วันที่ อังคาร มีนาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เปิดวิดีโอ 2 หนุ่มหมายจับบึ้มซีคอนซัดตร.ให้พูดโกหก


เมื่อ ตำรวจ ได้เสนอศาลออกหมายจับชาย 2 คนพร้อมวงกลมว่า เป็นคนร้ายที่ระเบิดห้างซีคอน พร้อมมีรางวัลสำหรับผู้ชี้เบาะแสเป็นเงิน 1 ล้านบาท ทำให้ นายปรัชญา ปรีชาเวช และนายยุทธพงศ์ กิตติศรีวรพันธ์ ได้เข้าพบ บก.อาชญากรรมสำนักข่าวเนชั่น พร้อมกับยืนยันว่า เป็นชายที่อยู่ในภาพที่ถูกออกหมายจับ และทั้งสองคนได้ดูภาพตามหมายจับกันอย่างชัด ได้ยืนยันว่า เขาคือคนที่อยู่ในภาพนั้นจริงๆ แต่การเข้าพบครั้งนั้น ไม่ได้มีการบันทึกภาพวิดีโอหรือบรรทึกเทปเอาไว้ 

      หลังจากนั้นตำรวจได้นำตัวทั้ง 2 ไปสอบสวนที่โรงแรมธารา ย่านสุขุมวิท 26 นานกว่า 6 ชั่วโมง จึงออกมาแถลงที่ สน.ประเวศว่า “ไม่ใช่คนที่อยู่ในภาพ แต่เป็นเพียงคนหน้าตาคล้ายกันเท่านั้น”
 

     วันต่อมา “ปรัชญา-ยุทธพงศ์” พร้อมเพื่อนรวมกัน 5 คน ได้ขอพบกองบรรณาธิการอาชญากรรม สำนักข่าวเนชั่นอีกครั้ง พร้อมกับนำเพื่อนๆ  และนำหลักฐานที่เป็นตั๋วหนัง บิลค่าอาหาร มายืนยันว่า พวกเขาอยู่ในห้างซีคอน จนกล้องวิดีโอจับภาพเอ่าไว้ได้ และตำรวจนำมาออกหมายจับดังกล่าว
 

    คราวนี้ กอง บก.อาชญากรรม ได้มีการบันทึกเป็นภาพวิดีโอเอาไว้ พร้อมกับยืนยันในประเด็นสำคัญว่า  “ขอเป็นเด็กเลี้ยงแกะที่ สน.ประเวศ ครั้งเดียว คนที่อยู่ในภาพตามที่ตำรวจออกหมายจับคนคือผมกับเพื่อนแน่นอน ขอให้ตำรวจถอนหมายจับดีกว่า และเหตุที่พูดโกหก เพราะตำรวจชั้นผู้ใหญ่ให้บอกเช่นนั้น”

  รองฟังกันดูเองก็แล้วกัน

                                              +++++++++++++++++

โดย ปรีชา

 

กลับไปที่ www.oknation.net