วันที่ อาทิตย์ มกราคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Pickguard ในตำนาน แห่งงาน Overdrive Guitar Contest No.2


  

วันนี้นอกเรื่องหน่อย  ฮ่ะ...ฮ่า ก็จะเล่าเรื่องถึงงานประกวด Overdrive Guitar Contest No.2 เป็นการค้นหามือกีต้าร์หน้าใหม่ที่มีความสามารถในด้านต่างๆ เช่น เรื่องของเทคนิคการเล่น, การ Improvise และ ความเป็น Team Work ในการเล่นเป็น Band วันนั้นก็เป็นโอกาสดีทที่ผมได้ล่าลายเซ็นของมือที่เป็นแถวของเมืองไทย “โอ้...พระเจ้าจอร์ช มันเยี่ยมมาก.............ก ได้มาครบเลยดูกันเอาเอง"

  

            บรรยากาศในงานวันนั้นถือว่า ร้อนระอุทีเดียว ในเรื่องของอากาศ และส่วนบนเวทีการประกวดก็ร้อนแรงด้วย ฝีมือของผู้เข้าประกวด ซึ่งผมก็เป็นคนเล่นกีต้าร์ที่เล่นได้ดีพอสมควร (ตอนนั้นผมอายุ 21) แต่พอไปดูคนที่เข้ามาประกวดเกิดอาการ “ใบ้แดก” ทำไมหรือครับ ก็เด็กอายุแค่ 14 ปี เล่นกีต้าร์แนว Steve Vai ใช้ Effect สุดอลังการ แต่ยังขาดสำเนียงที่เป็นของตนเองลอก Steve Vai มาทุกเม็ด เลยไม่ได้แชมป์

                

                                              "เด็กอายุ 14 ปี คนซ้ายมือ"

            คนที่เข้ามาประกวดส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Super Hi Speed คือเกิดมาต้องเร็วไว้ก่อนถึงจะเท่ห์ ถึงจะเจ๋ง แต่ในความเจ๋งนั้นมีคนที่เข้าอยู่คนเดียวที่เข้าตาในวันนั้น คือ  แบบว่ามัน Super Hi Speed 2 M.จริงๆ ให้ดิ้นตายซิ โดยแนวการเล่นเป็นแบบ Neo Classic ผสมผสาน Funk นิดๆ โดดเด่นมาก เล่นเป็นแนวของตัวเองมากที่สุดในการประกวด  ผลสุดท้ายก็ได้เป็นแชมป์

           ในวันนั้นมีแขกพิเศษ คือ "ต้น Silly Fool" มาแบบนอกรอบมาร่วมชมการประกวดด้วยเสียดายไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้

            

                   " วรวิทย์ เจริญพลนภาชัย (ป๊อบ) แชมป์ Guitar overdrive contest no. 2"

           

                                      " ตัวผมถ่ายรูปคู่ กับ อ.ปราชญ์ อรุณรังษี "

            

                        "คณะกรรมการที่ทำการตัดสิน การแข่งขัน"

โดย Mr_Com

 

กลับไปที่ www.oknation.net