วันที่ อังคาร ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โปลิศ จับหนังสือแปลลามก งานสัปดาห์หนังสือ


ข่าว 2-3 วันก่อนที่สันติบาลเก็บหนังสือของสำนักพิมพ์สายน้ำ พร้อมดำเนินคดีกับเจ้าของ กลางงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่ศูนย์สิริกิตติ์ อ่านข่าวแล้วยังไม่ค่อยเคลียร์ ตำรวจบอกว่าเป็นนวนิยาย เข้าข่ายลามก อนาจาร แม้จะไม่มีรูปอวัยวะเพศหรือภาพชายหนุ่มหญิงสาวในเชิงชู้สาว แต่มีการเขียนข้อความบรรยายแทนรูปภาพเพื่อให้ผู้อ่านเกิดจินตนาการว่ามีการร่วมเพศกันเกิดขึ้นของตัวละคร ซึ่งเป็นการยั่วยุกามารมณ์

 ไม่ทราบว่าใครเคยอ่านเรื่องนี้บ้าง (ที่ถูกจับ)   ประกาศิตเจ้าชาย เกมล่าพิศวาส คืนร้อนเสน่ห์พิศวาส อสูรทะนง สับสนกลรัก เขาเอ่ยชื่อมาเท่านี้ เพราะทั้งหมดมี 12 เรื่อง มันลามกอนาจารจริงหรือ เพราะเราไม่ค่อยเชื่อในมาตรฐานตรายางนี้เท่าไหร่ คราวก่อนก็ได้ยินว่าของ "อีแร้ง"  ก็เข้าข่ายด้วย งงจริงๆ ทีอย่าง จัน ดารา ทำไมปล่อยได้ อยากรู้ว่าเรื่องที่เอ่ยถึง มันมากเกินไปจริงๆ อย่างข้อกล่าวหาหรือเปล่า ใครที่อ่านแล้วช่วยบอกที  

ภาษาที่เขียนแล้วเราเข้าใจ เข้าถึง ทำให้เกิดจินตนาการ เรามองว่ามันเป็นฝีมือของนักเขียน และเป็นประเภทของงานเขียนด้วย ถ้างั้นก็จัดเรตกันมาแลยดีมั้ย ผู้ใหญ่ก็จะได้อ่านหนังสือที่อยากอ่านได้ เพราะทราบว่ากฏหมายก็บัญญัติไว้ แต่การตีความมันก็ละเอียดอ่อนเหมือนกัน

หรือใครมีความคิดเห็นอื่นๆอีกคะ

     


     

โดย nanny

 

กลับไปที่ www.oknation.net