วันที่ จันทร์ กุมภาพันธ์ 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บิ๊กโก GO GO GO !


 

      ประหลาดใจเล็กน้อย! ข่าวสั่งปลดฟ้าผ่า "บิ๊กโก" พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ออกจากตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่นายกรัฐมนตรี พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ เพิ่งเซ็นคำสั่งย้ายมาช่วยราชการที่สำนักนายกฯ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ( 5 กุมภาพันธ์ 2550)
    
ประหลาดใจว่า หลายฝ่ายเคยเรียกร้องกับรัฐบาลและคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ(คมช.) มาตลอดและหลายครั้งหลายคราวว่า "ปลดสักทีเถอะ" แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีผล!
     จนสุดท้ายก็มาถึงวันนี้ ที่ต้อง "งงเป็นไก่ตาแตก" เล็กน้อยว่าโดนปลด "แบบไม่มีปี่มีขลุ่ย" ถามบิ๊กโกก็บอกว่า ถ้าโดนปลดจริง นายกฯ คงโทรมาบอกล่วงหน้าแล้ว 
     ขณะเดียวกัน ฝ่ายแหล่งข่าวใกล้ชิดท่านนายกฯ ก็บอกว่าเรื่องนี้ได้ปรึกษาหารือกับ คมช. แล้ว และเห็นชอบด้วย
     อย่างไรก็ตาม กว่าจะมาถึงวันปลดบิ๊กโก กว่าจะมาถึงวันปลด "ข้าราชการใสซื่อ" ท่านนี้ น่าสนใจว่า มีเรื่องราวที่บิ๊กโกต้องรับผิดชอบอยู่หลายเรื่องที่ไม่เคยทำงานให้ตามเป้าหมายเลย
     เช่น นับตั้งแต่พ.ต.ท.ทักษิณ เรืองอำนาจ บิ๊กโก ก็ไม่ได้ทำหน้าที่ผบ.ตร. อย่างที่น่าจะเป็น กลับกลายเป็น "เสี่ยแม้ว" เป็นคนสั่งตรงจากทำเนียบฯ สั่งสมุนในเครือข่ายตำรวจกระทื้บประชาชนที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง โดยที่ "บิ๊กโก" หลับหูหลับตา ทำราวกับว่าเรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้น
     ครั้น "ส้มหล่น" ได้เป็นหนึ่งในคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค.) ได้รับมอบอำนาจได้การโยกย้ายครั้งใหญ่ ถึงแม้จะย้าย "เด็กแม้ว" เข้ากรุ แล้วดึง "เด็กในคาถา" เข้ามาทำงานแทน ก็ไม่ได้เรื่องได้ราวมากนัก

     สมควรโดน "โยก" ยกแผงอีกครั้งน่าจะดี พูดแบบนี้ เดี๊ยวหาว่าปากพล่อยเอามัน! แต่ขอให้ดูผลงานที่ผ่านมา ว่าเป็นอย่างไร

โรงเรียนถูกเผากี่โรง! ยังจับมือใครดมไม่ได้จนถึงทุกวันนี้
ระเบิดป่วนเมือง 9 จุด ก็ท่าดีทีเหลว ไปนำตัวทหารมาสอบสวนตั้งหลายคน ทำกันอย่างเอิกเกริก แต่ท้ายสุดก็ "กินแห้ว" และทำขายหน้าประชาชีหมด!

เรียกร้องอีกข้อว่าปลด "โฆษกประจำ ผบ.ตร." เสียด้วย ซึ่งด้วยความเคารพ "ท่านอชิรวิทย์" ที่พูดจาขึงขัง น่าเชื่อถือ แต่ผลงานที่พยายามการันตีไม่ได้ออกมาเลย ซึ่งอยู่ไปก็ไลท์บอย

      น่าสงสาร พล.ต.อ.โกวิท จะเกษียณในสิ้น 2550 นี่เอง แต่ก็ดีแล้ว ถ้าอยู่ไปนานกว่านี้ ชาวบ้านเขาจะด่าว่ากันขรมกว่านี้

     ซึ่งข่าวว่า ทางรัฐบาล อาจจะให้ตำแหน่งรัฐมนตรีตอบแทน เพื่อรักษาน้ำใจกันและกัน ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ ขอแนะนำว่าไปช่วย "อาจารย์วิจิตร ศรีสอ้าน" รมว.ศึกษาธิการดีกว่า จะได้ช่วยแนะนำเจ้ากระทรวงเสียบ้างว่า วิธีการ "ใส่เกียร์ว่าง" เรื่องการเอามหาวิทยาลัยออกนอกระบบเสียบ้าง น่าจะดี!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net