วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เรื่องของเพื่อนเศรษฐี #1 : ไอ้เสือ


ไม่ได้มาเมืองกาญจน์ร่วมเดือน มาคราวนี้น้องเศรษฐีดูจะดีใจเป็นพิเศษ (ขอแอบเข้าข้างตัวเองนิดนึง 555) เดินตามคลอเคลียตลอดเวลา...ลืมไปค่ะ เศรษฐีเป็นน้องหมานะคะ ถ้าใครยังไม่รู้จัก ลองตามกลับไปอ่าน “เรื่องของเศรษฐี” ได้ แต่คราวนี้ขอเล่าเรื่องเพื่อนของเศรษฐีบ้าง ไม่รู้จะเรียกเพื่อนหรือศัตรูดี เพราะเจ้าตัวนี้แหละที่เปิดศึกชิงนางกับเศรษฐี ทำให้น้องเศรษฐีเราต้องระเห็จจากบ้านในไร่ มาเลียแผลใจอยู่บ้านในตลาด...กลายเป็นหมาร้านโชห่วยไปซะงั้น

เจ้าตัวที่พูดถึงเนี่ย ชื่อว่า “ไอ้เสือ” ค่ะ ขออนุญาตเรียกว่า ไอ้เสือ เพราะจะได้อารมณ์กว่า จะให้เรียกว่าน้องเสือคงจะไม่ค่อยเข้ากะหน้าเท่าไหร่ หุๆๆๆ  ก็ดูหน้าเค้าจิ่....


สังเกตดีๆ จะเห็นว่าจริงๆหน้าตามันน่าสงสารนะเนี่ย ด้วยว่าตาตกลงมาหน่อยๆ แถมหน้าตายังเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร ดีว่าตัวเป็นจุดๆ คล้ายๆ ดัลเมเชี่ยน พอจะอัพเกรดขึ้นมาได้นิดนึง..รึเปล่า?!  ความอาภัพของเสือเริ่มเมื่อตอนยังเด็กๆค่ะ เพราะตอนที่น้องชายคุณสามีเก็บมาเลี้ยงเนี่ย ไอ้เสือกำลังโดนมาเฟียหมารุมทึ้งอยู่ทีเดียว เดชะบุญที่ช่วยไว้ทัน เลยได้มากร่างอยู่จนทุกวันนี้

ถึงแม้หน้าตาจะไม่ให้เท่าไหร่ ไอ้เสือก็มีความขี้อ้อนพอสมควร อาการอ้อนของเสือก็คือเข้ามาเกาะๆ แกะๆ ซบมั่ง กระโดดใส่มั่ง แล้วก็คราง งื้ดๆๆๆ งี๊ดๆๆ อิ๋งๆ อ๋งๆๆ....เป็นเวลายาวนานนน ตาก็ตกๆ เรียกคะแนนไปได้ไม่น้อย เท่าที่สังเกต ดูเหมือนไอ้เสือจะตื่นเต้นเป็นพิเศษถ้าเราลงจากรถค่ะ...อันนี้ไม่ขึ้นกับยี่ห้อรถ หึๆ ขอให้ไอ้เสือเห็นว่าลงจากรถ ก็จะเข้ามาดำเนินการอ้อนทันที ที่สังเกตได้ก็เพราะมีอยู่ครั้งนึงที่ตอนลงรถไอ้เสือไม่เห็น มาเจออีกทีตอนเดินไปเดินมาที่บ้านในไร่ ก็ไม่เห็นมันตื่นเต้นอะไร ทั้งที่เพิ่งเจอ....ไม่รู้มัน detect ยังไง 555

คุณสามีเล่าว่าเคยนั่งกินลมชมดาวอยู่ที่เก้าอี้หน้าบ้าน (ราวกับเป็นพระเอกมิวสิค) ซักพักไอ้เสือก็กระโดดขึ้นมานั่งนิ่งๆข้างๆ แถมทำท่ามองดาวเหมือนกันอีก ไม่รู้ว่ามันฉลาดรึก่งก๊ง

มากาญจน์คราวนี้มีเรื่องน่าตื่นเต้นอยู่ เมื่อมีลูกหมาปรากฎตัวออกมาต้อนรับ มาคราวที่แล้วบุ๋มบิ๋ม (ที่เป็นแม่น้องเศรษฐี) เพิ่งคลอดเลยยังไม่เห็น เพราะบุ๋มบิ๋มเอาไปซ่อนไว้ในโพรงดิน คราวนี้เจ้าลูกหมาโตจนวิ่งออกมาได้แล้ว แต่ว่า...พระเจ้าช่วย..พอหันหน้ามาเท่านั้นแหละ ..... นี่มันไอ้เสือชัดๆ กั่กๆๆๆๆ (ขำอยู่คนเดียวเป็นเวลานาน)  คงยากจะปฏิเสธแล้วล่ะเสือ ว่าแกไม่ได้ทำเค้าท้อง 5555 โขกกันมาเป๊ะๆขนาดนี้  ต่างกันแค่ไอ้ตัวเล็กเป็นตัวเมีย หูตก แล้วก็ตรงตัวเป็นสีขาวมีด่างสีดำอันใหญ่อันเดียว แต่หน้าเนี่ยใช่เลย...เค้าว่าลูกผู้หญิงหน้าเหมือนพ่อจะดีใช่ไม๊เนี่ย......

โฉมหน้า  “ไอ้เสือจูเนียร์” หรือ “ไอ้เสือเล็ก”....จริงๆยังไม่ได้ตั้งชื่อค่ะ แต่นึกชื่ออื่นไม่ได้แล้ว

ขอขี่หลังปะป๊าหน่อย

“ไอ้เสือจูเนียร์” กะปะป๊า

ผลิตผลผมเอง

เค้าว่ากันว่าเพียงแค่เห็นรูปก็ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ....ท่าจะจริง..เขียนต่อไม่ได้แล้ว 5555

โดย Mothemon

 

กลับไปที่ www.oknation.net