วันที่ จันทร์ มกราคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ยังไงก็ สมัคร


เมื่อวันที่ 13 ม.ค. นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี เลขาธิการพรรคพลังประชาชน กล่าวปฎิเสธกรณีที่มีรายงานข่าวว่า จะถูกผลักดันให้เป็นนายกรัฐมนตรีแทน นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน โดยตนขอยืนยันอีกครั้งว่า ข่าวนี้ไม่เป็นความจริง และพรรคไม่เคยเตรียมนายกฯสำรอง ซึ่งตามหลักการประชาธิปไตยและของพรรคพลังประชาชน รวมทั้งหลักการส่วนตัว คนที่จะเป็นนายกฯต้องมาจากหัวน้าพรรค ที่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเท่านั้น เพราะนายสมัครได้รับฉันทานุมัติจากสมาชิกพรรคให้เป็นหัวหน้าพรรค ก็ต้องเป็นนายกรัฐมนตรีด้วย

          นพ.สุรพงษ์ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวไม่ทราบว่าข่าวนี้มาจากไหนและไม่เคยสอบถาม แต่แน่ใจว่าไม่ได้มาจากคนในพรรคพลังประชาชนแน่นอน คงเป็นการคาดเดาไปต่างๆนานา เพราะว่านายสมัคร มีคดีการจัดซื้อรถและเรือดับเพลิงของ กทม. แต่วันนี้ก็ชัดเจนแล้วว่าคดีความต่างๆยังต้องใช้เวลาสืบสวนสอบนานพอสมควร และนายสมัครก็พร้อมชี้แจง จึงไม่มีปัญหาอะไร นายสมัครมีคุณสมบัติเป็นนายกรัฐมนตรี http://hilight.kapook.com/view/19388

พอได้อ่านข่าวนี้ทำให้สบายใจได้เลยว่า ลุงสมัครผมต้องไม่ถูกหักหลังเป็นแน่แท้ เพราะผมชอบลุงสมัคร แต่ถ้าเกิดข่าวนี้ไม่ได้เป็นอย่างที่ออกข่าวละก็ครับ ผมก็จะไม่ชอบท่านทักษิณอีกเลย แต่ผมไม่ได้ไม่ชอบท่านหมอเลี้ยบนะครับ

โดย goolnw

 

กลับไปที่ www.oknation.net