วันที่ อังคาร ธันวาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การรันตีได้ ดูมาแล้ว princess mononoke


princess mononoke สงครามแห่งพงไพร (ปริ๊นเซส โมโนโนเกะ)
เป็นอีกหนึ่งในหลายเรื่องของค่าย studio Ghibli เป็นการ์ตูนเหมาะสำหรับผุ้ใหญ่ที่ต้องการค้นหาคำตอบของชีวิต คนที่ตกงาน และคนที่ยังไม่เคยดู( ต้องดูให้ครบทุกเรื่อง ) ไม่ว่าจะเป็น
Spirited Away, Grave Of The Fireflies, Kiki's Delivery Service, Laputa - Castle In The Sky, My Neighbor Totoro, My Neighbor's Yamadas, Nausicaa Valley Of The Wind, Ocean Wave , Only Yesterday, Pom Poko , Porco Rosso, Princess mononoke, The Cats Return, Whisper Of The Heart

princess mononoke สงครามแห่งพงไพร (ปริ๊นเซส โมโนโนเกะ)

"อาชิทากะ" โดนคำสาปจากอสูรทาทาริ เขาอาจจะต้องตาย ทางแก้ที่จะช่วยเขาได้ คือ ต้องเดินทางไปสู่ประจินทิศ และต้องมองทุกอย่างด้วยดวงตาเป็นธรรมตามคำทำนายของแม่เฒ่า เมื่อได้มาพบการต่อสู้อันโหดร้าย จึงหาทางยับยั้งการต่อสู้ให้ทั้งสองฝ่ายหันหน้ามาอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ทั้งๆ ที่ชีวิตของเขาเองก็ตกอยู่ในช่วงคับขันเพราะร่างกายที่ถูกคำสาปกัดกินรุมเร้าอยู่ แต่กว่าการต่อสู้ก็มีแต่จะทวีความรุนแรงมากขึ้นและมากมายขึ้น ความหวังทั้งหมดดูจะยิ่งเลือนรางไปทุกที


San เจ้าหญิง Mononoke สาวน้อยที่ได้รับการเลี้ยงดูจากเทพเจ้าหมาป่า Moro หญิงสาวที่ถูก "โมโร"หมาป่าเลี้ยงดู นางต้องการรักษาป่าให้มความอุดมสมบูรณ์ ทำให้ซันและครอบครัวหมาป่าต้องทำสงครามกับมนุษย์โดยเฉพาะชาวโลหะนคร ที่ต้องการหัวของเทพชิชิ เพื่อมารักษาโรคร้ายดังที่ตำนานได้กล่าวไว้


คุณหญิงอีโบฉิ ผู้นำ
เมืองแห่งเหล็ก

เทพชิชิ


โคดามะ

ราอาจได้ยินเสียงแห่งความมีชีวิต ซึ่งในชีวิตเราเองอาจไม่เคยหยุดและฟังมันเลย เพราะมัวแต่หลงใหลในอำนาจ ทรัพย์สินเงินทอง ชื่อเสียงเกียรติยศ ของเหล่านี้ไม่มีคุณค่าเทียบเท่าแม้ลมหายใจของเราเองด้วยซ้ำ เมื่อไหร่ที่เรารู้จักฟังเสียงของสายน้ำ ต้นไม้และป่าเขา เมื่อนั้นจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบชั่วดีของเราก็จะคืนกลับมา สันติสุขก็จะบังเกิดขึ้น และรู้จักทำสิ่งที่ถูกต้องตรงกับความจริง ณ.เวลานั้น
ข้อความและรูปภาพบางส่วนคัดลอกมาจากinternet จ้า

โดย อนาคตของชาติ

 

กลับไปที่ www.oknation.net