วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เก็บตกเปิดตัวโอเค เนชั่น ที่งานคอมมาร์ท 2007 (เพิ่มรูปอีกแล้วจ้า)


ได้รับรูปภาพเพิ่มเติมมาจากพี่ BlueHill ค่ะ งานนี้มีให้ชบาแซวอีกแล้วแหละ คราวนี้หวยจะออกที่ใครไปดูกันริ๊ว ^^"   

รอคุณจอมขวัญตั้งหลายวันแล้ว แม้ยามกินก็ไม่วายที่จะคิดถึง วันนี้จะได้เจอกันมั๊ยนะ อยากรู้จังว่าตัวจริงกับในทีวีจะเหมือนกันมั๊ย เค้าจะสนใจเราบ้างหรือเปล่า

คุณจอมขวัญมาแล้ว แต่ ..... แต่คุณก็ยังไม่ว่างคุยกับผม เพราะคุณอาจติดธุระสำคัญ ผมปลอบใจตัวเอง .....  เมื่อเสร็จธุระของคุณผมก็ยังไม่เห็นแม้สายตาที่เหลียวมอง  ไม่เป็นไรขอให้ผมเหลียวมองคุณได้ห่างๆก็ยังดี

โอมป่ะติโถ ป่ะติโหล๋โต๋เต๋ %&*#$@+ จงมึนๆ จงสับสนๆ โอนเอนจิตใจมาทางเราซะดีๆ เพี้ยงงงง
ภาพจากคุณpran   http://www.postgang.com/imagespost/mobile/postgang_294873.jpg  

ผมรวบรวมความกล้าที่จะขอลายเซ็นต์กับคุณ แม้คุณจะคิดเพียงว่านี่คือภาระปกติของคนดัง แต่รู้ไหมว่าทำให้ผมทำสิ่งนี้ขึ้นมา http://www.oknation.net/blog/kittinunn/2007/03/25/entry-1 

เก็บไว้ข้างในจอนี่แหละ คอยดูนะจะเปิดดูด้วยmodem 56k มันทุกวัน เน็ตมันหน้าด้านโหลดช้าผมก็กล้าหน้าด้านรอ

     555 เล็กๆน้อยๆ หยิกนิดกัดหน่อยนะน้องออฟ ^^"


คุณเกมส์ จิรายุ จากอีไลฟ์-อีบิซซิเนส กำลังสับสนระหว่างหนมจีบที่ซื้อมาแล้วกับหนมจีบที่เพิ่งมาขาย


มีชบาเป็นพริตตู้ (ญ) แล้ว งานนี้ก็ต้องมีพริตตู้ (ช) กันมั่ง ช่วยโหวตหน่อยริ๊วเพื่อนๆพี่ป้าน้าอา ระหว่างพี่สุกี้(ยากี้) มีเดียกับออฟ กิตตินันท์ ใครน่ารักกว่ากัน


     ไม่มีงานเลี้ยงใดไม่เลิกรา จบไปอย่างสวยงามพร้อมกับความทรงจำและมิตรภาพอันล้นหลามที่ได้รับจากเหล่ามวลมิตรทั้งหลาย เปิดตัวโอเค เนชั่น ที่งานคอมมาร์ท 2007 ศูนย์สิริกิต์ มีผู้เข้าชมงานอย่างคับคั่ง บูธของเราก็มีผู้สนใจแวะเวียนมาติดตาม สอบถามว่า เราเป็นใคร เราทำอะไร กว่าจะอธิบายให้ผู้คนรู้จักกับ โอเค เนชั่นได้ ก็เล่นเอาทีมงานอ่อนล้าไปตามๆกัน แต่ก็เข้าใจว่าเรายังใหม่ต้องพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็นศักยภาพให้ได้ แม้จะไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากเกินความพยามจริงมั๊ยคะ

     วันนี้ชบามีเก็บตกมาให้ดูกันว่าพวกเราทำอะไรกันบ้างใน 4 วัน มีทั้งสนุกสนาน ครื้นเครง เฮฮา และน้ำตา เอ...กลิ่นเน่าลอยมาแต่ใกล อุอุ นอกจากความเฮฮาก็มีเสียงบ่นอุบว่ามานช่างเหนื่อยยากส์ เหนื่อยยังไง สนุกแค่ไหน เราไปดูกันจะจะเลยดีกว่า พร้อมยังๆ ถ้าไม่พร้อมก็ต้องพร้อม ไฟท์บังคับ ไปเล้ยยยย

ภาพนี้มีหลายๆคนชอบมั่กมาก ชบาก็ชอบแต่เจ้าตัวจะชอบด้วยป่าวม่ายรู้ม่ายชี้ หนีดีฝ่าเรา
เหะๆ น้องเค้ายังพูดไม่ช๊าดด ได้แต่อ้อแอ้ๆ ชบาเลยเดาว่าน้องคงอยากจะถามว่า "ลุงหยุ่นฮับ หนูปวดหมอง เล่นบล็อกไม่ได้ มาม๊าบอกว่าต้องมีบัตรประชาชน อีกกี่ขวบได้เล่นฮับ บล็อกเนี่ยะ"

นี่คืออะไร นี่คือสติกเกอร์ไงก็เห็นๆอ่ะเนอะ แต่เห็นป่าวว่า มีความนัยแฝงอยู่ไม่มีอะไรมากก็แค่ใช้กล้องมือถือถ่ายอ่ะ ชัดมากกกก ปลื้มซะอุตส่าขายฟายขายนามาซื้อ ภาพส่วนมากที่ชบาถ่ายก็ถ่ายจากกล้องมือถือแหละค่า

ต่อกันด้วยพริตตี้สาวสวย รวยความน่ารัก แม่คุณเอ๊ย!!! ขอฉกตัวลงกระเป๋าเอากลับบ้านแทนอิโน๊ตบุคโซนี่สีชมพู ที่โขมยซีนบูทอิชั้นจัง

2สาว พริตตี้น่ารักๆ มาจากบูธโอเค เนชั่นของพวกเรานั่นเองค่ะ ยิ้มหวานน่ารักของน้องๆ งานนี้พี่ๆเทใจให้หมดเลยจ้า ได้ข่าวว่าพวกบล็อกเกอร์หนุ่มแจกหนมจีบเพียบเลย

คิดเหมือนชบาหรือเปล่าว่า สาวชุดแดงเหมือนเป้ย ปานวาด แล้วส่วนสาวชุดสีเมทาลิคเหมือนนุ๊ก สุทธิดา ชบาชอบน้องชุดสีเมทาลิค ขวามือมากๆ อัธยาศัยดี ดูไม่เฟค ไม่แจ๋นเกินไป

เฉือนกันไม่ขาดจริงๆ แม่หนูชุดแดงแห่ง SOKEN กับแม่หนูชุดขาวแห่ง JI NET
แม่หนู SOKEN เธอมีลีลาพลิ้วไหว โบกสะบัดขาดใจ ในการพรีเซนท์อย่างสุดแรง ใครที่อยู่ในงานคงได้ดูกันเพลิดเพลินกับลีลาลูกอ้อนของเธอ ขาว หมวย สวย อึ๋ม อื้มมมม...กระชุ่มกระชวยหัวจาย

คู่ซ้ายมือชุดสีเหลืองก็เกิร์ลรี่เบอร์รี่ กิ๊บซี่กับกิ๊บซ่าไง๊ แต่วันนี้มาแค่ 2 คนนค่ะ ... นั่นๆหลวมตัวเชื่อชบาแล้วล่ะจิ่ อิอิ ส่วนขวามือตัวจริงก็น่ารักมากๆ 

อ่ะๆ เดี๋ยวจะหาว่าชบาเอามาฝากแต่ภาพสาวๆ แหมชบาก็มีภาพหนุ่มๆเหมือนกันนะ หนุ่มน้อยน่ารักวัยขบเผาะ เหอะๆ ^^" ซ้ายมือน้องโจ mc ประจำบูธพวกเราเองค่ะน่ารักมั๊ยเหมือน aof af3 มั่กมาก พี่ๆฟันธง!!! ส่วนขวามือชบาไปเห็นน้องเค้ายืนถือป้ายโบกไปโบกมา ทำท่างน่ารักดี

คราวนี้มาดูกันว่ามีบล็อกเกอร์สุดฮอตท่านไหนมาร่วมงานกันเราบ้าง

สองท่านนี้ชบาขอเอาภาพฮาๆ สาระน้อยๆหน่อยละกัน ปกติจะเป็นผลงานออกแนวสะระมโหฬาร คุณกิตตินันท์นักวิเคราะห์ข่าวการเมือง รุ่นจูเนียร์แต่ฝีมือระดับซีเนียร์ และคุณเจ๊จอย ศุนันทวดีผู้ประกาศสาวมากความสามารถทำได้ทุกอย่างที่นายบัญชา

พี่กุ่ย ชัยวัฒน์ นักวาดการ์ตูน ประจำ นสพ.คม ชัด ลึก http://www.oknation.net/blog/cartoon มาพูดเกี่ยวกับบล็อกที่เปิดไว้กับโอเค เนชั่น ในนั้นมีเทคนิคการวาดร์ตูนแบบง่ายๆ หัดง่าย ใครไม่เป็นเลย แต่อยากลองวาดก็แวะไปบล็อกพี่กุ่ยได้นะคะ อ้อมีผลงานของพี่กุ่ยให้ชมกันในบล็อกด้วย ระดับเทพค่ะ

3 สาว 3 ไสตล์ ป้ามดแม่บ้านที่เล่นบล็อกจนดังระเบิดในตอนนี้ ย่าดา เซียนภาพถ่าย หนูวี๊ดว๊าย เรื่องเล่าตรึม

     ชบาได้มีโอกาสเป็นพิธีกรบนเวทีกลาง ประทับใจและมันส์มากเพราะได้พูดคุยกับบล็อกเกอร์สุดฮอตของโอเค เนชั่น บอกชื่อแล้วรับรองต้องอ๋อ!!!! พี่เผย วีณารัตน์ ผู้ประกาศข่าวเนชั่นแชนแนล และพี่เกี๊ยง นันทว้าง นักวิจารณ์ภาพยนตร์ งานนี้ตอนแรกคอนเซปต์ประมาณว่าให้เราสัมภาษณ์พี่ๆ แต่ไปๆมาๆ คุยกันออกอรรถรสกลมกล่อม ก็เลยกลายเป็นว่าเรามานั่งคุยกัน เล่า แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในโอเค เนชั่น มันส์หยดติ๋งเลยแหละคู๊ณณณ

     ชบากับน้องกระแตได้สัมภาษณ์พี่อ๋อย กฤษณะ พี่ยอด บารมี งานนี้ 2 บล็อกเกอร์โดนแซวโดนกัด ฟัดกันเดี้ยงคาเวทีไปเลย ก็คนอาไร๊ อัพบล็อกงานแต่งงานทีเดี่ยะ เรทติ้งกระฉูดปรู๊ดๆ ส่วนพี่ยอดก็ไม่เบา บล็อกพี่แกครบเครื่องด้วยเนื้อหาสาระจากมือวางระเบิดช่วงปีใหม่ที่มันไม่ตู้ม แต่ข่าวพี่ยอดดังตู้มต้ามซะงั๊น งานนี้พี่ๆทั้ง 2 พกพาความหล่อมากระชากวัย เอ้ย!!!กระชากใจสาวๆในงานด้วย

เหล่าคนรักกล้อง รักการถ่ายภาพมารวมตัวกัน ชบาก็ย่องไปขอคำแนะนำในการถ่ายรูปมาโข เล่นเอาพี่เค้าเหนื่อยเลย ก็ชบาใช้กล้องป๊อกแป๊ก ไม่ใช่กล้องระดับเทพนี่คะ เฮ่อๆเพิ่งรู้ว่ากล้องดิจิตอล คอมแพค คนวงในเค้าเรียกมันว่า "ป้อกแป๊ก"

งานนี้คุณ nanni บล็อกเกอร์ผู้ถ่ายภาพในหลวงเสด็จออก ณ สีหบัญชร พร้อมด้วยพระเทพที่กำลังถ่ายรูปภาพประชาชน ภาพในดวงใจของคนทั้งประเทศ มอบรางวัลสมุดภาพสวยๆ ให้กับผู้มาร่วมกิจกรรมที่บูธของเรา

วันๆทีมงานเค้าทำอะไรกันบ้าง หนุก เหนื่อย หนุบหนับ ขนาดไหน นู้นนนนน ดูเอาเลยจ้า

ทีมงานกำลังขมักเขม่นในการจัดเตรียมบูธของเราให้ออกมาเดิ้นที่สุดค่ะ ทั้งปรับ ทั้งแต่ง ทั้งตาม ทั้งจิก ที่เห็นขึงขังคอระคังข้างฝาก็เพราะกำลังวางแผนยุทธศาสตร์ในการจัดบูธ ส่วนที่เห็นยิ้มๆอยู่นั่นคงปลาบปลื้มที่งานลุล่วงไปด้วยดี บ้างก็ยิ้มมั่นใจในความหล่อ ที่พอฟัดพอเหวี่ยงกันทู๊กกกกคน

ช่วงนี้ไม่มีพี่ไทยมามุงเลย พวกหนูนั่งตบยุงเปาะแปะ ไหนๆ ใครบอกว่าจะเป็นกะลังใจให้น้องๆ อยู่ไหนๆเอ่ย

พอพี่ไทยมามุงเนื่องจากเราป่าวประกาศว่าจะเล่นเกมได้รางวัลเป็นตั๋วหนัง และเสื้อยืด เท่านั้นแหละบูทแตก จากที่เรานั่งตบยุงกันอยู่ดีๆ ก็ต้องมาห้ามไม่ให้ไทยมุงตบตีกันแย่งของรางวัล

น้องแมกอดทนมาตลอด น้องแมกมีความในใจอยากจะบอก "ใครมาถามว่าโซนี่เครื่องเท่าไร่ มีกี่สี จะเหนี่ยวให้ ฮึ่มๆ"
พวกเราก็เช่นกันต่างโดนเจ้าโนตบุคชมพูน่ารักเครื่องนี้ชิงซีนตลอด แงๆ มันก็น่าอยู่หรอกเนอะแต่ไงๆมันก็หงุดหงิดหัวใจวุ๊ย

บางคนยังไม่มีคิวให้สัมภาษณ์แต่อยากลองของ ก็อาศัยของใกล้มือ flash drive มั่ง อะไรไม่รู้ปุกปุยๆในมือเจ่เจ้ก็สามารถนะนั่น

บางคนก็บ้ากล้อง ส่องกันแช๊ะๆๆ ไม่บันยะบันยัง

บางคนเล่นบล็อกทั้งวันอย่างขมักเขม่น โดยที่ไม่ได้สนใจว่ามีบางคนเค้าก็อยากเล่นมั่ง

หลายคนอยู่จู๋จี๋หมู่ด้วยกันจนวินาทีสุดท้าย เหนียวแน่นตั้งแต่วันแรกยันวันสุดท้าย พวกเราก็ยังคงมีกะใจถ่ายรูป แม้จะมือเดี้ยงขาเป๋ไปตามๆกัน พวกเราก็ยังยิ้มหวานให้ท่านผู้ชมได้นะฮ้า ยกเว้นคนข้างหลัง อิอิ

     เป็นอันเสร็จพิธีในการรายงานผลการดำเนินงานของการเปิดบูธโอเค เนชั่น เสร็จสิ้น และผ่านพ้นไปด้วยดี หลังจากงงานนี้ชบาก็หายไป 1 วันจำได้ป่าวคะ มะวานไม่มาโผล่ให้เห็นในบล็อกเลย ก็อู้งานไปตะแร๊ดแต๊ดๆ คลายเครียด คือว่าเพลียมั่กมาก ขอพักไปชาร์ตแบต 1 วัน มีบางคนอึดนะไปทำงานไอ้อิก นับถือๆ

     หลังจากเพื่อนๆได้เห็นโฉมหน้าใหม่ของหน้าแรกเว็บบล็อก โอเค เนชั่น ที่เป็นสีน้ำเงินๆ เต็มจอ เพื่อนๆคิดว่าดีไม่ดี อยากจะติชมหรือแนะนำอย่างไรก็บอกกันมาได้ เพื่อเว็บบล็อกของพวกเราจะได้มีประสิทธิภาพ ทำให้ทุกคนรักที่จะมาผลิตผลงานดีๆในที่แห่งนี้ ขอบคุณมั่กมากที่ติดตามข่าวสารและกิจกรรมมาโดยตลอดค่ะ

     ขอขอบคุณภาพถ่ายจากเพื่อนๆที่ไปงานนี้มา แล้วเอามาแลกมาแจมกัน ภาพไหน มุมไหนถูกฉก ถูกจกราวกับปลาร้าในไหปลาแdก แล้วมาโผล่ที่บล็อกของชบาก็ต้องขอขอบคุณที่ยอมให้จกมาชิม เอ้ย!!!มาโชว์ ขอบคุณหลายๆเด้อค่า :-)

โดย ชบา

 

กลับไปที่ www.oknation.net