วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประชาธิปัตย์ โหมโรงปราศรัยใหญ่ ท้าสมัครขึ้นเวทีดีเบต


ข่าว การเมือง ร้อน นายอภิสิทธิ์ หัวหน้า พรรคประชาธิปัตย์ โหมโรงปราศรัยท้า นายสมัคร พรรคพลังประชาชน หรือ พปช. ขึ้นเวทีดีเบต เพื่อประชาชนจะได้ดูว่าใครมีความพร้อม แถม นายอภิสิทธิ์ พรรคประชาธิปัตย์ ยังแขวะ นายสมัคร ว่าไม่ซื่อตรงต่อองค์กร หลัง นายสมัคร ทิ้ง พรรคประชากรไทย หันไปซบ พลังประชาชน หรือ พปช.

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ


              ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการปราศรัยใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่วงเวียนใหญ่ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (12 พ.ย.) ว่า ได้เสร็จสิ้นลงเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัย พร้อมยืนยันว่า พรรคได้เตรียมการมากว่า 1 ปี คัดเลือกผู้สมัครที่เหมาะสม เพื่อรองรับความเบื่อหน่ายทางการเมืองของประชาชน ด้วยหลักการที่เต็มไปด้วยประชาธิปไตย มีจุดยืนที่มั่นคง มีความซื่อสัตย์ต่อองค์กร ต่างจากนายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน ที่แม้แต่พรรคประชากรไทย ที่สร้างมากับมือ ก็ละทิ้งไป แสดงให้เห็นถึงอุดมการณ์ทางการเมืองที่พรรคไม่สามารถร่วมงานได้

              "ผมอยากจะบอกกับนายสมัครว่า ไม่สายเกินไป มีเวลาอีก 41 วัน มานั่งพูดคุยกัน มาทำให้ประชาชนเห็นว่า ความคิดอ่านทางการเมืองแตกต่างกันอย่างไร กล้าวิจารณ์ด้วยเหตุด้วยผล แล้วประชาชนจะได้ดูว่า ใครมีความพร้อม มีความคิดที่หลักแหลมในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนมากกว่ากัน ประชาชนจะได้ดูว่า คนที่อาสามาเป็นนายกรัฐมนตรี มีวุฒิภาวะทางอารมณ์เพียงพอหรือไม่" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

              นายอภิสิทธิ์ ยังได้ประเมินพื้นที่การเลือกตั้งด้วยว่า ภาคใต้ชนะขาด ภาคกลางชนะบ้างแต่แย่งชิงกันหลายพรรค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือยอมรับว่าแพ้ แต่ก็จะพยายาม สำหรับภาคเหนือและกทม.สูสี ภาพรวมแพ้ชนะฝ่ายตรงข้ามไม่บวกก็ลบ 10 เท่านั้น โดยพื้นที่กทม.จะเป็นจุดชี้ขาด

              ก่อนหน้านี้ หลังการแนะนำผู้สมัคร ส.ส.กทม. 36 คน 12 เขตเลือกตั้ง แกนนำพรรคที่ดูแลพื้นที่ กทม.ขึ้นปราศรัยนำเสนอวาระประชาชน โดยย้ำทางด้านการศึกษาว่า พรรคเตรียมทุ่มทุนพัฒนาคน เพื่อสร้างชาติ ดูแลการศึกษาให้เรียนฟรี แบบฟรีจริง เป็นต้น


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

โดย สิงห์ม่วงมน.

 

กลับไปที่ www.oknation.net