วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

8 วิธีตรวจสอบอาการติดเน็ต


8 วิธีตรวจสอบอาการติดเน็ต


อาการติดเน็ต เป็นโรคจิตแบบใหม่ ที่เพิ่งกำเนิดขึ้นมา พร้อม ๆ กับยุค อินเตอร์เน็ต อาการขาดเน็ต ที่หลายคนบังคับไม่ได้ ก็ไม่ต่างจาก คนที่ติดเหล้า ติดการพนัน ติดบุหรี่ อาการทั่วไปของคนที่ติดเน็ตได้แก่ ..

1) คุณจะรู้สึก หงุดหงิด กระวนกระวาย ยามที่ไม่ได้ต่อเน็ตเข้ามา และ หงุดหงิดง่าย ถ้ามีคนมากวนคุณเวลาคุณเล่นอยู่ ข้ากำลังพิมพ์กระทู้... ข้ากำลังร้องเพลง.. ข้ากำลังหลีสาว.. อย่ามายุ่งก่ะข้า........ !!!

2) ถึงแม้คุณจะไม่ได้ online อยู่ คุณก็อดคิดถึงเวลา ที่จะได้กลับมา online ไม่ได้ พอถึงบ้านแล้ว ต้องรีบมาต่อเน็ตให้ได้เชียว

3) คุณไม่สามารถควบคุมตัวคุณ ให้ใช้เน็ตน้อย ๆ ได้ ประมาณว่า เดี๋ยวข้าจะ online ซักสิบห้านาทีพอ หันไปอีกที ตายแล้ว!! ผ่านไปแล้วสามชั่วโมง

4) บางทีคุณก็หงุดหงิดเหมือนกันว่า ทำไมข้าถึงหยุดเล่นไม่ได้วะ ?

5) คุณมา online เพื่อให้ลืมปัญหาในชีวิตของคุณ หรือ ข้างนอกอาจจะแย่ พอคุณได้มา online ทำให้คุณลืมปัญหาข้างนอก ได้สักครู่ก็ยังดี ตอนนี้คุณเข้ามาในโลกของจินตนาการแล้วนี่ คุณเป็นคนป๊อบปูล่า เป็นคนที่เพื่อน ๆ ยกยอ เป็นที่น่าสนใจของผู้อื่น ..

6) เวลาใครถาม คุณจะบอกว่า วันนี้คุณยังไม่ได้ online เลยนะ พึ่งเข้าม๊าาาาา (จริงๆ ข้ามาตั้งแต่สี่ชั่วโมงที่แล้ว อย่ามารู้ทัน..........โกรธธธ)

7) คุณเริ่มทานข้าวไม่เป็นเวลา ทานบ้างไม่ทานบ้าง ขอข้าเล่นก๊อนนนนน ข้าวหม่ำเมื่อไหร่ก็ได้

8) คุณยอมเสี่ยง กับการเสียคนรักของคุณ (เสี่ยงกับการโดนเมียด่า ...) หน้าที่การงานของคุณ เพื่อที่จะได้เข้ามา online

ถ้าคุณมีอาการแบบนี้ ถือว่าติดเน็ตได้ที่แล้วล่ะ--

โดย amejorken

 

กลับไปที่ www.oknation.net