วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฝัน


วันจันทร์..วันแรกของการทำงานของทุกคน (หรือเปล่าน๊า!!!!)

แต่หลายคน..อาจจะลาพักร้อนยาวกัน ตั้งแต่ เสาร์-อาทิตย์-จันทร์-อังคาร เลยก็ว่าได้

เพราะพรุ่งนี้ราชการหยุด 1 วัน เย๊!!!!!ได้เจอคุณแม่ซะที..คิดถึง..คิดถึงที่สุดเลย

....................................

วันนี้สโรต้าได้พบเพื่อนใหม่ที่ใจดี..และน่ารักที่สุดค่ะ..น่าทึ่งมากค่ะ..เค๊าคนนี้..ต่อสู้..ฝ่าฟัน เรียน..เพื่อที่จะกลับไปทำงานที่บ้านเกิดของตนเอง..เหมือนในโฆษณา ดีแทค เลยค่ะ (สำนึกรักบ้านเกิด) พี่เค๊าเล่าว่า..เค๊าเผชิญโลกแห่งธรรม 4 ปี (ตอนที่ยังละอ่อนอยู่) และสอนให้สโรต้าเข้มแข็ง พยายามยืนด้วย 2 ขาของตนเอง (พี่ค๊า..จริง ๆ แล้วทุกวันนี้สโรต้าก็ยืน 2 ขา นะค๊า:)  ม่ายช่าย..ม่ายช่าย..พี่เค๊าเปรียบเปรยให้ฟัง คือให้เข้มแข็ง ประมาณว่า..โตแล้ว..แก่แล้ว..เลิกให้คุณแม่ปวดหัวได้แล้วมั๊งค๊า..

จากที่ได้คุย..ก็ได้เพื่อนใหม่ที่เป็นคนดี คนที่น่ารักคนนึงค่ะ..(ขอสงวนนามนะค๊า) แต่งกลอนให้ด้วย..(แต่สโรต้าขออนุญาตมาลงให้เพื่อนอ่านด้วยค่ะ) 

ดรีมคือฝัน ฝันไฝ่ ไฝ่หาฝัน

ดั้นด้นมา เดินผ่าน ทั้งคืนและวัน

          จะหารัก หาฝัน ถึงคุณค่า    คำว่า  ดรีม

.....................................................

น้องดรีมครุ่นคิดดรีมๆ ๆ

หน้าตาจิ่มลิ้มจ๊ะจ๋า

ดอกดีสวยดีราคา

เพราะว่าดรีมว่าราคาดี

...................................................

ดอยดิ่ง ด่องดอย ดิ้งด่อง

ดกด้อ ด่องแด่ง ด๋อๆ

ดงดี ดอยดอน ดลดอง

ดี๋ด๋อ ด๋อๆ ดรีมดี......555 สโรต้าก็ไม่รู้แปลว่า..อารัยค่ะ

.....................................................

ทุกคนเกิดมา..สโรต้าไม่รู้ว่า ทุกคนมีฝันของตนเองกันมั๊ย ที่จะเป็นอะไร อยากที่ทำอะไร..แต่สำหรับสโรต้า..ตอนยังเด็กน้อย..ไม่คิด..ไม่คิดเลย..ไม่คิดเลยจริง ๆ ค่ะ....สมองไม่เคยคิด ไม่เคยฝัน ไม่เคยฝันว่าอยากเป็นอะไรเลย..แต่จะทำตามสิ่งที่ผู้ใหญ่อยากให้เป็นค่ะ

ตอนที่คุณครูถามสมัยตอนเรียนประถม 1..ตอนนั้นอายุ 3ขวบ เรียนเร็วค่ะ เพราะอ่านหนังสือได้เร็ว..อีกอย่างอยู่ต่างจังหวัด โรงเรียนที่ต่างจังหวัด..สมัยสโรต้าไม่ค่อยเข้มงวด  ว่าเด็กจะต้องเข้าเรียนตามเณฑ์กี่ขวบ..กี่ขวบแล้วจำได้ว่า..ก็จะมีคำถาม  ถามว่า...โตขึ้นหนูอยากเป็นอะไร..มาตรฐานสากลโลกค่ะ..ตอบอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว..หมอค่ะ..สโรต้าตอบแบบนี้เลย..ย:)

พรุ่งนี้มาติดตามกันต่อนะค๊า..ว่าแท้จริงแล้ว..ฝันของสโรต้า คือ อยากเป็นอะไร และจะเป็นอย่างไรต่อไปกับเด็กน้อย สโรต้า ในวัย 3 ขวบต้น ๆ ที่มีวีรกรรมเด็ด ๆ มากมาย ที่ไม่เหมือนกับเด็กผู้หญิงเลยค่ะ (หรือว่าแท้จริงแล้ว สโรต้าคือเด็กหนุ่มกัลล์แน่:)

สโรต้า

โดย สโรต้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net