วันที่ อังคาร ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สโรต้ามันแย่..สโรต้าแพ้ปอ.1


วันนี้วันหยุด..วันปิยะมหาราช วันที่คนไทยอย่างสโรต้า ไม่พูดถึง..ไม่ได้ค่ะ..เพราะเป็นพ่อหลวงของคนไทยพระองค์หนึ่ง ที่ทรงเสียสละพระวรกายเพื่อแผ่นดินสยามของเรา..พระองค์ทรงประกาศเลิกทาส.เลิกทาสในเรือนเบี้ย..ม่ายงั้นสงสัย..สมัยนี้สโรต้าคงจะเป็นทาสในเรือนเบี้ยของใครไปแล้วก็เป็นได้..

จัดรายการวิทยุ สโรต้าได้นำพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจในสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ไปเล่าให้คุณผู้ฟังได้ฟังกัน (สโรต้าต้องจัดรายการวิทยุ รายการ รักษ์ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ทุกวันอ่ะค๊า)

.....................................

วันนี้ตอนเย็น..สโรต้า ได้ดูรายการ..ถ้าคุณแน่..อย่าแพ้ปอ.4 ทางช่อง 3

คำถาม..ภาษาไทยปอ.1

ถามว่า.. ลำไย ใช้ไม้ม้วนหรือไม้มลาย

สโรต้าจำได้นะ.. ว่า 20 ไม้ม้วนจำจงดีอ่ะค๊า..............ไม่มีลำไย....เลย

แต่ดั๊น..น..ตอบเข้าป่ายด๊าย ..........ลำไย..ไม้ม้วน..ไม่ได้คิดเลย.......

สโรต้าโดนเลย.................พี่มันแย่..พี่แพ้ปอ..1

(ลำไย..คำตอบที่ถูกต้อง ต้องใช้ไม้มลายค่ะ)

..........................................................

สโรต้า..ตอนที่อยู่ปอ.1 เป็นเด็กที่ขี้อายม๊าก..เงียบสุดสุด..ชนิดว่าบางทีถาม..ก็ไม่ยอมตอบ..อาย..ก็ไม่รู้เหมือนกันจะอายทำไม..(ไม่เหมือนตอนนี้เลยค่ะ) พอตอนนี้มานั่งนึก ก็ดูเหมือนเป็นเด็กไม่มีสัมมาคาราวะต่อผู้ใหญ่เอาซะเล๊ย..ย  เวลาที่คุณยายพาไปไหน ..พอนั่งได้ปุ๊บ..แหม่ะ!!ไว้ตรงไหน..ตั้งไว้ตรงไหน..ก็จะนั่งอยู่อย่างนั้น..บางทีไม่พอค่ะ..นั่งบนตักคุณยายซะเลย..คุณยายร้อง..ไม่เอา..ก้นแหลม555

ตอนเด็กผอมค่ะ..ผอมม๊าก ขาเสมือนตะเกียบ..คู่..ขาจะยาวยาว..คุณครูก็จะเรียก..นกกระเต็น..เพื่อน ..เพื่อนก็จะเรียกสโรต้าว่า..ยัยกุ้งแห้ง ข้าวปลาไม่กิน(ไม่ชอบ)..ขนมไม่กิน..น้ำไม่ดื่ม..ไม่รู้โตด้วยอะไร..สงสัยไม้เรียว..ก้านมะยมข้างบ้าน..โตมาพร้อมกัน:) แต่ชอบดื่มนม..เย็นเย็นกลับมาจากโรงเรียนก็จะรีบเปิดโทรทัศน์รอ  ตอน 4โมงเย็น จะมีพี่นิดช่อง 3 พาเด็ก..เด็กมาร้องเพลง..ดื่มนม..ดื่มนมกันเถอะ..ดื่มเยอะเยอะ..ร่างกายแข็งแรง..ถ้าเราอยากแข็งแรง..ก็ต้องมา..ดื่มนมกันเถอะ..สโรต้าก็จะดื่มนมตามเค๊าทุกวัน  บางทีรอไม่ไหว..ทำเป็นค่อย..ค่อยจิบค่ะ..อ้าว!!!หมดแก้วก่อนเลย..ทำงัยหล่ะ!!!แง๊..แง๊ขออีกแก้ว โฆษณายังไม่จบเลย แอบดื่มก่อน555

มิน่า..สโรต้านั่งตักคุณยาย..คุณยายถึงบอกว่า..โตแล้ว..(โตแต่ตัวค่ะ)..แค่สูงกว่าเพื่อน..ในห้องในตอนนั้นแค่นั้นเอง..ยืนในแถวจะเป็นคนที่ 2 ในชั้นเรียน..คนแรกจำได้ว่า..เธอชื่อ..ช่อทิพย์ค่ะ นามสกุลจำไม่ได้แล้ว:)  สโรต้าจะชอบเดินหลังค่อม..ค่อม..อายอ่ะซิค๊า ไม่รู้จะอายทำมัย 2เรื่องแล้วนะที่ไม่น่าที่จะอาย..เฮ้อ..แต่ตอนนี้มานั่งเสียดาย..ยืนเสียดายค่ะ..ทำไม..ไม่สูงกว่านี้นะ..อยากสูงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง..(ไม่ทันแล้ว..หมดวัยหุหุ)

แต่ขายาวในตอนนั้นจะดีอย่างนึงค่ะ..เวลาแข่งกีฬาสี..ประจำโรงเรียน.. สโรต้าก็จะได้เหรียญทอง ไม่ได้..ให้มันรู้ไปซิค๊า..ขายาวที่สุดในรุ่น..สับแป๊บเดียวถึงเส้นชัยแล้วค่ะ..

ส่วนคุณลุงเวลาสโรต้าไปหา..คุณลุงก็จะบอกว่า..มานี่..ซิ..มาจับตัดขาซะหน่อย..(ก็จะกลัวมาก)..ขายาวจังเลยเนี่ย..คือทั้งเนื้อทั้งตัวเห็นแต่ขา..ประกอบกับลำตัวสโรต้าสั้นด้วยมั๊ง..ไม่งั้นพันธุ์นี้เลยค่ะ..ขายาวหลังอาน..ชนะเลิศ

ย้อนกลับมาที่..สโรต้าไม่ยอมพูดจา ขี้อาย กลัวดอกพิกุลจะร่วงออกมาหรืองัย ก็ไม่ทราบ และที่บ้านก็จะมีแต่น้าชาย คุณน้าก็จะโตโตกันหมด ก็ไม่มีใครเล่นด้วย สโรต้าก็เลยไม่กล้าที่จะพูดกับใคร..แต่พูดคนเดียวได้นะค๊า..เล่นคนเดียว..เป็นเจ้าหญิง-เจ้าชายเวลาเดียวกัน..เล่นตุ๊กตากระดาษก็พูดคนเดียว เหมือนคนบ้าเลยค่ะ..ก็ไม่มีเพื่อนที่เป็นเด็ก..เด็กข้างบ้านเลยอ่ะค๊า..ตอนปอ 1

นี่แหล่ะค๊า ตอนอนุบาล ทำไมสโรต้าถึงอยากรีบไปโรงเรียน ก็อยาก..ไปเล่นกับเพื่อนที่โรงเรียนนี่นา (โรงเรียนอยู่ตรงข้ามถนนหน้าบ้าน) อยู่บ้านทำมัยล่ะไม่มีเพื่อนเล่นสักคน..(ไปโรงเรียน..กันดีกว่า..)

คุณแม่จะถามว่า..ไปโรงเรียนเพื่ออะไร......ทำอะไรบ้างจ๊ะ

สโรต้าตอบเสียงดังฟังชัดเลย..ไปเล่นค๊า (คุณแม่ฟังแล้ว..คงชื่นใจน่าดู:)

แล้วสโรต้าก็ไปเล่น..จนได้เรื่องอ่ะซิค๊า

พรุ่งนี้มาติดตามกันต่อนะค๊า ว่า..สโรต้าเล่นอะไร..ทำอะไร จนเพื่อนเกือบต้องเสียชีวิตค่ะ

สโรต้า

โดย สโรต้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net