วันที่ เสาร์ พฤศจิกายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

13558


เผลอนิดเดียว ผมอัพเดทบล็อก SG Alumni อันนี้ไปขาดอีกไม่กี่ Entry ก็จะเข้าหลักร้อยซะแล้ว แถมจำนวนผู้เข้ามาคลิก ทั้งใส่ใจและไม่ใส่ใจกับเนื้อหาในนี้ก็ปาเข้าไปหมื่นกว่าคนในระยะเวลาเพียงแค่ 4 เดือนเศษๆ

ที่น่าชื่นสะดือมากสำหรับผม คือ มีเด็กเซนต์ฯทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันเข้ามาร่วมแสดงตัว และแสดงความคิดเห็นร่วมในหลายๆ Entry จนถึงตอนนี้ร่วม 200 คน นี่ไม่นับพวกที่งดออกเสียง ไม่ยอมคลิกตัวโหวตที่ฝั่งขวาของบล็อกนะเนี่ย

ที่สำคัญคือมันมีส่วนทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของพลังที่นำพาไปสู่การรวมตัวของพี่น้องเซนต์ฯในรุ่นต่างๆจนสามารถมาช่วยกันเข็นโครงการจัดทำเว็บฯกลางของศิษย์เก่าเซนต์ฯขึ้นมา ซึ่งน่าจะเห็นหน้าตากันในช่วงต้นปีหน้าได้

สำหรับผมแล้ว คิดว่าชีวิตคนเรามีโอกาสสำคัญๆผ่านเข้ามาไม่มากนักครับ และโอกาสแต่ละครั้งก็ยังมีตัวแปรที่เกี่ยวข้องอีก ว่าจะทำให้เราแปรโอกาสนั้นมาเป็นรูปธรรมในด้านใดด้านหนึ่งได้แค่ไหน

บล็อก SG Alumni อันนี้ เกิดจากความรู้สึกลึกๆของผม ที่คิดมาตลอดว่า ในขณะที่ผมได้เจอะเจอพี่น้องเซนต์ฯจากวงโคจรของการทำงาน หรืออะไรก็แล้วแต่ เป็นจำนวนไม่น้อย แต่เรากลับไม่มีศูนย์กลางของการติดต่อ และช่วยเหลือพึ่งพากันได้อย่างเป็นรูปธรรมเลย ต่างจากโรงเรียนอื่นๆที่มีโครงสร้างในเรื่องนี้แข็งแรงอย่างเครือข่ายของสวนกุหลาบ ที่ผมชื่นชมเอามากๆ

นอกจากนั้นแล้ว ผมก็ยังอยากมีส่วนในการร่วมถ่ายทอดเรื่องราวที่น่าภาคภูมิใจ หรือน่าระลึกถึงในแต่ละช่วงเวลา ไว้เป็นประวัติศาสตร์ของพี่น้องเซนต์ฯ อย่างทีผมพยายามจะงัดอะไรต่ออะไรมาเล่าในนี้

และผมก็เพิ่งเกิดไอเดีย ขอความร่วมมือจากพี่น้องเซนต์ฯทุกคน ที่มีเรื่องราวดีๆ ที่น่าสนใจ ให้ส่งรูป และเรื่องราวมาลงในบล็อกนี้ เพื่อตุนข้อมูลไว้ ก่อนที่เราจะมีเว็บฯของเราในอีกไม่นานนี ซึ่งขณะนี้มีพี่คำรบ พี่เซนต์ฯรุ่นเก๋า (จบปี 2505) ซึ่งปัจจุบันกรุณาสละเวลามาเป็นประธานกลุ่มจัดทำเว็บฯให้พวกเรา ส่งรูปงานรุ่นเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ให้ได้ลงกันแล้วเป็นคนแรก

ถึงตอนนี้ ผมดีใจมากครับ ดีใจที่มีส่วนจุดประกายให้เกิดเรื่องแบบนี้ เพื่อเด็กเซนต์ฯทุกคน และหวังว่า คงจะมีพี่น้องเซนต์ฯคนอื่นๆเข้ามาร่วมไม้ร่วมมือทำเรื่องราวดีๆเพื่อพวกเรากันอีกมาก

บันทึก Entry วันนี้พร้อมรูปที่ผมตัดมาจากโอกาสเดียวที่ทำได้ ในวันที่ 14 พฤศจืกายน ที่ผ่านมา วันที่บล็อกนี้มีคนเข้ามาคลิกจำนวนเท่ากับเลขประจำตัวผมพอดี 13558

ขอบคุณพี่น้องเซนต์ฯและทุกคนที่ตั้งใจเข้ามาครับ

โดย Unhit

 

กลับไปที่ www.oknation.net