วันที่ พุธ ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดาราแค่ตบกัน แต่คนดูโดนชำเรา


หนีไม่พ้นแม้จะรู้สึกเบื่อว่าแค่ดาราอกมาตบตีกันจะด้วยเหตุแย่ง “ตัวเดียวอันเดียว” หรือจะหึง หรือจะถ่านไฟเก่า  หรือจะแค่เอารถของอีกฝ่ายมาใช้  ต้องขออภัยที่ไม่ได้ติดตามรายละเอียด 

แต่อย่างไรก็ต้องทนรำคาญที่สื่อต่างๆเล่นข่าวนี้กันต่อเนื่องยังกะแผ่นดินไหว 9.5 ริกเตอร์ที่ตะเข็บชายแดนไทย  หรือน้ำจะท่วมกรุงเทพฯพรุ่งนี้

บ่อยครั้งที่รู้สึกว่าสังคมนี้แย่ลงเพราะส่วนหนึ่งมาจากการที่เราให้ความสำคัญกับการขายมากกว่าความรับผิดชอบต่อสิ่งที่จะเกิดตามมาในสังคม

เพราะสื่อก็อยู่ในกระแสของธุรกิจ  ที่นักข่าวก็คงกินมาม่าไม่ได้ทุกมื้อ  ดังนั้นการขายข่าวที่คนส่วนใหญ่อยากเสพจึงเป็นสิ่งที่ควรทำ ...เออเน๊อะ..ไม่ทำก็โง่บ้าเป็นน้าควายแน่ๆ

โดยเฉพาะสื่อทีวี  ที่ทุกวันนี้ดูแต่ละรายการก็โฆษณาแฝงกันจนเกือบจะเป็นช่องโฆษณากันหมดแล้ว  ล่าสุดคงเมื่อคืนนี้ที่รายการตีสิบที่ปกติชอบส่งเสริมเรื่องใต้สะดืออยู่แล้ว  ก็แน่นอนว่าต้องเอาเรื่องนี้มาเป็นประเด็นสัมภาษณ์

ไม่ว่าจะเด็กสาวโดนล่อลวงไปถ่ายหนังเอ็กซ์หลายภาค ที่ชื่อน้องแนท (เสียดายผมยังมีไม่ครบทุกภาค เพราะนึกไม่ถึงว่าเธอจะโดนล่อลวงไปในทิศทางที่ชอบได้บ่อยๆ เลยขอเพื่อนมาดูแค่ภาคเดียว) ก็เกิดเพราะรายการนี้  ตอนนี้เธอก็ควักทุนส่วนตัวถ่ายนู้ดทำปฏิทินเองแล้ว  เพราะรอคนมาหลอกอีกไม่ไหว

หรือเด็กสาวอีกคนที่เขียนหนังสือแฉตัวเองว่าได้ฟันดารานักร้องมาเยอะจนแทบจะตั้งวงดนตรี  หรือห้องคาราโอเกะได้เอง  ก็มาดังยิ่งขึ้นเพราะรายการนี้ช่วยเจาะกะเทาะหัวใจยันแทบเห็นรังไข่ออกมาร่วมแถลง

ใครที่เชิดชูตีสิบไม่ต้องด่าผมหรอกนะครับ  เพราะเดี๋ยวผมก็ถูกวัยรุ่นปากซอยกระทืบตายเอง  อีกประการผมเองก็ชื่นชมช่วงดันดาราของเขา  ที่มีเวลาว่างเป็นต้องติดตาม  แต่การดันดาราที่ไม่สร้างสรรค์สังคมหลายต่อหลายครั้งของคุณวิทวัสผมรู้สึกเศร้าใจต้องสิ่งที่เรียกว่าความรับผิดชอบต่อสังคม

ทำไมเรื่องดีๆไม่สรรหามาเสนอให้เยอะๆ  เพราะเรื่องชั่วๆน่ะผมใฝ่ต่ำและหาเองอยู่เป็นนิจแล้ว  สงสารว่าถ้าเยาวชน คนวัยรุ่นได้ดู  เขาจะได้สาระอะไรบ้างที่นอกเหนือจากสารเลว

แทงหวยก็ไม่ผิดว่าพิธีกรประจำรายการโดนรังแก รายการตีสิบต้องเอามาเป็นประเด็นร้อนๆเพราะขายได้ชัวร์ๆ

ดูดันดาราจบ พอคุณเข็มมาผมเซ็งเลย ต้องเปลี่ยนช่อง  เพราะนึกไม่ออกว่าผมจะได้สาระอะไร จากการที่ดาราตบตีกันด้วยเหตุที่คลับคล้ายคลับคลาว่ามาจาก Door อันเดียว  แล้วต้องถูกนำมาขยายความใหญ่โต  เพื่อเป็นแบบอย่างให้เยาวชนไว้ลอกเลียนแบบหรือ?

ทำไมทะเลาะกัน วิวาทกัน ก็ปล่อยกฎหมายจัดการไปไม่ได้หรือ  แค่เป็นข่าวก็พอแล้ว  การปล่อยมาพูดคนละครั้งไม่ว่าฝ่ายไหนพูดก็คงไม่บอกหรอกมั้งว่าฉันผิดเต็มๆ

ทีวีเมืองไทยต้องทำอะไรแบบนี้และครับ  เพราะเป็นกระแส  ขายได้  คนซื้อโฆษณาก็น่ารัก ก็ส่งเสริมอะไรๆแบบนี้แหละ รู้ว่าคนดูเยอะ รายการที่มีสาระดีๆเจ๊งเกือบหมด

ที่บ่นๆก็ไม่ใช่อะไรหรอกครับ  สงสัยคงจะใกล้วัยทองเร็วกว่าปกติมั้ง  เลยไม่อยากเห็นแค่เรื่องดาราตบกันเป็นประเด็นใหญ่ของสังคม  เรื่องสร้างสรรค์ดีๆอีกตั้งเยอะแยะทำไมไม่ค่อยขยายกัน  อย่าห่วงแต่ขายประเด็นร้อนกันอย่างเดียวเลยครับ

ดูรายการแบบนี้ครั้งใดรู้สึกเหมือนกับโดนกระทำชำเราทางความคิดทุกทีเลย…เฮ้อ..กลุ้มจริงๆ

โดย khunrin

 

กลับไปที่ www.oknation.net