วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เตือนภัยประชาชน ระวังถูกชักชวนให้ร่วมลงทุนในธุรกิจแชร์ต่าง ๆ


เตือนภัยประชาชน ระวังถูกชักชวนให้ร่วมลงทุนในธุรกิจแชร์ต่าง ๆ

 

ระยะนี้เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดี ข้าวของราคาแพง เงินทองหายาก หลายคนจึงหันหน้าเข้าพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หันมาพึ่งโชคดวงซื้อหวยรัฐบ้าง คนที่พอจะมีเงินหน่อยก็พยายามที่จะหาทางให้เงินที่มีอยู่งอกเงยเนื่องจากปัจจุบันภาวะดอกเบี้ยเงินฝากที่ธนาคารพาณิชย์จ่ายให้กับผู้ฝากเงินนั้นเต็มที่ก็ไม่น่าจะเกินร้อยละ 3.5% ต่อปีหักภาษีอีกต่างหาก 


สิ่งหนึ่งที่เข้ามามีกระแสในระยะหลังคือ ธุรกิจประเภทชักชวนลงทุนในสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น การสื่อสาร เกษตร ลงทุนข้ามชาติ ขายลดเช็ค ฯลฯ พวกการลงทุนต่าง ๆ เหล่านี้จับจุดความต้องการของมนุษย์อยู่ 2 อย่าง คือ ต้องการความสบายเพราะรู้ว่าปัจจุบันประชาชนต้องดิ้นร้นในการประกอบสัมมาอาชพ อีกประการหนึ่งคือได้รับผลตอบแทนที่ดี ประเภทว่าเป็นนายตัวเอง ไม่ต้องอบรม ไม่ต้องขาย 


อย่างนี้คนไทยชอบ ผนวกกับผลตอบแทนตามที่โฆษณานั้นได้รับผลตอบแทนทุกวันสัปดาห์บ้าง ทุกเดือน โดยโอนเข้าบัญชีธนาคารทันที ยิ่งทำให้ประชาชนที่รู้ไม่เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมของพวกกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านั้นตกเป็นเหยื่อย บางรายถึงกับสิ้นเนื้อประดาตัว บางรายถึงกับต้องกู้หนี้ยืมสิน ญาติพี่นี้น้องมาลงทุน มารู้ตัวอีกทีบริษัทปิดตัวหนี้ไปแล้ว รวมถึงบางคนมารู้ตัวอีกครั้งต่อเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับและเป็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ สร้างความเจ็บปวดให้กับตนเอง ครอบครัว ญาติพี่น้อง 

หากท่านพบเห็นโฆษณาประเภทนี้ทางหนังสือนิตยสาร หรือ อินเตอร์เนต หรือมีคนชักชวนท่านไปลงทุนในประเภทนำเงินก้อนโต ๆ ไปลงทุนและได้ผลตอบแทนที่มันเกินไปกว่าความเป็นจริงของให้ท่านระลึกไว้เสมอว่า ของฟรีไม่มีในโลก


 เงินทองนั้นหากจะได้มาต้องมาจากการประกอบสัมมาอาชีพ ขยันทำงาน ตื่นเช้า  นอนดึก และดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย อย่าก่อหนี้ไม่ไม่สร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจให้กับตนเองและครอบครัว เช่น หนี้ประเภทโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ โฮมเธียร์เตอร์ หรือประเภทของใช้ฟุ่มเฟือย เพราะวันหนึ่งหากเกิดปัญหาทางเศรษฐกิจของตนเองและครอบครัวเราไม่สามารถเปลี่ยนพวกสินทรัพย์เหล่านั้นเป็นเงินสดได้ ไม่เหมือนบ้าน ที่ดิน หรือรถยนต์ ทอง ท่านสามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ง่าย 


ดังนั้นทาง People Tribune จึงขอเตือนประชาชนทุกท่านในระมัดระวังการลงทุนในธุรกิจประเภทดังกล่าว 

หากท่านมีข้อสงสัยในธุรกิจดังกล่าวท่านสามารถปรึกษาทางศูนย์ได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยติดต่อได้ทาง e-mail คือ


peopletribune@hotmail.com หรือเข้าไปโพสความเดือนร้อนและหมายเลขติดต่อกลับไว้ที่

http://www.oknation.net/blog/peopletribune

โดย ณัฐ

 

กลับไปที่ www.oknation.net