วันที่ พุธ ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไม่ได้ตั้ง..ใจ..เกเร..นะค๊า


ตื่นสายค่ะ..เมื่อคืนมัวแต่ดูทีวีรายการตี 10 หลังจากที่รอคอยการแถลงข่าว..(อยากรู้..อยากเห็นค่ะ) ที่เป็นเรื่องราว ทอล์คอ๊อฟเดอะทาน์..ซะหลายวัน:)

ขนาดเพื่อนยังถามเลย..ว่า..สโรต้าอยู่ฝ่ายไหน (อยู่ฝ่ายอาจารย์อ้อค่ะ:)

สรุปก็คือ..จบ

..............................................

วันนี้มีภารกิจ เหมือนกับทุกวัน คือทำงานปกติ กับจัดรายการวิทยุตอนพักกลางวัน รายการ รักษ์ชาติศาสน์กษัตริย์ และที่สโรต้า.. ทำทุกวันนี้ เพียงเพื่ออยากเห็นคนในโลกใบนี้ ที่ต่างคน ต่างชาติ ต่างศาสนา รักกัน สามัคคีกัน เพราะยังงัย..ก็อยู่บนผืนแผ่นดินไทยเดียวกัน และสโรต้าก็อยากเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำอะไรก็ได้ ตอบแทนสังคมไทยบ้าง ไม่มากก็น้อยค่ะ..วันนี้ก็ได้เล่าถึง..พระปณิธานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเรื่องการศึกษา....ให้คุณผู้ฟัง..ได้ฟังกัน

..............................................

การศึกษานั้น....เป็นสิ่งที่สำคัญมาก  (และไม่มีใครแก่..เกินเรียนจริงจริง..) มิ...น่า..หล่ะ..สโรต้าถึงชอบไปโรงเรียน..แต่ไม่ได้ชอบไปโรงเรียนเพราะอยากไปเรียนหนังสือ แย่จัง!!ที่ชอบไปโรงเรียน..ก็อยากไปเล่นกับเพื่อนเพื่อนมากกว่านี่นา..555

แต่เล่นจนได้เรื่องได้ราว..นี่ซิค๊า..ไม่ดีแน่..(.. ฮือ..ฮือ..) ร้องไห้ไปก็ไม่มีประโยชน์อะไรแล้ว..สโรต้าอยากจะย้อนเวลาได้..(นั่งไทม์มาชีนของโดเรม่อนกลับไปแก้ไขเรื่องราวในอดีตจัง..หลายเรื่องด้วยนะจ๊ะ)

เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า ตอนเด็กเล็ก..คุณครูก็ปล่อยให้ไป ดื่มน้ำปัสสาวะ(ทุกวันนี้ก็นั่งขำนะค๊า ประโยคที่ว่า ขออนุญาตไปดื่มน้ำปัสสาวะค่ะ..ทำไมต้องบอกคุณครูด้วยว่า ไปดื่มน้ำ-ปัสสาวะทุกครั้งเลย) ..อืม..ม..ดื่มเข้าไปเลย..ช่วงไม่กี่ปีก็เป็นข่าวครึกโครมออกมาเหมือนกัน..สำหรับเรื่องของธรรมชาติบำบัด ว่าดื่มน้ำปัสสาวะแล้วสุขภาพจะแข็งแรงดี ใครเป็นโรคต่าง ๆ ก็จะหาย (จริงหรือปล่าว..สโรต้าไม่ทราบนะค่ะ)

ก็เฮโล..กันไป..เข้าห้องน้ำ..ก็วิ่งแข่งกันตุ๊บตั๊บ..ดึง..ทึ้ง..กันไป กว่าจะไปถึงห้องน้ำก็ใช้เวลามากโขอยู่..555 เวลาเข้าห้องน้ำกันที ก็เข้ากันไปทำไม ก็ไม่รู้ค่ะ  ทำไมไม่เข้าห้องใครห้องมัน สถิติเคยเข้ากัน อัดเข้าไป 5 คน ห้องก็เล็กนิดเดียว:) ม่ายช่ายรถยนต์นะ.....คนละมุมห้องเลย ทางใครทางมัน 555 แต่บรรดาเพื่อนที่อายุมากกว่า ก็จะแยกห้อง 555 อายมั๊งค๊า..

ตอนที่วิ่งไปห้องน้ำนี่หล่ะค๊า..ดึงกันไป ดังกันมา วิ่งกันไป แข่งกันเป็นที่ 1 คนไหนถึงก่อนชนะ..ถึงหลังแพ้..ถูกเตะ!!!! (ใครตั้งกฎ..ยกมือขึ้น) คนไหนวิ่งไม่ดี..หกล้ม..หน้าไม่หงายค่ะ..แต่หน้าขมำแทน..เข่าถลอก..ปอกเปิดไปหมด..บางคนล้มกระโปรงเปิด เห็นลิงออกมาวิ่งเล่นกันหลายตัวเลย..

เพื่อนของสโรต้าในห้อง ข.ไข่ สโรต้าอยู่ห้อง ข.ไข่ค่ะ (จะมีห้อง ก.ไก่กับห้อง ข.ไข่) ชื่อแอ๊ เธอสวย น่ารัก ที่สำคัญค่ะ..เป็นลูกคุณครูด้วย (ตอนนี้เธอเป็นอาจารย์ไปแล้วค๊า จบด๊อกเตอร์จากสหรัฐอเมริกา) ก็ดึงที่ตรงกลางตัวของสโรต้า แต่อาจจะแรงไปหน่อย แดงช้ำเขียว..ทันตาเห็น..

เจ้าแอ้เชอะค๊า!!! ไม่สนใจสโรต้า เดินไปเฉยซะงั้น..ไม่ขอโทษขอโพย..ไม่ยอม..สโรต้าน้อยใจนะ..เค๊าเจ็บ..บ ..ทำไมแอ้ไม่ขอโทษสโรต้าหล่ะ..คิดในใจ..(อย่ามา..ง้อ..แล้วกัน) เค๊างอนตัวเองแล้วนะ..แป๊บเดียวเจ้าแอ๊..วิ่งมาหา..ตรงสระน้ำค๊า ตรงที่สโรต้ายืนอยู่ด้วย..ไปดูปลาในสระน้ำกันค่ะ..

ดีกันนะตัวเอง....ม่าย.........ย (เล่นตัว) เค๊าไม่ดีด้วยหรอก ทำหน้าเชิดเล็กน้อยถึงปานกลาง ....อีท่าไหน..ไม่ทราบค่ะ..(ข้าพเจ้าขอสาบานต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้ผลักแอ้นะค๊า..ไม่ได้มีการตบตีเกิดขึ้น..ไม่ได้ถ่ายวีดีโอขึ้น-ลงไว้ด้วยซี..สมัยนั้น555) แต่.....มีการถูกเนื้อต้องตัวกันค่ะ555 ก็เอามือปัด..ไม่ต้องมาง้อเค๊าเลย..ไม่ต้อง..มาเล่นด้วยเลย..กระทืบเท้าเล็กน้อย..งอนค๊า..

สักพัก..ค่ะ

ขณะที่ง้องอนกันอยู่..เหมือนคู่รัก..มาขอคืนดีด้วย..เจ้าแอ้..จ๋อม..ม!!!!!ลงไปในสระน้ำของโรงเรียน  สโรต้าตกใจมาก ว่ายน้ำก็ไม่เป็นด้วย ....ปัจจุบันก็ยังว่ายน้ำไม่เป็น.. ขนาดบ้านอยู่ติดแม่น้ำแม่กลองแท้..แท้.. คุณตาโยนลงคลองทุกวัน..ก็ยังว่ายไม่เป็น จมน้ำเกือบ 20 หน ก็ไม่ตาย.. กินน้ำคลองหลายครั้งหลายหน ทนทายาทจริงจริงเล๊ยยยยย...สโรต้าคนนี้เนี๊ยะ!!!!พยายามเอามือยื่นไปช่วยเพื่อน..ก็ไม่ถึง..(แขนสั้นไป)

แอ้!!!!!!!...เจ้า..............แอ้....................แอ้..แอ้..แอ้.........ตกน้ำ...................ว่ายน้ำไม่เป็น.................ช่วยด้วย.........................ค๊า..แอ้ตกน้ำ..น้ำ..น้ำ!!!!!!!!!!!!!!!!

นักการ..อยู่แถวนั้นพอดี..ช่วยขึ้นมาได้..โชคดีที่เพื่อนไม่เป็นอะไรมาก..กินน้ำเข้าไปหลายอึก..ส่วนสโรต้า..ก็ถูกคุณครูตี..ตามระเบียบ..แต่สโรต้าไม่ได้ผลักนะค๊า..ขอย้ำอีกครั้งนึงค่ะ..เจ้าแอ้ตกไปเองนะค๊า..เสียใจ..ไม่ได้ต้องการให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เลยค่ะ..เค๊าขอโทษนะ..ไม่น่างอนตัวเลย..ถ้าไม่มีใครอยู่ตรงนั้น..สงสัยแอ้เอ๋ย!!! สโรต้าเกือบทำให้ชีวิตของด๊อกเตอร์สาวสวยคนนึงต้องจบลงด้วยความเกเรแล้วเชียว...........ขอโทษจ้า...........

ปัจจุบันก็ยังเป็นเพื่อนกันดีค๊า:)

....................................................

พอขึ้น..ป.2 ว้าว!!!มีเพื่อนใหม่ในห้องเพิ่มอีก 2 คน

ทำมัยอ่ะเหรอค๊า..เค๊า 2 คน..เป็นรุ่นพี่..และแถมเป็นพี่น้องกันด้วยค่ะ..(ขอเผาหน่อยนะ สโรต้าไม่เผาจนเกรียมหรอกจ้า พอหอมปาก..หอมคอนะจ๊า: ) ช่วงเอาคืน..ค๊า..ตอนเด็ก..เด็ก มันค่ะ..แอบกระโดดหอมแก้มสโรต้า ฮึ่ม..ฮึ่ม!!!!!..(รีบวิ่งไปฟ้องคุณครูค่ะ..คุณครูบอกว่าให้สโรต้าไปหาขี้มูก..น้ำมูกอ่ะค๊าของเพื่อน..ชื่อวิโรจน์มาทาหน้าไว้..แต่เจ้าโรจน์เป็นหวัดได้ทั้งปีทั้งชาติไม่เคยหายเล๊ย..ไม่มีวันไหน..ที่วิโรจน์จะไม่กินขึ้มูกตัวเอง..ลิ้น..แพล่บ..แพล่บ555 ซื๊ด..ด..แหว่ะจะอ๊วกแตก..) (แล้วที่คุณครูบอกเนี่ย..มันจะดีมั๊ยเนี่ย )

คนพี่ชื่อโก๋..คนน้องชื่อเก๊ะ..ขอเรียนอีกครั้งนึงค่ะ..วิชาจะได้แน่น..มันบอกอย่างนั้น..555..แต่เจ้าโก๋เรียนซ้ำมา 2 ปีแล้วนะ เจ้าโก๊ะเรียนมาแล้ว 1 ปี น้องอีกหน่อของ 2 คนพี่น้องนี้ ที่เลื่อนชั้นเรียนมาพร้อมสโรต้าชื่อ..ชื่อเก๊ะ........................พี่น้องคร๊าบ........อยากจะบอกว่า.............พอ 3 ใบเถา ได้มารวมตัวอยู่ชั้นเดียวกัน................สุดสุดไปเลยค๊า..คราวนี้แหล่ะกรรมสนองสโรต้าซะ (ติดจรวดมาเลยค่ะ)..ที่ทำกับเจ้าแอ้ไว้...มันกลับมาแล้วเจ้าค๊า....

เปิดกระโปรงก็ดี..ชกกันก็ดี..เตะกันก็ดี..ล้อชื่อพ่อ-ชื่อแม่ก็ดี..ถอดถุงเท้าปาใส่กันก็ดี..ปาแปรงลบกระดานใส่กันก็ดี..แย่งขนมกันก็ดี..ดึงเปียผมกันก็ดี..(พระท่านสอนว่า สิ่งที่โยมกระทำนั้น..ล้วนแล้วแต่เป็นการกระทำที่ไม่ดีทั้งสิ้น......สาธุ) เจ้า 3 ใบเถา..มัน..มัน..มันเล่นซะ..สโรต้าเฉามือ..กลายเป็นหมาเหงาไปเลยค๊า..กินข้าวไม่ได้..พูดไม่ออก..บอกไม่ถูก..ไม่รู้ทำเวรทำกรรมด้วยกันมาแต่ชาติปางไหน..ต้องมาเจอกับอ้าย...ย..3 ตัว..เอ๊ย..ย!!! 3 คนพี่น้องนี้ด้วย

เวลาสโรต้ากลับไปสมุทรสงคราม..ก็จะเจอกับ 3 ใบเถาอยู่ตลาดแม่กลอง..เป็นเถ้าแก่ร้านขายผลไม้เจ้าใหญ่ในตลาดไปแล้ว.......ใครไปเที่ยวสามารถแวะอุดหนุนกันได้ค่ะ...โก๋-โก๊ะ-เก๊ะ..(นึกแล้วสยอง..จริงจริง..:)

ที่ผ่านมา....ไม่ได้ตั้งใจเกเรนะค๊า..สโรต้าซนมากกว่า..แต่เป็นเรื่องทุกที.........

............................................

ใกล้แล้วค่ะพี่พี่..น้องน้องบล๊อกเกอร์ทุกท่าน  สโรต้าใกล้โดนตื๊บแล๊นนนนนนนนนนนนนน 555 ที่บอกใกล้..ฝันงัยค๊า..ฝันของสโรต้า..ที่อยากเป็นอะไร..

หมอ-เอ๊..จะดีเหรอ..

ทหาร-จะอึดไปมั๊ยน๊า..

ตำรวจ-จะถูกยิงมั๊ยหล่ะ..

แอร์โฮสเตส-ว๊าย!!!สโรต้ากลัวความสูง..

นักบิน-ก็สูงเหมือนกันเลย

วิศวกร-ก็ดีเหมือนกันนะ..

สถาปนิค-ก็ชอบน๊า..

ผู้ประกาศข่าว-ติดอ่างอย่างเราเนี่ยนะ..

หรือนักจัดรายการวิทยุ(ดีเจ)-ดีมั๊ยหล่ะ

แล้วจะทำอะไรดีน๊า????สโรต้าอยากทำอะไรหล่ะ????

พรุ่งนี้มาติดตามกันนะค๊าอาชีพที่สโรต้าเลือก......................:)แต่..???????

ป.ล. ขอบคุณนะจ๊า..ที่แวะเข้ามาอ่านกันค๊า พรุ่งนี้มานะ..นะ..น๊า..น๊าจ๊ะ

สโรต้า

 

โดย สโรต้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net