วันที่ พุธ กุมภาพันธ์ 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปกที่ไม่เหมือนกันของ Time Magazine


นี่คือปกของ Time ที่แตกต่างกันใน 3 ภูมิภาคคือ US/South Pacific, Europe, และ Asia


น่าจะถือเป็นเรื่องปกติของนิตยสารที่มีการจำหน่ายทั่วโลก ที่เขาจะต้องพยายามหารูปปกที่ดึงดูดความสนใจของคนในแต่ละภูมิภาค ไม่ใช่ใช้ format เดียวลุยไปทั่วโลก ... แต่ด้วยความไม่รู้ หรือแกล้งเป็นไม่รู้ หรือพยายามที่จะไม่บอกให้คนรู้ของหลายๆ ฝ่าย ทำให้ "การได้ขึ้นปก" นิตยสารต่างชาติกลายเป็นเรื่องของ "ความเท่ห์" หรือกลายเป็นเรื่องของ "เกียรติยศระดับสากล" ไป ทั้งๆ ที่ทั้งหมดนั้น น่าจะถูกมองว่าเป็นเพียง "เครื่องมือ" ทางการค้าของนักหนังสือพิมพ์ซะมากกว่า

จะอีกนานมั้ย เนี่ยที่คนในสังคมบ้านเรา จะเลิกสนอกสนใจกับ "น้ำลายฝรั่ง" แล้วตั้งหน้าตั้งตาทำงานพัฒนาชาติของตัวเองไปอย่างมุ่งมั่น? คนทุกๆ ชาติ ทุกๆ ภาษา เขาจะวิพากษ์วิจารณ์เรายังไง ก็ไม่ได้มีส่วนช่วยให้เราดีขึ้นหรือเลวลงเมื่อเราเทียบกับตัวเอง การจะเปรียบเทียบกับคนอื่นหรือชาติอื่นๆ นั้น สมควรที่จะต้องวางอยู่บนพื้นฐานของความเข้าอกเข้าใจในสภาวะแวดล้อมของตัวเราเองก่อน ไม่ใช่เห่อเหิมกันไปตามน้ำหมากน้ำลายของใครที่ไหนก็ไม่รู้ ...

นี่ ... ถามจริงๆ เหอะ ... ฝรั่งมันวิจารณ์เราเพราะมันรักประเทศชาติของเราหรือยังไง? ทำไมเราถึงไม่รักกันเอง ... โว้ย????!!! ... อุ๊ย ... ไม่สุภาพ :-D

โดย Mr.Z

 

กลับไปที่ www.oknation.net