วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แสนสุขสม


          สวัสดีค่ะ พี่ๆเพื่อนๆ  ปุ้ยไม่ได้อัพบล็อกเกือบเดือน  ได้แต่แวะไปดูบ้านนู้นบ้านนี้เท่าที่เวลาจะเหลือรอดจากงาน  เกรงใจพี่ที่โต๊ะด้วย  เพราะปุ้ยลาไปงานแห่งความสุขสมหลายวันทีเดียว

          จันทร์ที่ 3 ธันวาที่ผ่านมา  ถือเป็นวันที่ปุ้ยมีความสุขสุดๆวันหนึ่ง  วันที่เราได้อยู่ต่อหน้าที่ประทับ  วันที่เราได้รับ "ความสำเร็จ" จากสมเด็จพระเทพฯ แม้ช่วงเวลาที่เราได้รับพระราชทานปริญญาบัตรจากพระองค์ท่าน  จะผ่านไปเร็วเพียงไม่กี่วินาที  แต่ปุ้ยจะจำ "วินาที" นั้นไปตลอดชีวิต

          ความภาคภูมิใจทั้งหมด..ปุ้ยมอบให้คุณพ่อคุณแม่..ที่ผ่านมาปุ้ยได้สวมกอดท่านนับไม่ถ้วน  แต่การสวมกอดพ่อแม่ในวันที่เราสำเร็จการศึกษา  มันช่างเป็นความรู้สึกที่ปุ้ยไม่รู้จะถ่ายทอดยังไง  พ่อแม่ปุ้ยเป็นคนทำงานหนักถึงหนักมาก  ท่านเดินทางไกลจากทางเหนือเพื่อมาดูความสำเร็จของลูกถึงบูรพาทิศ  พร้อมกับญาติผู้ใหญ่ท่านอื่นๆมากมาย  ต่างก็เดินทางไกลมาจากทุกทิศทุกทาง  ..นานหลายปีแล้ว  ที่ไม่มีการรวมญาติมากมายถึงเพียงนี้ 

          ปุ้ยมีสำนึกเต็มหัวอก..ที่ผ่านมาถึงวันที่เราได้สวมชุดครุย  ก็เพราะหยาดเหงื่อ..แรงกายของพ่อแม่  ได้กำลังใจจากญาติพี่น้อง  ได้รับการเอาใจใส่จากญาติผู้ใหญ่ที่ถามไถ่และชี้แนะมาหลายปี  วันนี้ปุ้ยเป็นบัณฑิตเต็มตัว 

         วันสุดท้ายของการศึกษาในรั้วมหา'ลัยผ่านไปแล้ว  วันแรกและวันต่อๆไปในโลกภายนอกกำลังทยอยมาพิสูจน์เรา  ปุ้ยโชคดีมากที่มีแบบอย่างความมุ่งมั่นอดทนทำงานของพ่อแม่เป็นที่ตั้ง  ทำให้เรามุมานะจนได้ทำงานในเส้นทางที่ใฝ่ฝัน..

          ก้าวสุดท้ายจากคณะมนุษย์ศาสตร์ฯ สาขานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา  จะต้องมั่นคงทุกก้าว  สู่ภารกิจล่าฝันในเส้นทางสื่อมวลชน  ถ้านักข่าวตัวน้อยชื่อปุ้ย..ผ่านไปพบปะกับพี่ๆเพื่อนๆ ณ ที่แห่งไหนก็ตาม  ปุ้ยขอคำชี้แนะ อบรมด้วยนะคะ

โดย puitarto

 

กลับไปที่ www.oknation.net