วันที่ เสาร์ เมษายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

About Us


FAQ

Q: กรุงเทพธุรกิจบิสวีคคืออะไร?

A: กรุงเทพธุรกิจบิสวีค (Bangkok Bizweek) เป็นหนังสือพิมพ์ธุรกิจรายสัปดาห์ ในเครือของเนชั่น มัลดิมีเดีย กรุ๊ป เป็นหนังสือพิมพ์ที่เปิดตัวออกสู่ท้องตลาดได้ปีนี้เป็นปีที่สามแล้ว เนื้อหาหลักของกรุงเทพธุรกิจบิสวีค คือข้อมูลข่าวสารเชิงธุรกิจ การลงทุน เศรษฐกิจ การตลาด ฯลฯ

 Q: ใครคือกลุ่มเป้าหมายของกรุงเทพธุรกิจ Bizweek?

A: ผู้อ่านของกรุงเทพธุรกิจมีความหลากหลาย ใครก็ตามที่สนใจธุรกิจ หรืออยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ก็สามารถลับสมองของคุณด้วยกรุงเทพธุรกิจบิสวีคได้ กลุ่มผู้ผ่านของเรามีทั้งที่เป็นนักศึกษาปริญญาโท หรือปริญญาตรีทางด้านการบริหารธุรกิจ (MBA-BBA) ไปจนถึงพนักงานออฟฟิศ มนุษย์เงินเดือน ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้ประกอบการ และมีธุรกิจส่วนตัว นอกจากนี้กลุ่มผู้อ่านยังรวมถึงกลุ่ม Professional ที่เป็นนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว กลุ่มนักการเมือง และนักวิชาการหลายแขนง 

ทั้งนี้ คอนเซ็ปต์หลักของกรุงเทพธุรกิจบิสวีคคือ "คู่คิด...คนคิดรวย"

Q: แล้วกรุงเทพธุรกิจบิสวีคนี่มีเนื้อหาอะไรมั่ง?

A: กรุงเทพธุรกิจบิสวีคประกอบด้วย 5 section หลักได้แก่

1. Cover Story จะเป็นการนำเสนอเรื่องราวและมุมมองต่างๆ ที่กำลังอยู่ในความสนใจในขณะนั้น ภายใน section นี้จะประกอบไปด้วย เรื่องปก หน้าการบริหารจัดการ (b-school) หน้าเอสเอ็มอี (small biz) ช่องทางรวย (rich&risk) หน้าออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ (idea and design)

2. ถนนนักลงทุน เรื่องราวทุกอย่างที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ กองทุนรวม ไปจนถึงการจัดการการเงินส่วนบุคคล นอกจากนี้ภายในถนนนักลงทุนยังมีหน้าเกี่ยวกับเศรษฐกิจในประเทศอีกด้วย

 

3. Marketing เรื่องราวในแวดวงการตลาด กระแสต่างๆ แคมเปญทางการตลาดที่น่าสนใจ ธุรกิจอาหาร อสังหาริมทรัพย์ และการท่องเที่ยว

4. Auto เรื่องราวแวดวงยานยนต์ ภายใน section นี้มีเรื่องยานยนต์ และยังมีหน้าไอทีต่างประเทศ เป็นการนำเสนอข่าวคราวในแวดวงไอทีโลก

5. ET วิจารณ์หนังไม่แนว บันเทิงเริงรมย์ อินดี้ ฯลฯ

Q: แล้วกรุงเทพธุรกิจบิสวีคออกวางขายเมื่อไหร่ ที่ไหนเหรอ?

A: เราออกวางแผงทุกวันศุกร์ ตามร้านหนังสือทั่วไป ในราคาฉบับละ 25 บาท (หากเป็นสมาชิกก็จะได้รับส่วนลดพิเศษ ^_^)

Q: จะติดต่อทีมงานได้อย่างไร?

A: เรา Open ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถอีเมล์มาได้ที่ biz@nationgroup.com หรือโทร 02-325-5555 ต่อกรุงเทพธุรกิจบิสวีค โทรสาร 02-3171489

ยินดีตอบทุกๆ คำถามค่ะ

โดย BizBlog

 

กลับไปที่ www.oknation.net