วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เภสัชกร มอดินแดง กล่าวปฏิญาณตน ในงานซ้อมรับพระราชทานปริญญาบัตร


     เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสบินลัดฟ้ากลับไปที่ "ขอนแก่น" เมืองหลวงของแดนที่ราบสูง เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับลูกพี่ลูกน้องที่จบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ ม.ขอนแก่น วันนั้นเป็นวันซ้อมใหญ่ ซึ่งจะมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรในวันอังคารที่ 18 ธันวานคน 2550
     ... งานนี้ไม่พลาดที่จะหยิบเอาบรรยากาศแห่งความชื่นมื่นของทั้งตัวบัณฑิต ญาติ และรุ่นน้อง...มาฝากกัน

     ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า...ครอบครัวของผมเป็นครอบครัวใหญ่ และครอบครัว "พรหมภูเบศ" ของผมค่อนข้างที่จะให้ความสำคัญกับวันสำคัญๆของทุกคนเสมอ ไม่ว่าจะวันเกิด วันเทศกาล หรือแม้กระทั่งวันแห่งความสำเร็จของทุกคน...
     ปู่กับย่ามีลูก 11 คน ตากับยายมีลูก 7 คน คิดดูสิครับว่า...เวลารวมญาติ ลุง ป้า น้า อา และลูกๆหลานๆ จะมากมายสักแค่ไหน...เท่าที่จำได้ในงานฉลองวันรับพระราชทานปริญญาบัตรของน้องสาวคนสุดท้องของผม มีญาติๆมาร่วมงานประมาณ 60 คน...

     ส่วนการบินลัดฟ้าไปแสดงความยินดีกับ..น้องบูม ลุกชายคนโตของน้าสาว..แม้ว่าจะค่อนข้างไกลจากญาติๆที่ส่วนใหญ่อยู่กรุงเทพฯ ก็ถือว่าอบอุ่น เพราะไปร่วมแสดงความยินดีกันถึง 25 คน....

     สำหรับในปีนี้ พิธีพระราชทานปริญญาบัตรของม.ขอนแก่น เป็นบัณฑิตรุ่นที่ 40 มีบัณฑิต มหาบัณฑิต เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรทั้งสิ้น 6,553 คน

     น้องชายผมสำเร็จการศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ ... ซึ่งหลังจากที่ผมเดินทางไปถึงก็ไปร่วมแสดงความยินอยู่ที่คณะเภสัชศาสตร์เป็นหลัก ช่วยเป็นช่างภาพให้ตลอดทั้งงาน ดังนั้นบรรยากาศจึงเน้นที่คณะนี้เป็นหลักนะครับ..
     สิ่งหนึ่ง..ที่ประทับใจคือการปฏิญาณตัวของบัณฑิตที่เพิ่งจบการศึกษา ซึ่งผมมองว่าเป็นเรื่องสำคัญในการประกอบวิชาชีพด้านนี้ หากทุกคนระลึกและตระหนักถึงคำปฏิญาณเหล่านี้ ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด...ประเทศชาติและประชาชนได้ประโยชน์มากแน่ๆครับ


" คลิ้ก play เพื่อเริ่มดูและฟัง clip การปฏิญาณตน "
หมายเหตุ - ภาพอาจสั่นเล็กน้อยในช่วงแรก
 
 

บัณฑิตร่วมกันปฏิญาณตน
 
     นอกจากการปฏิญาณตนแล้ว..เหล่ารุ่นน้องที่ยังไม่จบการศึกษา ก็มาต้อนรับและแสดงความยินดีรุ่นพี่ที่จบการศึกษา รวมทั้งมีการ"บูม"หารายได้กันเล็กน้อยๆตามธรรมเนียม....
 
Clip

" คลิ้ก play เพื่อเริ่มดู clip - รุ่นน้อง"บูม"ให้รุ่นพี่ "
 
 
 
ต่อจากนี้ ผมเก็บตกบรรยากาศแสดงความยินดี..ที่ดูแล้วต้องอมยิ้ม...มาฝากครับ
 
บัณฑิตแม้จะร้อน แต่ยังยิ้มไหว
 
 
รุ่นน้องน่ารักๆ กับ พี่บัณฑิต ที่ทำให้ต้องกดชัตเตอร์เพิ่มเป็นรูปต่อไปอีก 2 ภาพ คริ คริ
 
 
อันนี้รุ่นน้องล้วนๆ....เพราะบัณฑิตกำลังปฏิญาณตน
 
...มองหา "บัณฑิต" ไม่เจอครับ..เพราะงานนี้เพื่อนบัณฑิตล้วนๆ...
 
ส่วนนี่ก็ช่างภาพหน้าตาน่ารักๆของ...บัณฑิต...
 

ระหว่างรอ บัณฑิต ปฏิญาณตน ญาติๆและรุ่นน้องก็ถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกกันเอง
 
@@@@@@@@@


โดย ScorpionKinG

 

กลับไปที่ www.oknation.net