วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

UFO ไม่ใช่เรื่องขำๆ


  จานบิน UFOไม่ใช่เรื่องขำๆ

กลุ่มอดีตนักบินชี้ “ยูเอฟโอ” ไม่ใช่เรื่องขำ เร่งรัฐบาลสหรัฐฯ เสาะหาความจริง 

 
 วันนี้เห็นข่าวชิ้นหนึ่งน่าสนใจ ของสำนักข่าว เอเอฟพี(AFP) เกี่ยวกับเรื่อง จานบิน หรือ ยูเอฟโอ  (UFO) หรือที่หลายๆคนเรียกว่า จานผี

       

ซึ่งเรื่องของ จานบิน นั้นหลายคนคงจะคุ้นกันดี เพราะมาปรากฎให้เห็นกันทั่วโลก  แม้แต่ในประเทศไทย???

หรือแม้แต่เรื่องราวของมนุษย์ ที่ถูกมนุษย์ต่างดาว จับตัวไป ก็มีเรื่องราวอยู่ทั่วโลกจนนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ มากมาย

หรือแม้แต่เรื่องราวของมนุษย์ต่างดาว ที่ต้องการเข้ามายึดครองโลกก็มีมากมาย

      

    

มาวันนี้(13 พ.ย.50)สำนักข่าว  เอเอฟพี   ออกมานำเสนอข่าวใหญ่โตว่า

“จานบินยูเอฟโอ”อาจเป็นแค่เรื่องขำขันสำหรับนิยายตลก หรือนิยายวิทยาศาสตร์ แต่มันอาจไม่ใช่เรื่องล้อเล่นอีกต่อไป เมื่อนักบิน และเจ้าหน้าที่ราชการกลุ่มหนึ่งเรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐฯ ดำเนินการสืบสวนวัตถุลึกลับบนท้องฟ้าเหล่านั้นอีกครั้ง

    

อดีตนักบิน และเจ้าหน้าที่รัฐบาล 19 คน  เผยว่าพวกเขาเคยเห็นยูเอฟโอมากับตาตัวเอง หรือเคยมีส่วนเกี่ยวข้องในการพิสูจน์วัตถุลึกลับดังกล่าว เผยกับผู้สื่อข่าวว่า คำถามของพวกเขาไม่สามารถจะถูกละเลยได้อีกต่อไป หลังถูกรัฐบาลสหรัฐฯ ปิดคดีเหล่านั้นมานานกว่า 30 ปี

   


 ไฟฟ์  ซิมมิงตัน  อดีตผู้ว่าการรัฐอริโซนา และนักบินกองทัพอากาศ ซึ่งอ้างว่าเคยเห็นยูเอฟโอเมื่อปี 1997 เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐฯ หยุดสร้างเรื่องยูเอฟโอให้เป็นตำนาน โดยให้หาหลักฐานมาประกอบการพิสูจน์

        


       
 ซิมมิงตัน  อ่านคำร้องในการแถลงข่าว ในฐานะตัวแทนของกลุ่ม ซึ่งเดินทางมายังกรุงวอชิงตันเพื่อเล่าถึงเหตุการณ์ที่ตัวเองมองเห็นยูเอฟโอ โดยแนะว่าสหรัฐฯ จำเป็นต้องเปิดการสอบสวน ที่ปิดไปในปี 1969 อย่างเป็นทางการขึ้นใหม่อีกครั้ง
      


“เราเชื่อว่าเหตุผลทั้งทางด้านความมั่นคงของประเทศ และความปลอดภัยในการบิน ทำให้ทุกประเทศควรพยายามที่จะพิสูจน์วัตถุใดๆ ก็ตามบนน่านฟ้าของตัวเอง” แถลงการณ์ดังกล่าวระบุ
       

กลุ่มผู้เรียกร้องนี้ยังประกอบด้วยนักบินผู้เกษียณอายุจากสายการบินฝรั่งเศสผู้หนึ่ง ซึ่งอ้างว่าเขาเคยเห็นจานบินขนาดมหึมาในระหว่างที่บินจากนีซไปยังกรุงลอนดอนในปี 1994 รวมถึงนักบินชาวอิหร่านที่เคยพยายามจุดไฟเผายูเอฟโอในปี 1976 และอดีตเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ จากองค์กรการบินกลาง หรือเอฟเอเอ ที่อ้างว่าการพิสูจน์เรื่องยูเอฟโอในอะแลสกาเมื่อปี 1987 ถูกระงับไป
       

จอห์น คัลลาฮาน อดีตเจ้าหน้าที่เอฟเอเอ  เผยว่า เจ้าห้นาที่ซีไอเอรู้ดีว่ามียูเอฟโออยู่จริง แต่เมื่อเขาแนะให้รัฐบาลบอกกับชาวอเมริกันเกี่ยวกับยูเอฟโอ เจ้าหน้าที่ซีไอเอกลับกล่าวว่า “ไม่มีทาง ถ้าเราบอกชาวอเมริกันว่ามียูเอฟโออยุ่จริง พวกเขาต้องตื่นตระหนกแน่ๆ”


       
        

ทั้งนี้ ประเด็นเรื่องยูเอฟโอกลายเป็นข้อโต้แย้งท่ามกลางผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐฯ โดยเดนนิส คูซินิช ที่อ้างว่าตัวเขาเองเคยเห็นยูเอฟโอมาก่อน
       
    
  


       

    

                                   แล้วคุณละเคยเห็น UFO กันบ้างหรือเปล่า???

 

โดย ขุนศึกอหิงสา

 

กลับไปที่ www.oknation.net