วันที่ อาทิตย์ มกราคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ของขวัญอาชญากรไซเบอร์


ของขวัญอาชญากรไซเบอร์

ยังถือว่าอยู่ในช่วงของเทศ กาลปีใหม่...ใครยังไม่ได้อวยพรหรือให้ของขวัญใครก็ยังมีเวลา บนโลกไซเบอร์ก็เช่นกัน ขณะที่การ์ดอวยพร กำลังถูกส่งออกไปมากมาย อาชญากรไซเบอร์ก็ต้องการของขวัญในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้เหมือนกัน
 
ซึ่ง เทรนด์ ไมโคร ได้ เผยรายการของขวัญที่อาชญากรไซเบอร์ต้องการมากที่สุดช่วงเทศกาลปีใหม่
 
โดยในปีที่แล้วของขวัญที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่เหล่าอาชญากรต้องการก็คือ หมายเลขบัตรเครดิตที่มีมูลค่ารายการละ 10 ดอลลาร์
 
แต่ในปีนี้ ของขวัญที่พวกเขาต้องการซื้อมากที่สุดก็คือ เครื่องมือที่จะนำไปใช้เพื่อรวบรวมข้อมูลสำคัญต่าง ๆ โดยอาชญากรไซเบอร์ได้ใช้ประโยชน์ของเครือข่ายทางสังคมเพื่อนำข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ออกมา
 
อาชญากรไซเบอร์ที่เป็นมืออาชีพ จะยอมลงทุนซื้อซอฟต์แวร์ที่จำเป็นต่อการสร้าง และทดสอบคุณภาพของมัลแวร์ ทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวจำนวนมากได้
 
นายไรมันด์ จีนส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท     เทรนด์ ไมโคร บอกว่า เว็บไซต์ที่เป็นเครือข่ายทางสังคมยังคงเป็นสถานที่ที่ผู้ใช้ต่าง ๆ ป้อนข้อมูลส่วนตัวจำนวนมากเกี่ยวกับตัวเอง จึงไม่น่าแปลกใจที่อาชญากรไซเบอร์ทั้งหลายจะสร้างเว็บไซต์เหล่านี้ขึ้นมาเอง เนื่องจากข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญของผู้ใช้ ซึ่งพวกเขาต้องการมีพร้อมให้ขโมยไปใช้อยู่แล้ว เช่น ที่อยู่อีเมล ชื่อ และวันเกิด 
 
สำหรับ รายการของขวัญวันปีใหม่ที่อาชญากรไซเบอร์ต้องการและกำลังมีการซื้อขายอยู่ขณะนี้ก็ คือการเข้าถึงบ็อตเน็ต 190-490 ดอลลาร์, ชุดเครื่องมือมัลแวร์ 145 ดอล ลาร์, ที่ อยู่อีเมลเพื่อการทำสแปมจากหลายประเทศ 8 ดอลลาร์, ล็อกอินสำหรับบัญชีสไกป (Skype) 5 ดอลลาร์ และบัญชีเกมออนไลน์ 2-4 ดอลลาร์
 
เห็นรายการของขวัญ นักท่องเน็ตทั่วโลกคงต้องระวังกันเพิ่มขึ้นไม่เช่นนั้นคงตกเป็นเหยื่อให้ของขวัญกับบรรดาอาชญากรไซเบอร์โดยไม่รู้ตัว!!!.

แหล่งที่มา เดลินิวส์ www.dailynews.co.th

โดย Iris_of_the_Rainbow

 

กลับไปที่ www.oknation.net