วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ถ้ามันคือรัก:::ถ้าคิดจะรัก:::ต้องรักให้เป็น


ถ้ามันคือรัก:::ถ้าคิดจะรัก:::ต้องรักให้เป็น

 

จะต้องทำแบบทดสอบความรักซักเท่าไหร่ หรือต้องถามใครต่อใครว่าสิ่งที่เราเป็นนั้นเรียกว่าความรักรึเปล่า คำตอบที่ได้มามันอาจทำให้เราสบายใจ แต่เราอาจจะลืมถามตัวเองไปไหมว่ามันคือรักรึเปล่า 

                 1.     เราพร้อมไหม ที่จะทุ่มเททุกอย่างเพื่อเขา เวลาส่วนตัว หัวใจ น้ำตา และอีกมากมายที่มันจะหายไปจากชีวิตคุณ 

                2.    ความรู้สึกของเราบอกว่าอย่างไร ถ้าถามความรู้สึกของตัวเอง แล้วยังสับสนอยู่ก็ใจเย็นๆก่อน อย่าเพิ่งเป็นแม่บุญทุ่ม รอจนกว่าจะแน่ใจว่าเรารักเขา และเขาก็รักเราด้วย อย่าทำตัวรักเขาข้างเดียวมันหมดยุคแล้ว 

                3.      เราเชื่อคำว่ารักจากปากเขารึเปล่า แล้วการกระทำของเขามันใช่รักหรือไม่ ถ้าเขาบอกรักเราทุกวัน แต่การกระทำกลับตรงกันข้าม เรายังจะรักเขาไหม 

                4.      เรายอมรับสิ่งที่เป็นเขาได้มากน้อยแค่ไหน หากเขาไม่ยอมปรับตัวมาหาคุณ นิยามรักของเราคืออะไร รักคือความอดทนใช่ไหม งั้นเราก็คงต้องเริ่มตั้งแต่ตอนนี้และตลอดไป เพราะผู้ชายไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเพื่อใครหรือปรับอะไรได้นานๆหรอกถ้าเขาไม่ได้รัก 

                5.      ทำใจได้ไหมถ้าซักวันฝันของคุณต้องพังทลายด้วยหลากหลายเหตุผล หากรักคือการให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน เราทำใจให้เขาไปได้ไหมถ้าเขาเจอคนที่ดีกว่า        ไม่ต้องเตรียมผ้าเช็ดหน้ามาซับน้ำตาตอนนี้ แค่เราคิดให้ดีก่อนที่จะรัก อย่าทำลายคำว่ารักด้วยความผิดหวัง และก็อย่าให้ความรักของตัวเราเองทำร้ายคุณ 

(ระวังแฟนที่เป็นดาวไถด้วยนะค่ะ)

 

 

โดย 48122766104

 

กลับไปที่ www.oknation.net