วันที่ ศุกร์ พฤศจิกายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สมัคร คุณพูดถูกแล้ว


เรื่องของนายสมัครที่ว่า ถามนักข่าว ว่าเมื่อคืนคุณเสพเมถุนกับใคร เป็นคำพูดไม่ได้จริงใจจะถาม คำถามนั้นเพื่อให้รู้ว่า คำถามของนักข่าวควรถามไหม เพราะตอนแรกนายสมัคร พูดก่อนว่า“ผมไม่มีหน้าที่ต้องมาแถลง และพวกที่ถามอย่างนี้มีใครไหว้วานมาหรือไม่ ผมจะไม่ตอบ อย่ามาถามผมเหมือนศาล อย่ามาแคะแกะเกาเพื่อทำให้เกิดความเสียหายแก่พรรค ผมจะตั้งข้อกล่าวหาและฟ้องร้องทุกคน พวกคุณรับจ้างใครถามหรือไม่ อย่าหาว่าหยาบคายนะ ถ้าผมถามกลับว่า เมื่อคืนคุณไปร่วมเมถุนกับใครหรือไม่ ถ้าไม่ร่วมก็จบไป แต่ถามอย่างนี้เลวไหม เพราะไปถามเรื่องส่วนตัว มันเป็นเรื่องพรรคของเขา ต้องการเอาไปแฉโพยให้พรรคเขาพังหรือ ถ้าไม่ต้องการให้พรรคพัง ก็ไม่ต้องถามเรื่องนี้ ไปๆมาๆข่าววันนี้จะออกว่าอย่างไร สมัครรวนผู้สื่อข่าวหรือ ทั้งที่ความจริงพวกคุณรวนผม ผมพูดชัดเจนแล้วว่าจะไม่ตอบคำถามนี้ มันควรยุติกันบ้าง ควรมีมารยาทกันบ้าง ให้สมควรแก่เหตุ ถ้าจะรวนผม ผมก็จะรวนคุณ”
นี้ละครับเป็นต้นเหตุทำให้คนใส่สีทั้งหลายสรุปย่อๆว่า สมัครถามนักข่าวยังงั้นทำไหม เป็นเรื่องที่ไม่สมควรแต่ไม่ ฟังและสรุปใจความคราวๆ ไม่ได้พร้อมจงใจมุ่งทำร้าย และเป็นเรื่องค่อนข้างได้ผล เพราะตามนิสัยคนไทยแล้วเป็นคนชอบสอดรู้สอดเห็นแต่ขี้เกรียจหาข้อเท็จจริงเอามาเฉพาะ ข่าวลือเท่านั้น ซึ่งทำให้คนพวกนี้หลอกได้ทุกวัน ความจริงสื่อพวกนี้ขอบจูงใจคนด้วยคำพูดที่น่าตื่นตาตื่นใจและโฆษณาชวนเชื่อ จะยกยอตัวเองขึ้นฟ้าหรือโกหกหลอกลวงแค่ไหนก็ได้ ตอนแรกๆคนอาจจะไม่ค่อยเชื่อแต่พอพูดกรอกหูบ่อยๆเข้าคนก็จะติดหูและเชื่อไปเอง อย่างกับหลายบล็อกที่พยายามชี้นำให้คนคิดเช่นที่ตัวเองเขียน ตอนแรกก็จะเอาเพื่อนๆมาเขียนด่าอย่างโง้นอย่างงี้ จนทำให้บรรดาไทยมุงที่เข้าไปอ่านเกิดความคิดว่าท่าน สมัครพูดยังงั้นจริงๆ


แต่ถ้าสมัครจะพูดยังงั้นก็ไม่แปลก เพราะธรรมดาแก่ก็ต่อสู้กะสื่อมาร่วม 30 ปี สมัครเคยเขียนหนังสือสันดานหนังสือพิมพ์ ตัวผมเองไม่ค่อยจะเชื่อหนังสือพิมพ์เท่าไรหรอก เพราะผมเคยคิดเสมอว่า หนังสือพิมพ์จะเขียนได้ก็ต้องมีค่าจ้าง และจะเขียนใส่ความใครก็ได้ถ้าหากมีผู้เสนอ เงิน ก็เหมือนกับสื่อโฆษณา แต่ผิดตรงที่เรียบเนียนกว่า ไม่โจ้งแจ้งจนเกินไป และเขากลุ่มนิยมข่าวได้ง่าย


 และนี้คือรางวันสำหรับคอข่าวที่ เชื่อว่าทุกๆภาพที่แสดงที่หนังสื่อเป็นภาพจริงและแค่ภาพนะครับยังบิดเบือนได้ขนาดนี้ แล้วเนื่อหาละจะขนาดไหน

และมีคนฝากให้ นายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง อ่านด้วยไม่ใช่อ่านบล็อกตาแคน อย่างเดียวเพราะบล็อกนั้น เอียง
http://www.thairath.co.th/offline.php?section=hotnews&content=67533

โดย goolnw

 

กลับไปที่ www.oknation.net