วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รายงานความก้าวหน้างานวิจัยครูแมน


เรื่องรายงานความก้าวหน้างานวิจัยครูแมน

เรียน เพื่อนๆผู้อ่านที่รักทุกท่านครับ

ระยะนี้ครูแมนมีภารกิจที่ต้องรีบดำเนินงาน ก็งานวิจัย (Dissertation) ที่กำลังเรียนน่ะครับ กำลังเข้มข้นครับ เพราะเป็นช่วงที่ต้องนำรูปแบบ หรือโมเดล (Model) ที่ออกแบบไว้ มาทดลองดำเนินงาน (Implement) เพื่อดูว่า OK หรือไม่ มีผลการดำเนินงานอย่างไร ระยะนี้เป็นช่วงของการวิเคราะห์งาน และการพัฒนาชุดฝึกอบรม โดยคณะกรรมการฝ่ายสถานประกอบการเป็นผู้ดำเนินการครับ และมีผู้วิจัยเป็นวิทยากรคอยให้ความรู้และแนวทางในการวิเคราะห์งาน และการออกแบบชุดฝึกอบรมครับ (ตอนนี้กำลังเขียนวัตถุประสงค์การฝึกอบรมอยู่ครับ) ดังนั้นช่วงนี้อาจห่างหายไปบ้างแต่ก็ยังคิดถึงเพื่อนๆที่รักทุกท่านเช่นเดิมนะครับ

ภาพที่ 1 ครูแมนกำลังให้ความรู้เรื่องการเขียนวัตถุประสงค์เชิงพฤติกรรมในการฝึกอบรมให้กับคณะทำงานของบริษัทศิลาเลิศจิต จำกัด ก่อนที่จะให้คณะทำงานเขียนวัตถุประสงค์การฝึกอบรมจากงานที่แต่ละท่านได้วิเคราะห์มาแล้ว

 

ภาพที่ 2 ครูแมนกำลังให้คำแนะนำในการตรวจสอบวัตถุประสงค์การฝึกอบรมที่เขียนขึ้นเทียบกับงานที่ทำจริงว่าสอดคล้องและครบถ้วนหรือไม่อย่างไร

 ช่วงนี้ขอเร่งงานวิจัยก่อนนะครับเดี๋ยวท่านที่ปรึกษาเกิดไม่ปลื้มขึ้นมาอีก ก็ต้องยืนคาบไม้บรรทัดหน้าห้องละก้อ ครูแมนแน่ๆเลยครับ (แต่ครูแมนไม่กลัวหรอกครับเพราะเตรียมไม้บรรทัดเอาไว้แล้ว สามารถหยิบขึ้นมาคาบได้ทันที...แฮะๆ)  เสร็จงานเร่งด่วนชิ้นนี้แล้วครูแมนจะกลับมารายงานตัวรับใช้ท่านผู้อ่านและเพื่อนๆชาวโอเค เช่นเดิมครับ

 

ครูแมน

โดย ครูแมน

 

กลับไปที่ www.oknation.net