วันที่ พฤหัสบดี ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตระเวนหม่ำกับจีด้า ไปหม่ำของหวานในบรรยากาศกึ่ง Antique ที่ Café’ Sweet@Secret Garden


จีด้าเป็นคนนึงที่ชอบทานเบเกอรี่มากๆ ซึ่งคิดว่าคงเหมือนกับหลายๆคนจริงมั้ยคะ ซึ่งเมื่อมีโอกาสก็มักไปหาร้านเบเกอรี่อร่อยๆชิมเสมอค่ะ อย่างร้านที่จีด้าจะเขียนถึงวันนี้เนี่ย เป็นร้านที่เคยไปครั้งแรกค่ะ ชื่อว่า Café’ Sweet  ร้านนี้อยู่ติดถนนสาทร ติดกับลาน X-Games เลยค่ะ

บรรยากาศของร้านสงบร่มรื่นมากๆเลยค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าร้านจะติดถนน เข้ามาในบริเวณร้านเนี่ย เหมือนหลุดเข้ามาในบ้านโบราณเลยค่ะ มีบ้านโบราณอยู่ในบริเวณร้านด้วยนะคะ

สำหรับเรื่องที่จอดรถ บริเวณร้านมีที่จอดเยอะมากค่ะ ถ้าเทียบกับร้านที่อยู่ติดถนนใหญ่หลายๆร้าน ถือว่ามีเหลือเฟือเชียวค่ะ ใครที่เอารถมาไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่จอด (ยกเว้นวันนั้นคนแน่นร้าน อันนี้จีด้าก็ไม่ยืนยันนะคะ อิอิ)

ร้านนี้เนี่ยมีทั้งส่วนที่เป็นร้านอาหารกับร้านเบเกอรี่อยู่ในบริเวณเดียวกัน แต่แยกสัดส่วนกันชัดเจนค่ะ

สำหรับสนนราคาเบเกอรี่ก็ถือว่าราคามาตรฐานนะคะ อยู่ที่ประมาณชิ้นละ 80-100 บาทต่อชิ้น เครื่องดื่มก็อยูที่ประมาณ 60 บาทต่อแก้ว ถ้าไปนั่งเอาบรรยากาศ จีด้าว่าค่อนข้างคุ้มเชียวค่ะ

แต่เนื่องจากจีด้าไม่ได้ไปเช็คราคาส่วนร้านอาหาร แต่ก็คิดว่าคงไม่น่าจะแพงมากนะคะ ถ้าเทียบบรรยากาศก็น่าจะคุ้ม

ที่เห็นส่วนใหญ่ลูกค้าก็มั่งมากันเป็นกลุ่มนะคะ กลุ่มเพื่อนๆ ครอบครัว หรือแม้กระทั่งคู่หนุ่มสาว แหมก็ร้านเค้าดูสบายจริงๆนี่คะ

บรรยายด้วยคำพูดอาจมองภาพไม่ออก งั้นขออนุญาตลงรูปเพื่อช่วยอธิบายคำพูดแล้วกันนะคะ

เริ่มด้วยด้านหน้าร้านในส่วนของร้านเบเกอรี่นะคะเนี่ย

ในส่วนของร้านอาหารจะอยู่เลยเข้าไปด้านในร้านอีกค่ะ

วันนั้นไปกันหลายคน ก็เลยสั่งเค้กหลายๆแบบมาชิม ในส่วนของรสชาติจีด้าก็ชอบนะคะ รสชาติไม่หวานมาก อร่อยกำลังดีเชียวค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าลาวาเค้ก (เค้กเป็นชั้นทำจากแป้งเครป)เนี่ย อร่อยสุดๆเลยค่ะ ใครไปร้านนี้ขอแนะนำให้สั่งเลยนะคะ อร่อยจริงๆค่ะ

นี่เลยค่ะ เจ้าเครปเค้กที่เป็นไฮไลท์เลยค่ะ สำหรับทอปปิ้งที่ราดก็สามารถเลือกเป็นสตรอเบอรี่ก็ได้นะคะ แต่เพื่อนๆจีด้าเค้าชอบชอคโกแลตกันมากกว่า ตัวชอคโกแลตก็ไม่ขมไม่หวานมากไป กำลังดีค่ะ แต่ตัวเครปนี่สิ นิ่มมมมมมมมมมมมากกกกกกกกค่ะ แทบจะละลายในปากเลยทีเดียว

สั่งน้ำสมุนไพรมาดื่มเย็นๆใจ แก้กระหาย จากการพูดคุยค่ะ

ปิดท้ายด้วยภาพบรรยากาศร้านตอนเย็นย่ำ ฟ้าสลัว เปิดไฟสร้างบรรยากาศ นี่ถ้ามากับคนรู้ใจก็คงโรแมนติกไปอีกแบบนะคะเนี่ย

ใครได้ไปแถวถนนสาธรก็ลองไปแวะชิมที่ร้านนี้ดูนะคะ ไว้ว่างๆ จีด้ามีโอกาสก็คงแวะไปอีกครั้งเหมือนกัน แต่ตอนนี้จีด้าขอตัวไปตระเวนชิมร้านอื่นๆต่อไปก่อน ถ้ามีโอกาสจะเอาบรรยากาศมาฝากอีกนะคะ บ๊ายบายค่ะ

โดย jidaa

 

กลับไปที่ www.oknation.net