วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กิจกรรมรายงานความก้าวหน้างานวิจัย ครั้งที่ ๑


กลับมาแล้วครับ มารายงานตัวรับใช้เพื่อนๆผู้อ่านชาว โอเค เช่นเดิมครับ หลังจากที่ห่างหายไปหลายวันเนื่องจากต้องไปเตรียมงานสำหรับรายงานความก้าวหน้างานวิจัยครับ

เอาหละอันดับแรกขอรายงานบรรยากาศของการรายงานผลฯ.เมื่อวันที่ ๑-๒ ธค.ที่ผ่านมาก่อนนะครับ วันแรกครึ่งแรกพอท่านกรรมการติดสินเป่านกหวีดเปิดการแข่งขัน ก็เป็นรายการซ้อมใหญ่ของเพื่อนๆที่จะขึ้นเขียง เอ๊ย ขึ้นสอบหัวข้อครับ ก็มีสาวชู...คนสวยประจำทีมเสาร์ห้า (เสาร์-อาทิตย์) ขึ้นเขียงเป็นคนแรกครับ ผลนะหรือครับ ผ่านด้วยคะแนน ๒ ใน ๓ ครูแมนดีใจด้วยครับ ปรับปรุงนิดหน่อยก็เข้าสอบจริงได้เลยนะพื่นะ   ส่วนครึ่งหลัง สาวแป้ม นำเสนอหัวข้อโครงงานวิจัยเรื่อง เด็กขายพวงมาลัยดอกไม้ เฮ้ย.. ธุรกิจร้านดอกไม้  ผลปรากฏว่าผ่านเช่นกันแหละครับดีใจด้วยเด้อ!  และช่วงบ่ายท้ายเกมส์ มีเพื่อนๆที่ผ่านแล้วขึ้นรายงานความก้าวหน้ากันอีกหลายคน ส่วนครูแมนอุตสาห์เตรียมมาแล้วแต่ไม่ได้รับการเรียกตัวให้เป็นตัวจริงในวันนี้ครับ เลยต้องนั่งเป็นตัวสำรองอยู่ข้างสนามไปก่อนครับ แต่ตอนเย็นเพื่อนๆก้พากันไปวางแผนการเล่นกันครับที่เยอรมันตะวันแดงครับ หมดขาหน้า ๑ ขา หมดน้ำสีอำพันไป ๒ ขวด...ครูแมนเลยลองดื่ม แค่ชิมดูนะครับงี้ตากลับไปเลยเหมือนกัน เฮ้อน้ำอะไรไม่รู้ครับ โข้มขมดื่มก็ยาก รสชาติก็ไม่อร่อยเลย นั่งดื่มกันอยู่ด้าย... (คำเตือน : การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม อาจทำให้ความสามารถในการนำเสนอลดลงได้นะครับ)

สำหรับวันที่ ๒ ครูแมนได้เปิดสนามเลยครับ พอเป่านกหวีดปุ๊บ พอครูแมนเคี้ยวใบฝรั่งแหลกดีแล้วก็ลากลูกเลี้ยงเข้าไปหวังยิงประเดิมคะแนนแรกเลยครับ พอกระชากหลบจบการนำเสนอรูปแบบ (Model) ได้แล้ว  กำลังจะง้างสับไกนำเสนอกระบวนการวิจัย (Process) อยู่นั้น ปรากฏว่า กรรมการเป่านกหวีดยาวครับ คือท่านอาจารย์ใหญ่ท่านกดรีโหมดเพื่อใช้เลเซอร์พอยท์เตอร์ชี้จะถามประเด็นที่ครูแมนกำลังนำเสนอ แต่ท่านว่าท่านกดผิดกลายเป็นปิด LCD ไปซะนี่ซิครับ พอเปิดใหม่ LCD ก็เลยรวนหนักเลยครับ (ซื้อใหม่เต๊อะ เจ๊จิ...) แต่ครูแมนก็ไม่ย่อท้อนะครับ เปลี่ยนหน้าจอเป็น ๘๐๐x๖๐๐ แล้วสู้ต่อจนหมดเวลาการแข่งขัน ผลการดำเนินงานวิจัยครูแมนเป็นดังนี้ครับ

ช่วง ๒ เดือนที่ผ่านมา ในส่วนที่เป็นการดำเนินงานตามรูปแบบ (Model) ครูแมนดำเนินงานตามขั้นตอนบรรลุผลไปได้ ๑๘% ครับ ขณะนี้อยู่ในช่วงที่คณะทำงานของทั้ง ๒ บริษัท กำลังจัดทำชุดฝึกอบรมตามวัตถุประสงค์ได้กำหนดไว้ครับ และในส่วนของการดำเนินงานตามกระบวนการวิจัยนั้น ครูแมนดำเนินการบรรลุผลไปแล้วประมาณ ๓๓% ครับ ขณะนี้อยู่ในช่วงของการเตรียมเครื่องมือประเภทต่างๆอยู่ครับ สรุปรวมแล้วท่านที่ปรึกษาบอกว่าไม่มีปัญหาอะไรก็ทำต่อไปซิ แหม...น่าจะชมว่าเชยบ้างจะได้ชื่นใจสมกับที่ครูแมนตรากตรำมาตลอด ๒ เดือน...ก็ไม่มีเลย (ไม่ต้องยืนคาบไม้บรรทัดก็บุญแล้วตาแมนเอ๊ย) ล้อเล่นนะครับครูแมนว่าท่านคงชื่นชมอยู่ในใจแหละครับว่า....ลูกศิษย์ใครวะเนี่ย.... และครูแมนขอกราบขอบพระคุณคณะทำงานทั้ง ๒ บริษัท {บริษัทศิลาเลิศจิต จำกัด และบริษัทปูนซิเมนต์ไทย(แก่งคอย) จำกัด} ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์เมตตา ข้อมูลและผลงานของท่านมาให้ครูแมนได้นำเสนอในครั้งนี้....ขอขอบคุณอีกครั้งครับ

หลังจากครูแมนนำเสนอแล้วก็มีเพื่อนๆที่มีความก้าวหน้าขึ้นนำเสนออีกหลายท่านครับ ส่วนใหญ่มีความก้าวหน้าในระดับที่น่าพอใจครับ คือ เป็นไปตามแผนงานที่กำหนดทุกประการ และแล้วงานเลี้ยงย่อมมีการเลิกราครับ โดยท่านอาจารย์ของเรา คือ ท่านรศ.ดร.ธีระพล  เมธีกุล และท่านผศ.ดร.สุราษฎร์  พรหมจันทร์ ได้ให้โอวาท ข้อคิด ให้กำลังใจให้พวกเราทุกทุนฟันฝ่าอุปสรรคต่อไปจนสำเร็จ ตามเกณฑ์ที่กำหนดในหลักสูตร (๓ ปี) สาธุครับผม

สำหรับการนัดพบกลุ่มครั้งต่อไป คือวันที่ ๘-๙ มีนาคม ๕๑ ครับ ส่วนสถานที่อาจสัญจร เป็นสระบุรี (บ้านโผ้ม) หรือราชบุรี หรือ ประจวบฯ..... เอาไว้ครูแมนหาข้อมูลสรุปให้ได้ก่อนแล้วจะนำเรียนทีหลังครับ) ขอขอบคุณเจ้าภาพ อ.จิราภรณ์ และคณะสาวๆที่น่ารักของสวพ.ทุกท่านที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ดูแลพวกนักเรียนป.๑ (โข่ง) ตลอดทั้ง ๒ วันครับ

                                                                ครูแมน

ชมภาพกิจกรรมของเราครับ

ภาพที่ ๑. คณะนักเรียนป.๑ (โข่ง) รอบเซ้า (ผู้เล่นและกองเชียร์)

 

ภาพที่ ๒. คณะนักเรียนป.๑ (โข่ง) รอบเสาร์ห้า (ผู้เล่น)

ภาพที่ ๓. คณะกรรมการประจำหลักสูตร (ผู้ตัดสินหลักและรอง)

ภาพที่ ๔. ครูแมนกำลังโม้ (เมกอ่ะป่าว...ลุ๊ง)

ภาพที่ ๕. สาวๆ หนุ่มๆ กำลังอบอุ่นร่างกายก่อนลงสนาม (เครียดจังครับ...อ่ะล้อเล่ง)

ภาพที่ ๖. ท่านอาจารย์ใหญ่ของเรา (ครูผู้ให้...ตัวจริงชัดเจนครับ)

ภาพที่ ๗. ท่านที่ปรึกษาหลักของครูแมน (ดุ...แต่ใจดีครับ)

ภาพที่ ๘. กรอบแนวคิดงานวิจัยของครูแมนครับ (ตามหลักสร้างภาพ...อ่ะครับ)

ภาพที่ ๙. สาว สาว สาว ของเราชาว DPRD

ภาพที่ ๑๐. วางแผนการนำเสนอกันที่.....ตะวันแดง

ภาพที่ ๑๑. รถไฟ เรือเมล์ ลิเก แล้วก้อ...ครู ครับ (ความสามารถเฉพาะตัวห้ามลอกเลียน)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดย ครูแมน

 

กลับไปที่ www.oknation.net