วันที่ ศุกร์ มกราคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าวดีใหญ่แล้วเมืองไทย


ข่าวดีที่ว่าไม่ใช่อะไรหรอกหลังรัฐประหารมาปีกว่า เราชาวไทยช่างสุขสบายกันใหญ่แล้ว อยู่ดีๆข้าวของก็ขึ้นราคา ยังไม่พอแค่นั้น ว่ากันว่าค่าไฟเตรียมปรับเพิ่มขึ้น

โดยหากคำนวณต้นทุนเชื้อเพลิงในขณะนี้ อาจต้องปรับขึ้น 6 สต.ต่อหน่วย จากปัจจุบันจัดเก็บที่ 66 สต.ต่อหน่วย เนื่องจากราคาก๊าซธรรมชาติที่เป็นเชื้อเพลิงหลักได้ปรับราคาเพิ่มขึ้นจากงวดที่ผ่านมา 11 บาทต่อล้านบีทียู มาอยู่ที่ 209 บาทต่อล้านบีทียู ซึ่งหากราคาก๊าซธรรมชาติปรับเพิ่มขึ้นตั้งแต่ 10 บาทต่อล้านบีทียูขึ้นไป จะต้องปรับขึ้นค่าเอฟทีขั้นต่ำ 6 สต.ต่อหน่วย  http://hilight.kapook.com/view/19299

หึหึดูซะให้เต็มตา เนี้ยและ เราคงต้องเขาใจว่าน้ำมันมีการปรับขึ้นปรับลง แต่ราคาสินค้าผมก็ไม่เคยเห็นปรับลงซักที่ จะทำไม่ให้ราคาสินค้าเพิ่มก็ได้ ก็เข้าไปแทรกแซงราคาน้ำมันซักหน่อย ยอมตัดส่วนที่เสียทิ้ง ก็จะไม่ทำให้ตาย แต่ไม่ครับวิธีการยังงี้มานใช้ในรัฐบาลที่แล้ว เดี้ยวกองเชียร์ด่าเอา ก็เลยปล่อยไปปล่อยไปเลยตามเลย เหอๆ พวกทำสินค้าในสมัยรัฐบาลทักษิณไม่รู้จะอ้างอะไรในการขอขึ้นราคา เลยมาผสมโรงกับพวกไม่ชอบ ก็ไปบอกเขาว่าวิธีอย่างนี้ ทำให้ราคาน้ำมันบิดเบียวในกลไกตลาด โอะๆข้ออ้างชัดเจนทุกอย่างที่ค้านก็มาจากพวกที่เสียประโยชน์ทั้งนั้น แล้วที่นี้ทำไงอะข้าวของก็ขึ้นราคา แม่ค้าพ่อค้าคนรับจ้างทั่วไปไม่ตายเลยหรอครับ มีอีกวิธิที่เป็นทางออกของคนพวกนี้ก็กู้ยืม นั้นมีคนบางคนไปด่ารัฐบาลที่แล้วว่าปล่อยกู้ง่ายไปเดี้ยวคนในชาติทำอะไรไม่เป็นอะไรทำนองนี้และไอ้กระผมก็จำไม่ได้  แต่ก็ไม่คิดว่าถ้าคนเขาเดือดร้อน ยังไงมานก็ต้องหาทางกู้อยู่ดี ไปกู้นอกระบบ นี้และเดือดร้อนสุดๆ เอาละที่จะมาบอกวันนี้ก็จะบอกว่า ไฟจะขึ้นราคาแล้ว และเป็นผลงานของรัฐบาล     สุรยุุทธ์ จุลานนท์

โดย goolnw

 

กลับไปที่ www.oknation.net