วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ลมหนาว...บรรยากาศแห่งความรัก


ลมหนาว มาแล้ว!!

ทำไมถึงเป็นฤดูแห่งความรักเหรอ จริงๆก็ไม่ได้มี love story เกี่ยวกับเรื่องนี้หรอกนะ มันเป็นแค่ความรู้สึกน่ะ รู้สึกว่าอากาศหนาวทำให้เราอยากมีใครซักคน ทำให้เราอยากกอดใครซักคน ด้วยบรรยากาศต่างๆฤดูนี้ทำให้เราไม่อยากอยู่คนเดียว อยากอยู่กับครอบครัว กับเพื่อน แล้วก็กับคนรัก มีครั้งนึงต้องไปต่างจังหวัดออกพื้นที่ทำงานตอนหน้าหนาว ร้องไห้คิดถึงแม่มาก ทั้งๆที่ปกติก็เคยออกนะ ไม่ใชไม่เคย แต่ครั้งอื่นๆก็ไม่เหงาขนาดนี้ ลมหนาวมันมีอิทธอพลจริงๆ

ฟังเพลงรัก หน้าหนาวก็จะเพราะเป็นพิเศษ จะเข้าถึงอารมณ์ได้ง่ายมาก ถ้ากำลังin loveก็มีความสุขสุดๆภ้ากำลัง so sadก็ร้องไห้กันตาบวมกันเลยทีเดียว หน้าหนาวเราชอบฟังเพลงของ เบเกอรี่ ของพี่บอย โกสิยพงษ์ ฟังแล้วร้องตามไปด้วย happyมั๊กๆ

เทศกาลต่างๆในหน้าหนาว ก็ดูโรแมนติกมาก ไม่ว่าจะเป็นลอยกระทง ที่ดูเผินๆก็ไม่เห็นมีอะไร แค่เอากระทงไปลอยในสระ แต่ด้วยบรรยากาศ ลมหนาวผัดเอื่อยๆมากระทบผิวหนัง จนอยากจะจับมือใครซักคนเอาไว้เพื่อคลายหนาว หรือจะเป็นคริสมาสที่ต่างประเทศเค้าก็จะดูอบอุ่นมาก นั่งล้อมวงหน้าเตาผิง ร้องเพลงกัน ดูมีความสุขสุดๆแล้วเทศกาลปีใหม่อีกที่ทุกคนเฝ้ารอของขวัญและการเฉลิมฉลองในบรรยากาศแห้งๆมือเย็นๆดื่มเบียร์เพิ่มความร้อนให้ร่างกาย แล้วก็จูงมือกันข้ามไปสู่ปีใหม่ที่มีความหวังใหม่ๆด้วย

เริ่มรู้สึกหนาวขึ้นมาแล้วหล่ะค่ะ ขอไปหาคนให้ความอบอุ่นก่อนนะคะ ขอให้ทุกคนไม่หนาวอย่างเดียวดายในหน้าหนาวนี้นะคะ

ชอบฤดูนี่จัง ลมหนาวพัดพาเอาความโรแมนติกมาด้วย คุณรู้สึกเหมือนเราไหม๊ ?

ลมหนาวหอบเอาความคิดถึงของใครบางคนมาฝากเรา เรารู้สึกอย่างนั้น ไม่ได้เขียนให้เลี่ยนนะ ฤดูนี้เป็นฤดูแห่งความรักของเรา แต่บางคนก็บอกว่ามันเป็นฤดูที่แสนเหงาของเค้าเหมือนกัน

โดย แอปเปิ้ลอาบยาพิษ

 

กลับไปที่ www.oknation.net