วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ของที่ระลึกจากรัสเซีย


สวัสดีค่ะ  แมวเหมียวพาเที่ยวรัสเซียจบไปแล้ว ใช้เวลายาวนานมากทั้งๆที่จริงแค่ 8วันเองค่ะ วันนี้พาชมร้านขายของที่ระลึกที่มอสโก เลือกร้านแบบพอซื้อได้นะคะ ไม่เน้นร้านหรูเพราะไม่มีตังค์ คริ คริ

เริ่มจากร้านแถวๆหน้าพระราชวังเกรมลิน กับจตุรัสแดงก่อนนะคะ ที่นี่มีของที่ระลึกยอดฮิตทุกแบบค่ะ โดยเฉพาะตุ๊กตาแม่ลูกดกที่ผ่าท้องออกมาจะมีลูกอยู่หลายตัว ตั้งแต่น้อยสุดคือ 3ตัวไปจนถึง20 กว่าตัวเลยค่ะ

สารพัดสีสารพัดแบบเลยค่ะ น่ารกทั้งนั้น

ที่ทับกระดาษแบบนี้ก็เก๋ค่ะ

คนขายใบหน้าเรียบเฉยไปหน่อยนะคะ คนรัสเซียเป็นแบบนี้เอง อาจจะรำคาญด้วยว่า ถามราคาอยู่ได้ ไม่ซื้อสักทีเลย  ดีที่ไม่ห้ามถ่ายรูปค่ะ

สินค้าที่หน้าพระราชวังเกรมลิน ราคาเท่ากันหมดทุกแผงนะคะ ไม่ต้องถามหลายร้านหรอกค่ะ ถ้าไม่มีเวลามากก็ซื้อไปเลยค่ะ แต่ชอบต่อราคาเพื่อความสนุกก็ขอแนะนำให้ซื้อที่ถนนอารบัทค่ะ ตรงกลางๆถนนนะคะ  ถ้าซื้อในร้านริมถนนราคาแพงมากค่ะ

ร้านแบบนี้ล่ะค่ะ ต่อราคาวันนี้ยังไม่ซื้อ พรุ่งนี้มาต่อใหม่ก็ได้ค่ะ คนขายยิ้มแย้มแจ่มใส

รองเท้าผักตบชวา แต่แบบไม่เหมือนบ้านเรา

ตลาดนัดหน้าจตุรัสแดงค่ะ มีเฉพาะเสาร์อาทิตย์นะคะ

เครื่องปั้นดินเผาก็มีค่ะ  บ้านเราสวยกว่าอีก  เครื่องจักสานก็เก๋นะคะ

ร้านนี้อยู่ที่ซากอร์สค ค่ะ ของที่ระลึกราคาถูกกว่าที่อื่นเกือบทั้งหมดเลยค่ะ ใช้บัตรเครดิตได้ด้วยค่ะ เขาห้ามถ่ายรูป แต่ถ่ายไปแล้วก็แล้วไป ดีจัง

ร้านนี้ราคาถูกมากค่ะ มีราคาติดไว้ทุกชิ้น คนขายใจดี อยู่ทางลอดใต้ดินสำหรับข้ามถนนค่ะ ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาเดินเลย เพราะเขานั่งรถกัน มีแต่พวกเรานี่แหละค่ะ เดินผ่านทุกวัน ดูราคาแล้วก็เลยรู้ว่าถูกกว่าที่อื่น ซื้อกันกระจายเลย วันสุดท้ายเดินผ่านอีกที ร้านปิดค่ะ

ตอนต่อไปจะให้ชมว่าซื้ออะไรมาบ้างนะคะ ของฝากแจกเขาไปจะหมดแล้ว ยังไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้ด้วยค่ะ เดี๋ยรอชมเท่าที่เก็บไว้เองละกันนะคะ  สวัสดีค่ะ

โดย แมวเหมียว

 

กลับไปที่ www.oknation.net