วันที่ เสาร์ พฤศจิกายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สูตรยาวิเศษ


สูตรยาวิเศษ

 

ได้อ่านหนังสือวรสารไทยจีน 2 ภาษาเจอบทความที่คิดว่ามีประโยชน์เลยเก็บมาเป็นวิทยาทาน อย่างที่เราได้ข่าวเมือ่เร็วๆนี้ มีนักกีฬาฟุตบอล สเปน คนหนึ่ง อัฟริกันคนหนึ่ง เสียชีวิตจากหัวใจวายเฉียบพลัน จำได้ว่าคุณ ย.โย่งก็เสียชีวิตจากอาการหัวใจวายเฉีบยพลัน จากหลอกเลือดอุดตันนี้

การเสียชิวิตจากหลอดเลือดตีบตันสาเหตุล้วนมาจากคลอเลสเตอรอลสูง ละเลยการตรวจสุขภาพและการรักษาสุขภาพที่ดี รวมถึงพฤติกรรมการกินอาหาร วันนี้จึงอยากแนะนำสูตรยาจีนวิเศษที่ช่วยลดคลอเลสเตอรอลในหลอดเลือด

สูตรวิเศษนี้ คุณเซี่ยหงจง ชาวฮ่องกง ได้ถ่ายทอดให้กับ คุณ หวังจงกง(คนละคนกับ คุณหวัง ฟัน เจ้า ซึ่งเป็นญาติกับ เจ้า อย่า หวัง) คุณหวังก้ได้บอกต่อตำหรับยานี้ให้กับ คุณเย่หวา ที่ประเทศแคนาดา จนได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ที่เมืองแวนคูเวอร์ ทำให้ร้านขายยาจีนขึ้นราคาส่วนประสมยากันเพียบในเวลาต่อมา (เขาว่ามาไม่ต้องคล้อยตามก็ได้ครับ)

สูตร ยาจีน วิเศษที่ว่ามีดังนี้

1.เห็ดหูหนูช้าง ปริมาณ 2 ตำลึง

2. เนื้อหมูแดง ปริมาณ 2 ตำลึง

3. พุทราจีน 5 ผล

4. ขิงสด 1 แว่น

วิธีปรุงยา ก่อนอื่นนำเห็ดหูหนูช้าง ไปแช่น้ำสะอาดให้นิ่ม แล้วนำส่วนแระกอบทั้งหมดใส่หม้อต้มหรือกาต้มน้ำต้มด้วยน้ำสะอาดประมาณพอเหมาะต้มประมาณ 1 ชั่วโมง กะว่าให้น้ำยางวดเหลือพอดื่มประมาณ 2 แก้ว กากสามารถรับประทานได้ตามอัธยาศัยครับ ต้มดื่มอย่างนี้ทุกเช้าดื่มก่อนอาหารในช่วงเช้าท้องว่าง ดื่มอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 25 วัน แล้วลองวัดระดับคลอเลสเตอรอลดูว่าลดลงมากน้อยเพียงใด ถ้าทำตามนี้แล้วดีช่วยบอกต่อเป็นวิทยาทานด้วยนะจะบอกให้

โดย trmoorati

 

กลับไปที่ www.oknation.net