วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โพสต์เปิดใจถึงหล่อเล็ก....นาทีว้าเหว่หลังวันซื้อตั้ง


ช่วงเย็นวันเลือกตั้ง 23 ธค มีช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีช่องหนึ่ง โทรมาหาผม ให้ไปเป็นเม้นท์ในรายการวิเคราะห์การเลือกตั้ง แต่ผมได้ปฏิเสธไป โดยอ้างว่าผมเองยังไม่ได้ไปลงคะแนนเลือกตั้งเลย เนื่องจากไม่อยากได้ชื่อว่ามีส่วนในความไร้สาระครั้งนี้ ดังนั้นคงไม่เหมาะที่ผมจะไปเป็นคนเม้นท์ (ถุย) ให้คนทั้งชาติฟัง....พอมีเวลาเหลือ..ก็เลยเอาเวลามาโพสต์ที่นี่แทนกะแล่วกัน นะครับ อาจลดบาปลงได้มั่ง

 

ผมเองได้ประกาศมานานแล้วว่าผมเป็นคนที่รักชาติ ต้องการกู้ชาติให้เป็นเอกราช ดังนั้น ถ้าผมมีโอกาส ผมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ชาติผมเจริญและพัฒนา

(เอ้า...อาจเห็นแก่ตัวไปหน่อย แต่ผมว่า ใครที่ไม่เห็นแก่ตัวมากกว่าเห็นแก่คนอื่นเป็นคนจอมปลอมทั้งนั้นแหละ และนี่ยังสอดคล้องกับหลักพุทธศาสนาอีกต่างหาก พุทธศาสนาสอนให้เห็นแก่ตัวมากกว่าคนอื่นเสมอ ...อ๊ะๆ...ก่อนด่าผม ไปศึกษาศาสนาพุทธให้ดีเสียก่อน....เคยได้ยินคำสอนกันบ้างไหมว่า....ประโยชน์ผู้อื่นแม้มากมาย ก็ไม่ควรทำประโยชน์ตนให้เสียไป ...ในความเห็นผม ที่โลกเรามันวุ่นวายอยู่ทุกวันนี้ก็เพราะมีคน “เสียสละ” ความสุขตนเพื่อคนอื่นมากเกินไป นั่นเอง ...เช่น ฮิตเลอร์ และ บุช เป็นต้น)

 

ผมจึงมาคิดได้ว่า ...ถ้าผมเป็นนายอภิสิทธ์ รูปหล่อ ละอ่อน และหน่อมแน้ม ที่ผีผลักจนมายืนอยู่ได้ ณ จุดนี้ ในช่วงเวลานี้   ผมจะต้องยอมทำเลว ยอมเสียภาพหล่อลักษณ์ ไปทำอะไรบ๊องส์ๆ เพื่อชาติเล่นบ้าง เช่น

 

  1. โทรไปหา สส. พปช. ทุกคน ว่าอย่าเลือก SAMUCC (= Stupid and Arrogant  Moron Under Chinawatra’s Control)  เข้ามาเป็นนายกฯ  ด้วยเหตุผลว่า ชาติหน้าพวกท่านจะได้เกิดมาดีกว่านี้ ไม่ต้องมาเป็นลูกน้องคนสถุนให้คนที่มีความรู้และความคิดทั้งประเทศ และโลก เขาด่าทอ สาปแช่ง ทั้งตนเองและโคตรเง่าเอาแบบนี้

  2. โทรไปหา หน. พรรค เสียงข้างน้อย และสส.ในสังกัดทุกคน ว่า อย่าไปร่วมตกลงกับคนที่มีอดีตและปัจจุบันที่น่ารังเกียจเช่นSAMUCC มิฉะนั้นแล้วกฎแห่งกรรมคงไม่ให้อภัยพวกท่านไปอีกแสนนาน  หลายแสนชาติ
  3. โทรไปหาตัวเอง แล้วถามตัวเองว่า เกิดมาเพื่ออะไร เพื่อหล่อ ฉุยฉาย ไปมา เพื่อพูดจาเพราะๆ ให้คนตบมือกึกก้อง หรือเพื่ออะไรที่มันยั่งยืนยงกว่านั้น

 

โดย ริบหรี่

 

กลับไปที่ www.oknation.net