วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กินอะไรดี คืออะไร(หว่า....)


เอาเป็นว่า เรื่องแรกที่จะเขียนลงในบล็อกนี้ อยากจะเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานในช่วงการเรียนปี สุดท้ายที่นี่  ภาควิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และภาพยนตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หละกันนะครับ

เรื่องแรกที่จะเอามาเล่าคือ รายการโทรทัศน์ที่จะต้องทำส่ง+ประกวดภายในมหาวิทยาลัย ที่ชื่อว่า "กินอะไรดี" นั่นเอง รายการที่ทำนี้เป็นรายวิชาสุดท้ายที่ต้องทำภาคปฏิบัติ ชื่อวิชาว่า Advanced Television Productions จุดเริ่มต้นการทำรายการ เริ่มจากที่ อาจารย์ต้องการให้นักศึกษาทำรายการประเภทวาไรตี้ แต่ว่าให้จับสลากเลือกช่วงเวลาในการทำ ซึ่งเวลาที่ได้มาก็คือ ออกอากาศวันอังคาร เวลา 11.00 น. ช่อง 11 นับว่าหินทีเดียวสำหรับการทำรายการในช่วงเวลานี้ แล้วกระบวนการคิดทำงานจนเสร็จออกเป็นรายการ กินอะไรดี

กินอะไรดี เป็นชื่อรายการวาไรตี้ที่แนะนำอาหาร และเสนอเนื้อหาสาระที่เกี่ยวข้องกับอาหารไทย หรืออาหารที่ใช้วัตถุดิบในประเทศ มานำเสนอให้กับผู้ชมได้รู้จัก และเรียนรู้ถึง คุณค่า ประโยชน์ ความยากลำบากรวมถึง ความน่ามหัศจรรย์ของอาหารต่างๆเหล่านั้น นำเสนอด้วยมุมภาพที่แปลกใหม่ และอยากจะให้เนื้อหาของรายการอาหารที่หยิบยกมานำเสนอในแต่ละสัปดาห์นั้น เป็นอาหารที่สามารถหารับประทานได้ทั่วไป ไม่ไกลเกินจริง เป็นไอเดียของเมนูอาหารที่คนทั่วๆไป มักจะชอบบ่นว่า วันนี้จะกินอะไรดี.....

คราวหน้าจะมาพูดถึงแนวคิดของที่มารายการกันนะครับ ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร (พร้อมรูปประกอบเพิ่มจ้า)

:)

โดย pak

 

กลับไปที่ www.oknation.net