วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เอเซอร์จับมือกลุ่มทรู-จาบราขายโน้ตบุ๊กพ่วงVoIPบลูทูธ


เอเซอร์จับมือกลุ่มทรู-จาบราขายโน้ตบุ๊กพ่วงVoIPบลูทูธ

เอเซอร์ผนึกทรูและจาบรา ขายคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กพ่วง VoIP และบลูทูธ ภายใต้โซลูชัน “Acer blu nettalk” พร้อมอัดโปรชันกระตุ้นยอดขาย ตั้งเป้า 2 เดือน 4 หมื่นชุด
       
       นายอลัน เจียง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ กล่าวว่า เอเซอร์ร่วมกับทรู คอร์ปอเรชั่น และบริษัทจาบราผู้ผลิตหูฟังผ่านเทคโนโลยีบลูทูธ นำเสนอโซลูชัน “Acer blu nettalk” เพื่อการติดต่อสื่อสารผ่านเทคโนโลยีวอยซ์ โอเวอร์ ไอพี VoIP ให้มีการนำเข้ามาใช้กันอย่างแพร่หลาย เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงการใช้งานทางด้านสารสนเทศได้อย่างสะดวกรวดเร็ว
       
       การที่ VoIP ได้รับการยอมรับอย่างมาก และมีส่วนในการำหนดรูปแบบการใช้งานให้เป็นโมบิลิตี้มากขึ้น ซึ่งตรงกับสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เอเซอร์โน้ตบุ๊กทุกรุ่นจึงมีฟังชั่นเอเซอร์ ออบิแคม และบลูทูธ ที่สามารถรองรับการใช้งาน VoIP ได้อย่างเต็มรูปแบบ และจากความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ลูกค้าของเอเซอร์สามารถใช้สมรรถนะของโน้ตบุ๊กได้อย่างเต็มที่
       
       นายบุญชัย เงาวิศิษฏ์กุล ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์เคลื่อนที่ เอเซอร์ กล่าวว่า แนวโน้มหรือเทรนด์ของการใช้โทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตจากคอมพิวเตอร์ไปยังโทรศัพท์ถือเป็นเทรนด์ใหม่ที่พึ่งเกิดขึ้น ซึ่งทางเอเซอร์ได้รองรับการใช้งานนี้ สำหรับ Acer blu nettalk นั้นนับว่าเป็นข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กจะได้รับบลูทูธเฮดเซ็ตและแพกเกจบริการ เน็ตทอล์ก บาย ทรู มูลค่า 250 บาท โดยแคมเปญดังกล่าวจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2007
       
       ทั้งนี้ ทางเอเซอร์ตั้งเป้าจากแคมเปญดังกล่าว 40,000 เครื่อง ในระยะเวลา 2 เดือน คือตั้งแต่วันนี้ถึงประมาณเดือน พ.ค.
       
       นายวสุ คุณวาสี ผู้อำนวยการด้าน Wireline Voice Services บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า บริการ VoIP จะตอบโจทย์ผู้ใช้บริการโทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งปัจจุบันการที่จะโทรศัพท์ทางคอมพิวเตอร์ สามารถเป็นผู้โทร.ออกได้เพียงอย่างเดียว แต่ในอนาคตอันใกล้นี้ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงทางการใช้โทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตคือ ผู้ใช้งานสามารถที่จะโทร.ออกและรับสายได้ในเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นเอง
       
       นายคริสเตียน แทง เจสเพอร์เซน รองประธานอาวุโส จาบรา ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า การที่ได้ร่วมมือกับทาง เอเซอร์ และ ทรู ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญทางการตลาดของประเทศ ทำให้ทางจาบราสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง ซึ่งทางจาบราตั้งเป้าที่จะเติบโต 300% และจะเป็นผู้นำเทคโนโลยีทางด้านบลูทูธเฮดเซ็ทที่ดีที่สุดในประเทศไทย และเชื่อว่าการเติบโตของตลาด VoIP นั้นจะโตอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่กฎหมายได้มีการรองรับแล้วก็
โดย ผู้จัดการออนไลน์

 Company Related Links :
       Acer

โดย ohno_jung

 

กลับไปที่ www.oknation.net