วันที่ อาทิตย์ ตุลาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นางสาวไทยมาแว้ว /รองอันดับสองป่วย เหตุลดอ้วน


มารับข่าวนางสาวไทยมาง่ะ ปีนี้มีตื่นเต้น นางสาวลดความอ้อวนจนเป็นลมคาเวที นี่แหละอุทธาหรณ์อยากสวย ลองอ่านดูจ๊ะ


"น้องน้ำผึ้ง" เป็นลมคาเวที "นางสาวไทย" เหตุเครียดจัด และกินยาลดความอ้วน พลาดตอบคำถาม 3 คนสุดท้าย รับแค่รองอันดับ 2 ส่วนสาวบัญชี จุฬาฯ คว้ามงกุฎนางสาวไทยคนที่ 43 ไปครอง

 เวทีนางสาวไทยวุ่น โดยในช่วงหลังการประกาศสาวงามที่ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย สู่รอบ 3 คนที่จะชิงตำแหน่งนางสาวไทย  นางงามหมายเลข 3 น.ส.ชมพูนุช ลออวรรณากร เกิดมีอาการหน้ามืดอย่างกะทันหัน และอาเจียนตลอดเวลา จากสาเหตุเครียดจัดและกินยาระบายทำให้ท้องเสีย กองประกวดจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท 2 ทันที สละสิทธิ์ตอบคำถามรอบสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย คว้าแค่รองอันดับ 2
 
    จัดการประกวดมาเป็นครั้งที่ 43 แล้วสำหรับการประกวดนางสาวไทย โดยสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวี จัดการประกวดนางสาวไทยประจำปี 2550 รอบตัดสิน ที่ห้องรอยัล จูบีลี บอลลูม อิมแพ็คเมืองทองธานี โดยเมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 27 ต.ค.น.ส.สุจิรา อรุณพิพัฒน์ และนายวิลลี่ แมคอินทอช สองพิธีกรกล่าวเปิดงาน ต่อด้วยการบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ลมหนาว สลับกับการบรรเลงดนตรีสดจากนักดนตรีไทย ตามด้วยการเปิดตัวสาวงามทั้ง 18 คน ในชุดราตรีสั้น จาก ร้าน เดอ บูตอง ตามด้วยวีทีอาร์ประมวลภาพกิจกรรมตั้งแต่วันรับสมัครผู้เข้าประกวดกว่า 200 ชีวิต
    จากนั้นเป็นการเปิดตัวคณะกรรมการตัดสินผู้ทรงเกียรติ อาทิ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล นางยุวดี นิ่มสมบุญ ม.ล.ปริยดา ดิศกุล นายประกิตติ์ พิริยะเกียรติ นางธีรดา อำพันวงศ์ โดยมีคุณหญิงทรงสุดา ยอดมณี เป็นประธานกรรมการตัดสิน ต่อจากนั้นเป็นการโชว์ชุดราตรียาวโทนสีพาสเทลอ่อนหวาน จากร้านราเชน ในคอนเซ็ปต์ ประกายแห่งแผ่นดิน 
     เวลาต่อมาพิธีกรภาคสนาม นางปนัดดา พิพิธสุขสันต์ และ น.ส.ชาลิสา บุญครองทรัพย์ สาวไทยรุ่นพี่ พาไปชมวีทีอาร์กิจกรรมเก็บตัวผู้เข้าประกวดที่เกาะช้าง จ.ตราด ตามด้วยการแสดงของอดีตนางสาวไทยตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ในโชว์ชุด "บุญของแผ่นดิน" พร้อมบทเพลงพระราชนิพนธ์ สายฝน ท่ามกลางฉากบนเวทีอันยิ่งใหญ่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสครบรอบ 80 พรรษา ซึ่งการแสดงชุดนี้แสดงออกถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม และธรรมชาติ 
    หลังจากนั้น พิธีกรหลักได้ประกาศรางวัลพิเศษคือนางงามผิวสวย คือ หมายเลข 14 "มีนา" น.ส.ภัทรา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ต่อด้วยรางวัลมิสเฮลธ์ตี้ คือ "อ้อ" น.ส.อังคณา ตรีรัตนาทิพย์ พร้อมกันนี้น.สงอังคณา ยังได้รับรางวัล มิสเพอร์เฟคและนางงามมิตรภาพอีกด้วย ส่วนนางงามบุคลิกภาพ ได้แก่ หมายเลข 18 "กุ้งนาง" น.ส. พิชามญชุ์ เขียวทอง
    ต่อมาพิธีกรประกาศรายชื่อ 10 สาวงามที่เข้ารอบ คือ หมายเลข 1 น.ส.อังคณา ตรีรัตนาทิพย์ หมายเลข 3 น.ส.ชมพูนุช ลออวรรณากร หมายเลข 5 น.ส.มันตรินี ตรีชัชวาลวงศ์ หมายเลข 6 น.ส.เกวรินทร์ จิตตั้งตรง หมายเลข 7 น.ส.เปมิกร วรผลึก หมายเลข 8 น.ส.ขวัญ ศรีสำรวล หมายเลข 13 น.ส.มนฑาทิพย์ ใจห้าว หมายเลข 14  น.ส.ภัทรา เทพหัสดิน ณ อยุธยา หมายเลข 17 น.ส.ภัทราภรณ์ กันยะมี และหมายเลข 18 น.ส. พิชามญชุ์ เขียวทอง จากนั้นได้ประกาศผลอีก 2 ตำแหน่งคือรางวัลขวัญใจประชาชน ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนทางบ้านร่วมโหวตผ่านทางเอสเอ็มเอส ซึ่งตกเป็นของหมายเลข 7 "ปอม" น.ส.เปมิกา วรผลึก และรางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน คือหมายเลข 3 "น้ำผึ้ง" น.ส.ชมพูนุช ลออวรรณากร
    บรรยากาศบนเวทีตื่นเต้นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อประกาศผลผู้เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย ซึ่งได้แก่ หมายเลข 1 น.ส.อังคณา ตรีรัตนาทิพย์ หมายเลข 3 น.ส.ชมพูนุช ลออวรรณากร และหมายเลข 14 น.ส.ภัทรา เทพหัสดิน ณ อยุธยา โดยทั้งสามคนออกมาโชว์โฉมในชุดราตรียาว เตรียมพร้อมที่ตอบคำถามที่เป็นคำถามเดียวกัน โดยให้ตอบทีละคน ส่วนคนที่เหลือจะให้ยืนรอในห้องเก็บเสียง
     ในช่วงก่อนการตอบคำถามนี้ กลับมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อหมายเลข 3 มีอาการหน้ามืดอย่างกะทันหัน และอาเจียนตลอดเวลา กองประกวดจึงรีบส่งน้องน้ำผึ้งไปที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ทันที ซึ่งฝ่ายประชาสัมพันธ์กองประกวดกล่าวกับผู้สื่อข่าวภายหลังว่า ในช่วงเช้ามีสาวงามไม่สบายถึง 5 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีน้องน้ำผึ้งรวมอยู่ด้วย ซึ่งอาจจะมาจากสาเหตุตื่นเต้นจนเครียดลงกระเพาะ ร่วมกับมีไข้ขึ้นสูง แม้จะให้นอนพักก่อนขึ้นเวทีแล้วก็ตาม ทั้งนี้ได้รับการเปิดเผยอีกว่า น.ส.ชมพูนุช มักจะทานอาหารน้อย เนื่องจากต้องการลดน้ำหนัก  
    เมื่อผู้สื่อข่าว ตามไปที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ห้อง 2258 เพื่อสอบถามอาการของน้องน้ำผึ้ง ซึ่งนอนให้น้ำเกลือบนเตียงคนไข้ โดยมีแม่คอยเฝ้าอย่างใกล้ชิด น้องน้ำผึ้งบอกว่าที่อาเจียนคงไม่ใช่อาการของอาหารเป็นพิษ แต่ยอมรับว่าช่วงเช้าทานยาระบาย เพื่อลดน้ำหนัก ทำให้เกิดอาการท้องเสียร่วมด้วย กอปรกับทานอาหารน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ และตื่นเต้นดีใจที่ได้เข้ารอบสุดท้าย แต่ถือว่าดวงไม่ดี ที่พลาดรอบนี้ไปอย่างน่าเสียดาย   
     จากเหตุการณ์นี้ น.ส.ชมพูนุช จึงขอสละสิทธิ์การขึ้นเวทีตอบคำถามในรอบสามคนสุดท้าย แต่รับตำแหน่งรองอันดับ 2 ไปโดยปริยาย โดยรองอันดับ 1 ได้แก่ "น้องมีนา" หมายเลข 14 น.ส.ภัทรา เทพหัสดิน ณ อยุธยา และผู้ได้รับตำแหน่งนางสาวไทยประจำปี 2550 คือ หมายเลข 1 "น้องอ้อ" น.ส.อังคณา ตรีรัตนาทิพย์ อายุ 22 ปี ซึ่งเมื่อรวมกับรางวัลที่น้องอ้อได้รับก่อนหน้านี้ เธอจึงสามารถคว้ารางวัลไปทั้งหมดรวม 4 รางวัลด้วยกัน 
    สำหรับประวัติของน้องอ้อ นาวสาวไทยใหม่หมาด กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย  เธอยอมรับว่าตื่นเต้นมากเมื่ออยู่บนเวที ซึ่งก็คงไม่แตกต่างจากเพื่อนๆ และเมื่อพิธีกรประกาศผลว่าเธอได้ตำแหน่งนางสาวไทยก็ยิ่งตื่นเต้นมากขึ้น สำหรับตำแหน่งทีได้รับ คงเป็นเพราะบุคลิกดี วางตัวเหมาะสม มีความรู้
     ถามถึงเหตุการณ์ของเพื่อนนางงามที่ป่วยกะทันหัน  น้ำผึ้ง บอกว่า รู้สึกเห็นใจเพื่อนมากที่เสียโอกาสนี้ ขอให้กำลังใจและให้หายเร็วๆ ทั้งนี้ น้องอ้อกล่าวตบท้ายว่าเธอจะทำหน้าที่ทูตวัฒนธรรมพร้อมกับเผยแพร่ความเป็นหญิงไทย รวมทั้งทำงานเพื่อสังคมอีกด้วย โดยหลังจากนี้เธอก็จะกลับไปเรียนหนังสือให้ได้เกรดดีๆ
     " คงไม่ได้เกียรตินิยม เพราะปีนี้เกรดไม่ค่อยดี ได้แค่ 3.5  ส่วนเงินรางวัลทีได้ ส่วนหนึ่งจะนำไปทำบุญให้พ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งพ่อรู้ใจเธอมาตลอดว่าใฝ่ฝันอยากเป็นนางงาม นอกนั้นจะแบ่งไปทำบุญองค์กรการกุศล และทุนการศึกษาไ นางสวาวไทยคนใหม่กล่าว
     รางวัลสำหรับนางสาวไทยประจำปี 2550 จะได้รับรางวัลประกอบด้วย มงกุฎเพชร สายสะพาย ถ้วยรางวัล รถยนต์เชฟโรเล็ต แคปติวา มูลค่า 1.5 ล้านบาท เงินสด 1 ล้านบาท เครื่องประดับเพชรมูลค่า 2 แสนบาท กรมธรรม์อุบัติเหตุส่วนบุคคลจากเอไอเอ มูลค่า 1 ล้านบาท ฯลฯ มูลค่ารวมแล้วกว่า 4 ล้านบาท 
 ส่วนที่พิเศษสำหรับปีนี้ คือผู้เข้าชมการประกวดทุกคนได้ร่วมบริจาคกล้าไม้ เพื่อให้ประเทศกลับมาอุดมสมบูรณ์ และช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อน ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชมราคาใบละ 800 บาท จำนวนกว่า 1,000 ใบ ได้นำเข้าสมทบศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
.........

โดย nanny

 

กลับไปที่ www.oknation.net