วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เรื่องเล่าไร้สาระ.....มันกำลังจะกลับมาพร้อมกับ......“นรก” !!!


เรื่องเล่าไร้สาระ.....มันกำลังจะกลับมาพร้อมกับ......“นรก” !!!

 

                เมื่อวานนี้เองที่ผมได้มีเวลาเป็นส่วนตัวทำความสะอาดตู้เก็บหนังแผ่น(วีซีดี)กว่า 1000 เรื่องที่เก็บสะสมไว้ที่บ้าน   ครับหนังแผ่นเหล่านี้เองที่บางเรื่องผมซื้อหามาเชยชมเพื่อความบันเทิงภายในครัวเรือน  ส่วนหนึ่งเป็นที่เพื่อนให้มาฟรีๆ  หรือบ้างก็ประมาณว่าแลกกันดู  โดยมากหนังแผ่นเหล่านี้หลายเรื่องเป็นหนังเก่าหายาก  หนังดี  หนังที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักกัน  ร้อยละ 95 ขอบอกตามตรงครับว่าเป็นหนังแนวสยองขวัญสั่นประสาท  ทำไมผมชอบหนังแนวนี้นัก?  นั่นสิเคยถามตัวเองอยู่หลายครั้งเหมือนกันว่าทำไมชอบนักกับหนังสยองขวัญ...........คุณเคยสงสัยบ้างรึเปล่าครับว่ามีอะไรซ่อนตัวอำพรางตนอยู่ในเงามืด?   ข้างหลังเรามีใครซ่อนอยู่บ้างไหม?   แล้วมันจะเล่นกับอารมณ์ของเราเช่นไร?   ที่ผมกล่าวมาทั้งหมดนี้นี่แหล่ะ.........นิยามของคำว่าหนังสยองขวัญ !!!  เพื่อนๆของผมหลายท่านชอบเข้ามาถามผมก่อนที่จะเลือกหนังสยองขวัญสักเรื่องมาดู มาชม  และพร้อมเสียทรัพย์ในกระเป๋า(ฮา)  ผมมักบอกเพื่อนๆ(เหล่านั้น)ไปพร้อมกับดีกรีของหนังสยองเป็นลำดับขั้นตอนเช่น  อนุบาล 1 – ปริญญาเอก  ประมาณว่าดีกรีอนุบาล 1 นี่เข้าขั้นห่วยมาก  แต่ถ้าเป็นหนังสยองที่ได้ดีกรีระดับชั้นปริญญาเอกนี่.......เข้าขั้น “ดุ”  เป็นหนังดี(รึเปล่า?).........ไม่รู้สิ  เรามาดูกันเล่นๆดีไหม?

 

ปล.     เป็นความชอบส่วนตัวของผมนะครับทุกท่าน   ผมเลือกหนังแผ่นมาได้ 18 เรื่องจาก 1075 เรื่องที่มีอยู่  ขอย้ำนะครับว่าเป็นความชอบส่วนตัว!!!

 

เรื่องแรก...........ผีสมองคน

เนื้อเรื่อง............ประมาณว่าเกี่ยวกับนักเขียนคนหนึ่งที่มาจาก “นรก” เขียนต้นฉบับที่น่ากลัวมากๆออกตีพิมพ์ในเมืองมนุษย์   ใครก็ตามแต่ที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้จะต้องเป็นบ้าเป็นบอทุกคนไป  หนังเรื่องนี้มีระบบการตัดต่อภาพและฉากที่เข้าขั้นยอดเยี่ยมมาก  หลอนดีได้อารมณ์แบบคลาสสิค

ดีกรี..................ปริญญาโท  เยี่ยมมากๆ

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........การตัดต่อฉาก  การตัดต่อภาพของสถานที่ต่างๆ  รวมทั้งการตัดต่อเรื่องที่ถึงจะดูกี่ครั้งก็สนุก

 

เรื่องที่สอง.........เดอะริง คำสาปมรณะ(ภาคฝรั่ง)

เนื้อเรื่อง.............ใครก็ตามแต่ที่ได้ดู ได้ชมวีดีโอเทปม้วนนี้แล้วจะต้องตายภายใน 7 วัน  ซามาร่า  บ่อน้ำ  ม้วนวีดีโอ  จะมาหาคุณพร้อมกับความตาย !!!

ดีกรี.....................ปริญญาเอก หลอนสุดๆ ดูแล้วนอนไม่หลับไปเต็มๆ 1 อาทิตย์

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........ความเร้นลับของม้วนวีดีโอ ว่าข้างในมันมีอะไร  ซามาร่า(เด็กหญิงในบ่อน้ำ) เด็ก(ผี)คนนี้ผมชอบมากๆ  น่ากลัวดี  ถ้าคุณดลไม่เชื่อลองไปเช็คดูในอีเมล์ผมก็ได้ครับว่าผมใช้ชื่อเด็กคนนี้เป็นอีเมล์ส่วนตัวของผม  ประมาณว่ากลัวแต่ก็ชอบ!!!

 

เรื่องที่สาม..............คฤหาสน์สัมผัสผวา

เนื้อเรื่อง.............ก็บ้านผีสิงดีๆนี่เอง

ดีกรี..................ปริญญาเอก  เป็นหนังแนวบ้านผีสิงที่ดีที่สุด

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........เป็นหนังแนวบ้านผีสิงที่ดีที่สุดในรอบ 25 ปีที่ผมเคยดูมา  อารมณ์ที่คนกลายเป็นผีเป็นเช่นไร หนังเรื่องนี้บอกได้ชัดเจนที่สุด

 

เรื่องที่สี่.................ความทรงจำที่สาบสูญ

เนื้อเรื่อง.............คุณรับบทเป็นคุณแม่คนหนึ่ง   แต่ปรากฏว่าลูกสุดที่รักของคุณถูกลักพาตัวไป  คุณกำลังตามหา  แต่สามีและคนรอบข้างของคุณกลับบอกว่า “คุณไม่เคยมีลูก”  งงไหม?  สรุปแล้วเด็กที่คุณกำลังตามหามีตัวตนจริงหรือไม่?  หรือว่าคุณเป็นบ้า?  จุดจบของหนังเรื่องนี้มีคำตอบซ่อนอยู่แล้ว

ดีกรี..................อนุปริญญา  พอดูได้ ไม่ถึงกับดี

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........ดูแล้วทำให้รู้ว่าพลังของความเป็นแม่นั้นยิ่งใหญ่เพียงใด

 

เรื่องที่ห้า................สยองคืนชีพ

เนื้อเรื่อง.............คนบ้า หรือ ซาตานกันแน่ที่จับคนมาหั่น และตัดแยกชิ้นส่วนอย่างสยดสยองศพแล้วศพเล่า  ใครกันแน่เป็นฆาตกรสุดโหดที่นายตำรวจหนุ่มพร้อมคู่หูจะต้อง “ล่า”

ดีกรี..................ปริญญาตรีค่อนไปทางปริญญาโท

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........ความฉลาดของฆาตกร

 

เรื่องที่หก................คืนหลอนวิญญาณโหด

เนื้อเรื่อง.............เทพพิทักษ์ฟันผู้อารีย์กลับกลายมาเป็นนังปีศาจร้ายที่กระหายเลือดเข่นฆ่าผู้คนทุกผู้ที่เห็นใบหน้าของมันในเงามืด

ดีกรี..................ปริญญาโท   โหดสมชื่อ  นั่งดูสะดุ้งเป็นพักๆ

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........ผีอะไรบินไปบินมาเร็วอย่างกับไอพ่น  เร็วจนน่ากลัว

 

 

 

เรื่องที่เจ็ด................งาบแล้วไม่งุ่นงาน

เนื้อเรื่อง.............แนวผีๆ  ผีหัวตะปูได้รับการปลดปล่อยจากนรกด้วยความรู้เท่าไม่ถึงกาลของมนุษย์ผู้โลภ  ทีนี้จะหนีมันยังไงกันล่ะนี่

ดีกรี..................ปริญญาตรีค่อนไปทางปริญญาโท

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........ผีหัวตะปู  กับการแต่งกายและงานศิลป์อันมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง

 

เรื่องที่แปด................ซากดิบไม่ต้องคุมกำเนิด(ผีลืมหลุม)

เนื้อเรื่อง.............อยู่ดีๆคนในเมือง(ทั้งเมือง)ก็กลายเป็นซากศพมีชีวิตพร้อมที่จะฉีกเนื้อคุณกินทั้งเป็น!!!  คุณและคนที่รอดชีวิตอีกราว 8 คนมารวมกันในบ้านหลังหนึ่งเพื่อมีชีวิตรอด

ดีกรี..................ปริญญาเอก  เป็นหนังแนบซอมบี้ที่ดีที่สุดตั้งเเต่มีการสร้างกันมาจวบจนปัจจุบัน

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........เหมือนเล่นเกมส์ไบโอฮาซาทด์ยังไงยังงั้นเลย

 

เรื่องที่เก้า..................อำมหิตไม่เงียบ

เนื้อเรื่อง.............นางเอกของเรื่องต้องเข้าไปขอความช่วยเหลือจาก “ฮันนิบาล” สุดยอดฆาตกรโรคจิตอันดับ 1 ของโลกผู้หลงใหลกับการกินเนื้อมนุษย์เป็นชีวิตจิตใจ  เพื่อต้องการเบาะแสของ “บัฟฟาโล่บิล”  ฆาตกรจอมถลกหนังมนุษย์ที่แอบมาลักพาตัวลูกสาวของประธานาธิบดีไป  สุดท้ายแล้วใครจะรอด?

ดีกรี..................ปริญญาเอก  เป็นหนังแนวฆาตกรโรคจิตที่มีพลังแห่งบทภาพยนตร์มากที่สุดเท่าที่เคยชมมา  ถ้าคุณชอบหนังแนวสยองขวัญแล้วพลาดชมเรื่องนี้คุณจะต้องเสียใจไปตลอดชีวิต

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........เป็นหนังสยองขวัญที่ทรงพลังมาก  ดูแล้วแทบไม่อยากหายในหรือกระพริบตา

 

เรื่องที่สิบ............ซอว์  เกมส์ต่อตาย..ตัดเป็น

เนื้อเรื่อง.............ชมการล่าเหยื่องของ “ซอว์”  ฆาตกรโรคจิตยุคใหม่ที่มีกรรมวิธีในการเชือดเหยื่อในแบบแปลกๆที่หาชมได้ยาก

ดีกรี..................ปริญญาเอก  เป็นความแปลกใหม่ในการล่าเหยื่อในแบบแปลกๆฃ

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........ชอบตอนจบ  หักมุมสุดยอด

 

 

 

 

 

เรื่องที่สิบเอ็ด.................แฟนท่อมส์ อสูรกายดูดล้างเมือง

เนื้อเรื่อง.............คนทั้งเมืองหายไปเพียงเวลาชั่วข้ามคืน  เชื้อโรคระบาด  ปีศาจ  หรือสัตว์ต่างดาว  กองทัพทหารอาวุธครบมือและพระเอกจะต้องเข้าไปในเมืองและไขปริศนาให้ออก

ดีกรี..................ปริญญาโท(แผ่น 1)  ปริญญาตรี(แผ่น 2)

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........บรรยากาศของหนังแผ่นแรกน่ากลัวมาก ซ่อนปม  เหมือนกับเรื่อง “ผีชีวะ” ผสมกับเรื่อง “เมืองห่าผี”  ยังไงยังงั้นเลย  แต่พอเข้ามาดูหนังแผ่นที่ 2 แล้วบอกตามตรงว่าไม่ค่อยน่าดู ทำได้ค่อนข้างแย่

 

เรื่องที่สิบสอง....................28 วันให้หลัง เชื้อเขมือบคน

เนื้อเรื่อง.............คุณพระเอกตื่นขึ้นมาจากอาการโคม่า ก็พบว่าคนทั้งเมืองกลายเป็นซอมบี้  หนี และหนีเท่านั้นเพื่อความอยู่รอด

ดีกรี..................ปริญญาเอก(แผ่น 1)  อนุปริญญา(แผ่น 2)

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........บรรยากาศของหนังแผ่นแรกดุดี  น่ากลัวมากๆ หลอน  แต่พอเข้ามาสู่หนังแผ่นที่ 2 บอกตามตรงสั้นๆ “ห่วยแตก”

 

เรื่องที่สิบสาม................เดอะเรลิค  นรกเดินดิน

เนื้อเรื่อง.............สัตว์ร้ายที่ชอบกินไบโอโทราพัสในสมองมนุษย์ออกล่าเหยื่อในสถานที่เก็บวัตถุโบราณแห่งหนึ่งกลางเมือง  นายตำรวจหนุ่มจึงต้องนำทีมงานออกล่า และค้นหาความจริงว่า สัตว์ร้ายดังกล่าวมันคือตัวอะไรกันแน่?

ดีกรี..................ปริญญาโท

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........ช่วงต้นๆของหนังมีพลังดี

 

เรื่องที่สิบสี่.............เอเลี่ยน vs พรีเดเตอร์ สงครามชิงเจ้ามฤตยู

เนื้อเรื่อง.............สัตว์ร้าย 2 ตนเจอกันใต้โลก โดยมีมนุษย์เป็นตัวป่วน

ดีกรี..................งดให้ดีกรีเพราะไม่สยอง........แต่ชอบ !!!

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........หนังเรื่องนี้ทำให้ฝันของใครหลายๆคนเป็นจริง

 

 

 

 

 

 

เรื่องที่สิบห้า..................ครึ่งคนสยองผีนรก

เนื้อเรื่อง.............จำไม่ได้  และก็ไม่อยากจำด้วย!!!

ดีกรี..................อนุบาล 2 สรุปสั้นๆ  เป็นหนังห่วยแตกดีๆนี่เอง

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........เพลงประกอบตอนท้ายเรื่องไพเราะดี  ปล. แผ่น 1 ผมซัดทิ้งถังขยะแล้ว

 

เรื่องที่สิบหก................กลัวผี

เนื้อเรื่อง.............เกี่ยวกับบ้านผีสิง  การสังเวย  และสิ่งลี้ลับในประเทศสเปน

ดีกรี..................ปริญญาตรีอ่อนๆ

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........นางเอกของเรื่อง เธอชื่อ Anna Paquin (555)

 

เรื่องที่สิบเจ็ด...............สับ สับ สับ

เนื้อเรื่อง.............ฆาตกรโรคจิตที่ชื่นชอบการสับ และหั่นเหยื่อเป็นชีวิตจิตใจกำลังออกล่าเหยื่อในประเทศฝรั่งเศส  นางเอกของเราพร้อมผองเพื่อนจะหนีมันพ้นรึเปล่าล่ะ?

ดีกรี..................ปริญญาเอก 2 ใบ  ตั้งแต่เกิดมาจากท้องพ่อท้องแม่ไม่เคยชมหนังสยองขวัญเรื่องไหนที่มัน “โหดสุดๆ” ได้ขนาดนี้มาก่อน   อย่าดู!!! ถ้าใจไม่ถึงพอ

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษ..........หนังเรื่องนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนังแนวสยองขวัญฆาตกรโรคจิตที่โหดที่สุดในโลก   ดูจนจบแล้วผมเชื่อเลยนะนี่!!!

 

 

 

หนังเรื่องที่สิบแปด.........อยู่ไหน?  

โอ้...................................ทำไมผมถึงหาไม่เจอล่ะนี่       อ๊ะ............นึกออกแล้วครับ  คุณเพื่อนของผมชื่อ “มัก” เพิ่งมายืมไปเมื่อเช้านี้เอง(ยืมไปหลายเรื่องเสียด้วยสิ)  ว่าแต่.........หนังเรื่องสุดท้าย(เรื่องที่ 18)นี่ชื่ออะไรนะ(นึกก่อน)   ใช่ใช่ใช่..........“นรกรอชำแหละ 2”  เป้นหนังภาคต่อชื่อดังของทีมงานสร้างจากประเทศสาธารณรัฐเชค  ว่าด้วยเรื่องของการชำแหละมนุษย์ของกลุ่มคนพิเศษกลุ่มหนึ่งที่เรียกตนเองว่า “หมาล่าเนื้อ”  ซึ่งมีรสนิยมแบบป่าเถื่อนและ........?    เมื่อเช้านี้เองครับคุณ “มัก” (หนุ่มกรุงเทพฯเลือดสุพรรณ)เพื่อนผู้มีจมูกรูปทรงผลไม้ไทยชนิดหนึ่ง ซึ่งละม้ายคล้ายกับชื่อเล่นของนางเอกวิกหมอชิตที่ชื่อ “อารยา” มายืมไปครับ  เขา(คุณมัก)บอกว่าที่ฮ่องกง.....เฮ๊ย...ที่อังกฤษ หาหนังพากษ์ไทยยากมากพอๆกับหาแมวววววววพันธุ์ไทยสักตัวมาเลี้ยง(อิอิ)  เลยมาขอยืมไปเสีย 5 เรื่อง     โถ...........ผมยังไม่ได้ดูเลยนะ 5 เรื่องนี้(โดยเฉพาะเรื่อง hostel  part2)   เสร็จพี่แกเสียแล้ว  นี่เล่นจิ๊กเอาไปเสียดื้อๆเลย  ท่านพี่ไวอย่างกับปลาไหลใส่ล้อหมุนที่เท้า(อิอิ)...............พฤติกรรมแบบนี้คนแถบบ้านผมเรียก............“คนหน้าหนา” ครับท่าน!!!(ฮา)   ถามไถ่อีกทีกับคุณพี่ “มัก” ได้ความว่าจะเอาไปรวมกลุ่มกันดูกับ “ฝูง”  เพื่อนที่เมืองแมนเชสเตอร์ทางเหนือของอังกิตนู๊นแหล่ะ  ไว้เสร็จจากงานแล้วขากลับพี่จะเอามาส่งคืนนะ   “ว่าแต่คุณพี่  มัก  จะกลับวันไหนครับ(ผมถามไป)

   พอได้ความดังปรากฏออกจากปากของชายร่างสันทัด “ตัวขาวขาว หน้าเหลี่ยมเหลี่ยม” ชื่อพี่......ว่า................“เจอกัน 14 กุมภาพันธ์ 2551 ที่สนามบินสุวรรณภูมินะไอ้น้องรัก”.................“เอ้อ   แล้วผมจะไปรอรับนะครับคุณพี่  ผมจะรอ....นรก....ที่พี่ยืมไปเมื่อวันนั้น!!!”

 

 

31/12/2550

โดย samara17

 

กลับไปที่ www.oknation.net