วันที่ อังคาร ธันวาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คอลัมน์:สรณะคนดัง : อำภา ภูษิต


ชีวิตเกือบตาย....เพราะคุณไสย

อำภา ภูษิต

----

คุณไสย....ศาสตร์แห่งความตาย หลายเรื่องราวที่เล่าขานกันมาไมว่าคนไหนจะถูกคุณไสยเข้าตัว มีการเสกตะปูฝังอยู่ในท้อง หรือเรื่องราวของความรักคุณไสยก็เข้าไปเกี่ยวข้อง จนบางคนอาการปางตายมาแล้ว อดีตนางเอกภาพยนตร์ชื่อดัง "แอ๊ว" อำภา ภูษิต ที่ในอดีตโด่งดัง มาจากภาพยนตร์เรื่อง สามใบเถา โดยมีนางเอกอีกสองคนร่วมเล่นครั้งนั้น คือ เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ สุพรรษา เนื่องภิรมย์

อำภา เล่าว่า ประมาณปี ๒๕๔๐ ชีวิตคู่ย่างเข้าสู่ปีที่ ๙ ทำให้ชีวิตครอบครัวต้องจบลงด้วยบุคคลที่ ๓ โดยก่อนหน้านี้ไม่ได้ระแวงว่าอดีตสามีคนนี้จะมีผู้หญิงคนอื่นมาชอบ จึงไม่คิดว่าผู้หญิงคนนี้จะมีแรงอาฆาตต้องการชนะด้วยวิธีไสยศาสตร์ ถือเป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมายจากความคิดของตัวเอง

ก่อนวันพระ ๑ วัน มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงไม่ทราบสาเหตุจากนั้นก็หายไป แต่อยู่ดีๆ ๑๐ วันก็ปวดขึ้นมาอีก หรือบางครั้ง ๑๕ วันก็ปวดท้องแบบนี้อีก จนบางครั้งก็หายไปเป็นเดือนก็กลับมาปวดเหมือนเดิม พอมาทบทวนว่า ผู้หญิงคนนี้เจอกับสามีตนเมื่อต้นปี ๒๕๔๐ จึงเชื่อว่าตัวเองโดนของอย่างแน่นอน

ประมาณ เดือน เม.ย. เกิดอุบัติเหตุลื่นหกล้มที่บ้าน ที่เป็นพื้นกระเบื้องหลังบ้าน จนทำให้ก้นกบกระแทก กับพื้น ปวดมากจนต้องไปหาหมอ หมอจึงเอกซเรย์ ดูกระดูกก้นกบที่โรงพยาบาล ปรากฎว่า ผลเอกซเรย์พบฟันกรามหนึ่งซี่อยู่ในท้องข้างซ้าย แต่หมอไม่แน่ใจว่าอยู่ในมดลูกหรือปีกมดลูก ทำให้ตัดสินใจให้หมอทำอุลตร้าซาวดน์ดูตำแหน่งของฟันกรามในช่องท้องว่าอยู่ส่วนใดกันแน่

การอุลตร้าซาวดน์ทั้งสองโรงพยาบาลไม่พบฟันกราม ๑ ซี่เท่านั้น แต่กลับกลายได้ตรวจพบก้อนเนื้องอกที่บรรจุสิ่งแปลกประหลาดน่ากลัวอยู่ถึง ๓ ชนิด มีสิ่งประหลาดที่ว่านี้เหมือนกัน ทำให้ตกใจอย่างมาก เพราะพบฟัน เส้นผมประมาณ ๗-๘ เส้น ผิวหนังมนุษย์ ๑ แผ่น และเพื่อความชัดเจนก่อนการผ่าตัดจึงได้ไปอุลตร้าซาวดน์ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ ผลออกมาก็ตรงกัน

ระหว่างนอนที่โรงพยาบาลเพื่อผ่าตัดเป็นเวลา ๓ คืน กับ ๔ วัน ต้องเจอเหตุการณ์น่าสะพรึงกลัว เวลา ๐๒.๐๐ น. ขณะที่นอนหลับอยู่เพียงคนเดียวบนเตียงพักฟื้นภายในห้องพักฟื้นของโรงพยาบาล ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วเมื่อมีมือ ๆหนึ่งมาคว้าข้อแขนที่ติดสายน้ำเกลือให้ตามไป แต่พยายามใช้มืออีกข้างหนึ่งที่ยึดกับเหล็กกั้นเตียงไว้ ขณะเดียวกันก็หาจังหวะกดออดเรียกพยาบาล แต่เมื่อพยาบาลเข้ามาผีตนนั้นก็หายไปทางหัวเตียง

"แอ๊วรู้สึกตกใจมาก เพราะก่อนหน้านี้ตั้งแต่ออกจากห้องผ่าตัดรู้สึกว่าเหมือนมีคนแอบมองอยู่ตลอดเวลา บุคคลลึกลับที่หายตัวไป ราวกับภูตผีเป็นผู้ชายตัวใหญ่ ตัวดำปี๋ นุ่งโจงกระเบนสีแดง มาดึงขาเราก็ไม่ยอม รุ่งเช้าได้ให้พี่สาวซื้อพวงมาลัยมาให้ แต่พี่สาวยังมาไม่ถึง ก็เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิมขึ้นอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้ผีผู้ชายร่างยักษ์ยังไม่ทันเข้ามาจับตัวได้ จึงได้กดออดเรียกพยาบาลมาได้ทัน ผีตนนั้นจึงหายไปทางหัวเตียงทันที" เธอเชื่อตนนั้นหมายเอาชีวิต

อำภา กล่าวต่อว่า ระหว่างนั้นพ่อป่วยด้วยโรคหัวใจกับโรคความดันโลหิตสูง เพียง ๑ เดือนท่านก็จากไป เป็นเรื่องแปลกอย่างมากเพราะว่าท่านเพิ่งได้รับการตรวจเช็คจากทางโรงพยาบาลว่าร่างกายแข็งแรงดี แต่ปรากฎว่า ขณะที่นอนหลับอยู่ที่บ้าน พ่อก็ไม่ตื่นขึ้นมาอีกเลย

จากนั้นได้ปรึกษากับลุงทรง ก็ได้ให้มาพบพระอาจารย์สุภาพ วัดชนะสงคราม ท่านบอกว่า มีหมอผีได้สั่งให้ผีตนหนึ่งชื่ออินแปมาเอาชีวิต เราต้องทำพิธีรดน้ำมนต์จึงจะดีขึ้น ท่านให้นั่งบนเก้าอี้ แล้วเหยียดปลายเท้าจรดพื้น จากนั้นก็อาบน้ำมนต์ให้ทั้งตัว ท่านบอกให้อาบนเวลาก่อน ๑๑.๐๐ น. และอาบในวันพระ จากนั้นก็ให้น้ำมนต์มาทานที่บ้าน แล้วชีวิตก็รอดพ้นจากมนต์ดำเหล่านั้น

จากนั้นได้ไปพบหลวงพ่อที่วัดเจดีย์กลางน้ำ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ท่านกำจัดรากเหง้าของมนต์ดำเหล่านี้ เมื่อไปถึงวัดได้เดินเข้าไปในวัดหลวงพ่อได้ทักขึ้นว่า ตัวเรามีผีตามมาเป็นจำนวนมาก ท่านจึงให้นำกระทงอาหารไปวางตรงทาง ๓ แพร่งทั้งทางน้ำและทางบก โดยท่านนัดว่าจากนี้ไปอีก ๑ สัปดาห์ห้ามพูดเรื่องนี้กับใครเด็ดขาด ถ้าจะพูดให้ไปพูดในโบสถ์ที่มีเสมาจึงจะพูดได้ ไม่เช่นนั้นอาจารย์ผู้ทำพิธีจะเดือดร้อนอย่างหนัก

อดีตนางเอกชื่อดัง กล่าวทิ้งท้ายว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะได้รับคำบอกจากพระรูปหนึ่งที่เล่าถึงสาเหตุที่ทำให้พ่อเสียชีวิต เขามาเอาคุณพ่อไปแล้ว ท่านไปแทนเราเพราะคุณพ่อท่านจิตอ่อนกว่าเรา จากประสบการณ์ที่ได้เจอทำให้มั่นใจว่าไสยศาสตร์มีจริง

 "ตั้งแต่ออกจากห้องผ่าตัดรู้สึกว่าเหมือนมีคนแอบมองอยู่ตลอดเวลา บุคคลลึกลับที่หายตัวไป ราวกับภูตผีเป็นผู้ชายตัวใหญ่ ตัวดำปี๋"

เรื่อง สุทธิคุณ กองทอง/ภาพ ทวีศักดิ์ ภักดีหุ่น

โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net