วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ท่านบิ๊กบังผู้มี คุณธรรม จริยธรรม


เมื่อวานนี้ (28 พ.ย.) พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน รองนายกรัฐมนตรี และ อดีตประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) กล่าวถึงการยื่นแสดงบัญชีรายการทรัพย์สินและหนี้สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พร้อมภรรยา 2 คน คือ นางสุกัลยา บุญยรัตกลิน  และนางปิยะดา บุญยรัตกลิน ว่า ไม่ได้ปิดบังอะไรและยื่นแสดงบัญชีรายชื่อเรียบร้อยแล้วด้วยความบริสุทธิ์ใจว่ามีทรัพย์สินอะไรบ้าง ส่วนกรณีกลุ่มพิราบขาว 2006 ออกมาเปิดเผยข้อมูล นางวรรณา บุญยรัตกลิน ภรรยาคนที่ 3 ที่ไม่ได้แจ้งบัญชีทรัพย์สินหนี้สิน เนื่องจากไม่ได้เกี่ยวข้องกันทางกฎหมาย เลยไม่ได้แสดงบัญชีทรัพย์สิน

เอาอีกแล้วนะท่านบัง ถ้าสมุติว่าภรรยาคนที่3มีทรัพย์ไม่ต่ำกว่า 1พันล้านไม่ทราบว่าท่านจะเอาหน้าที่อ้างคุณธรรมไปไว้ไหน แต่ก็ได้แค่คิดเท่านั้น ถ้าเนเรื่องจริงตามจินตนาการณ์ของผมคงหาไม่น้อย

 "ไม่มีปัญหาผมตกเป็นเป้าอยู่คนเดียว ไม่ได้มีผลกระทบกับการทำงาน ต้องดูว่าผมทำงานให้กับใคร ซึ่งผมทำงานให้บ้านเมือง ดังนั้น สิ่งที่มากระทบก็เป็นเรื่องปกติ หลายคนทุจริตประพฤติมิชอบมา ทั้งที่คดีอยู่ในศาล แต่ยังเดินเชิดหน้าชูตาในสังคม แล้วเราทำงานเพื่อใครไม่ได้ไปโกงใคร ดังนั้นก็เดินหน้าทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองต่อไป"

อันนี้คือคำพูดของท่านสนธิ อะครับอืมครับก็ยัง บอกเพื่อบ้านเมืองอยู่ดีและ ทั้งๆที่ตอนนี้นั้งเก้อี้รองนายกแล้วอะนะ ทั้งที่ก่อนหน้านี้บอกไม่รับตำแหน่งทางการเมืองสงสัย ผมหูฟ้ดแกล้งไม่ได่ยินก็ได้

นี้คือแพนผังครอบครับท่าน  สนธิ ออกจะซับซ้อนซะหน่อยนะค่อยๆดู

โดย goolnw

 

กลับไปที่ www.oknation.net