่อนหรอก (เข้าข้างกันเห็นๆ)

นอกจากนี้ในระหว่างวันน้องเศรษฐีก็จะออกไปเดินเล่นใกล้ๆ ยืดแข้งยืดขาบ้างแก้เซ็ง หรือถ้ามีคนนั่งกินข้าว ก็จะเข้าไปตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จอยู่ข้างๆ เผื่อได้อาหารมากุบกิบ แต่พอตกกลางคืนเท่านั้นแหละน้องเค้าก็จะเริ่มท่องราตรีค่ะ ใช่แล้วค่ะ น้องเศรษฐีเป็นหมากลางคืน พอตกกลางคืนปุ๊ปก็จะเริ่มหายตัวจากบ้านไป ไม่มีใครทราบแน่ชัดว่าเค้าออกไปไหนบ้าง บ้างก็ว่าออกไปเฝ้าหมาฝรั่งตัวเมียแถวสี่แยก (อ่ะแน่ะ หัวสูงซะด้วย) รึว่ามันจะไปรับจ๊อบเชียร์เบียร์เนี่ย แต่ที่แน่ๆ กลับเช้าค่ะ ทุกวันด้วยนะ ออกแนวใจแตก เคยเจอทีนึงโซซัดโซเซมอมแมมกลับมาเลย คงผ่านศึกหนักมา แต่ก็ยังยิ้มแฉ่งให้อยู่ดี  เดาว่าศึกนั้นคงชนะมา

แต่มีอยู่วันนึงค่ะ สงสัยว่าน้องเศรษฐีคงจะพ่ายศึกรัก เค้ากลับมาพร้อมกับแผลเต็มเลย ตัวมอมแมมสุดๆ หน้าตาบูดเบี้ยวมากๆ เพิ่งเคยเห็นหมาอารมณ์ไม่ดีอย่างแรงค่ะ โดยเฉพาะเศรษฐีซึ่งปกติเป็นหมายิ้มง่าย มาคราวนี้ไม่ยิ้มเลย  แถมนอนทั้งวัน บังเอิญว่าวันนั้นพกกล้องไป ก็มีสภาพอย่างที่เห็นนี่ล่ะค่ะ

อ้อ! ลืมบอกไปว่าน้องเศรษฐีเค้าไม่ค่อยชอบถ่ายรูปเท่าไหร่ ยิ่งอารมณ์ไม่ดีเลยยิ่งค้อนขวับๆเลย

นอกจากศึกนอกบ้านแล้วน้องเศรษฐีเรายังมีศึกกับน้องเหมียวในบ้านอีก แต่ก็ถือว่าไม่รุนแรงค่ะ ปกติหมากับแมวก็จะไม่ค่อยถูกกันอยู่แล้ว พอดีน้องเหมียวเราเคยเป็นเจ้าถิ่นมาก่อนด้วย จะว่าไปแล้วปกติเศรษฐีก็ไม่ทำอะไรน้องเหมียวหรอกค่ะ แต่เจ้าเหมียวนี่สิดูจะกลัวน้องเศรษฐีอยู่มากๆ (ก็ตัวใหญ่กว่านี่นา) เวลาเห็นก็เลยร้องไม่หยุด บางทีเศรษฐีรำคาญก็จะมีวิ่งไล่บ้าง ส่วนเจ้าเหมียวถ้าเป็นเรื่องของกินก็สู้สุดใจขาดดิ้นเหมือนกัน เศรษฐีก็เศรษฐีเถอะ ถ้ามายุ่งกะของกินของเหมียว ตายยยยย!!!!


เรื่องของเจ้าเหมียวและเพื่อนๆ น้องเศรษฐีคงจะต้องมาเล่าในตอนต่อๆไปค่ะ ช่วงนี้ขอเศรษฐีเค้าเป็นพระเอกก่อน :o)

โดย Mothemon

 

กลับไปที่ www.oknation.net