วันที่ เสาร์ พฤศจิกายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไปแอ่วเหนือ 1 กินข้าวมันไก่


     เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมา chada กับเพื่อน ๆ ออกเดินทางจากกรุงเทพเวลา 20.00 น.โดยจุดหมายคือ จ.ลำพูน โดยรถทัวร์ลงจอดที่ดอยติ จ.ลำพูน ในตอนเช้าของวันที่ 21 ต.ค. เวลา ตี 5 น.อากาศที่นี่เริ่มเย็น จนทำให้ chada คิดถึงเสื้อกันหนาวที่บ้านเลย เนื่องจากการไปเดินป่าครั้งนี้ chada ห่วงแต่กลัวฝนตก เพราะว่ายังอยู่ในช่วงปลายฝนต้นหนาวอยู่ chada จึงเตรียมตัวแต่ไปกันฝน แต่ไม่ได้เตรียมตัวไปเพื่อกันหนาวเลย พอลงจากรถทัวร์เท่านั้นแหละ จึงได้รู้ว่าตัวเองคิดผิดซะแล้ว เพราะอากาศที่นี่เริ่มเย็นจัดในช่วงเช้าถึงขนาดที่มีหมอกลงแล้วด้วยนั่นเอง

     ทริปนี้ chada ตั้งใจจะไปเที่ยวที่ห้วยจีโน เดินป่าที่ดอยม่อนจอง และเยือนเมืองเหนือถึง 7 วัน 6 คืนด้วยกัน และนี่เป็นภาพบรรยากาศในเช้าวันแรกที่ไปถึง

ระหว่างนั่งรอทานข้าวเช้า ว่ากันว่าร้านข้าวมันไก่ชื่อดังที่ จ.ลำพูน ต้องมาลองทานซะหน่อยแล้ว

เช้าวันอาทิตย์ที่เงียบสงบ ออกไปนั่งกินข้าวมันไก่ก่อนออกเดินทางต่อไปยัง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

ระหว่างนั่งรอข้าวมันไก่

ข้าวมันไก่มาแว้ววววว น่าทานมาก ๆ คะ

และนี่คือโฉมหน้าของข้าวมันไก่ หน้าตาน่าทานมาก ๆ คะ แถมรสชาติก็ยังอร่อยถูกปากchadaอีกด้วยคะ อร่อยสมกับคำร่ำลือจริง ๆ เจ้าคะ

     หลังจากทานข้าวมันไก่เสร็จ พวกเราก็ออกเดินทางต่อไปยัง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อมุ่งหน้าสู่ห้วยจีโน สถานที่ท่องเที่ยวที่แรกที่เราจะเดินทางไปในทริปนี้

     และพรุ่งนี้ chadaจะมาเล่าเรื่องราวไปเที่ยวเชียงใหม่ต่อในตอนต่อไปนะคะ พร้อมกับภาพบรรยากาศสวย ๆ ที่ห้วยจีโนมาให้ดูชมกันนะเจ้าคะ

โดย chada

 

กลับไปที่ www.oknation.net