วันที่ ศุกร์ มกราคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

The Faders : ก็คนมันสวย...อะ


                                     

       นอกเรื่องอีกแล้วครับท่าน บังเอิ้ญ...บังเอิญ ไปได้ข้อมูลของ 3 สาว The Faders เป็นการรวมตัวกันของสามสาวซ่ามากด้วยพรสวรรค์ทางด้านดนตรีแถมสวยด้วย(เอาใจตัวเอง..5555) ไม่ว่าจะเป็น Molly ( นักร้องนำ ) เคยร้องนำให้กับวงแจ็สของโรงเรียน Toy ( มือเบส ) เรียนจบจาก Brighton Institute Of Modern Music และ Cherrisse ( มือกลอง ) ที่มีประสบการณ์เป็นมือกลองวงเฮวี่เมตัล Plug In + Play เป็นอัลบัมแรกของพวกเธอที่ได้ทีมโปรดิวเซอร์ชื่อดัง Metrophonic ที่เคยได้ร่วมงานกับนักร้องที่มีชื่อเสียงเช่น David Bowie , Cher ,Brithney Spears , Enrique Igesias ทำให้สาวๆ กลุ่มนี้ HOT... HOT ในช่วงปี 2004

                     

                  Molly ( นักร้องนำ )                                        Toy ( มือเบส )

                                         

                                                  Cherrisse ( มือกลอง )

         จุดเริ่มต้นของ The Faders เริ่มจากไอเดียที่อย่างให้ใครๆมองเป็นพวกบ้า เพราะพวกเธอคิดกันว่าวงสาวๆ วัยรุ่นไม่ได้หมายความว่าจะหวานแหววกันเป็นอย่างเดียว โดยมี 3 สมาชิกหัวรั้นนำทีมโดย Molly Lorenne สาวผมแดงสุดจี๊ดวัย 17 ปี รับหน้าที่ร้องนำและกีต้าร์ Toy สาวห้าวอารมณ์ติสท์วัย 19 ปี เล่นเบส และ Cherisse Osei สาวอวบวัย 18 เล่นกลอง

Molly ลูกสาว Midge Ure มือกีต้าร์และนักร้องนำวง Ultravox วงพ็อพที่โงดังในยุค 80 นับเป็นลูกไม้ที่หล่นไม่ไกลต้นเลย เธอสนใจดนตรีมาตั้งแต่เด็กๆ เติบโตมากับการฟังเพลงของ Destiny Child และ India Arie เธอมีกีต้าร์เป็นของตัวเองเมื่อเพียงอายุ 12 ปี เคยถูกรับเลือกเป็นนักร้องอยู่ในทีมร้องเพลงแจ็สของโรงเรียน เธอเล่าว่า “ ครูชมว่าฉันสามารถเป็นนักร้องเพลงแจ็ส ได้อย่างสบายๆเลย แต่ฉันกลับไม่อยากเป็นอะไรอย่างนั้นแม้แต่นิดเดียว ”

Cherisse ชอบเพลงของ Jimi Hendrix ไปจนถึง Miles Davis และ Stevie Wonder เธอเคยเป็นมือกลองให้กับวง Heavy Metal “ ฉันเป็นเด็กผู้หญิงคนเดียวในวง และจำได้ว่าเคยไปเล่นในงานเทศการดนตรีที่เยอรมัน และพวกยามไม่ยอมให้ฉันขึ้นไปแสดง เพราะไม่เชื่องว่าฉันเป็นมืกลองของวง ”

Toy ก็แอบทำงานแผลงๆของตัวเองตอนที่ยังเรียนอยู่ที่ Brighton สถาบันที่เธอได้เรียบเรื่องการร้องและเขียนเพลงโดยเฉพาะ เธอนคนนี้หลงรักเพลงร็อกซะเป็นส่วนใหญ่ และรักวงอย่าง Nirvana , Led Zepplin และ Soundgarden เป็นอย่างมาก

ต้นปี 2004 Cherisse , Molly และ Toy ได้มีโอกาสมารู้จักกันจากการแนะนำของเพื่อนๆ ทั้ง 3 ก็เริ่มแลกเปลี่ยนความคิดและพื้นฐานความสนใจทางดนตรีให้แก่กันและกัน แปลกตรงที่เธอทั้ง 3 มี รสนิยมทางดนตรีที่ไม่ตรงกันเลย กลับกลายเป็นว่าได้เติมเต็มให้ส่วนที่ขาดให้แก่กันได้อย่างพอดิบพอดี นั่นจึงเป็นที่มาของการรวมตัวของวง The Faders

พวกเรารู้ดีว่าวงผู้หญิงก็คิดกันแค่เรื่องของหน้าตา แม้นี่จะเป็นยุค 2005 แล้วก็เหอะ แต่เราก็ยังมั่นใจกับคำกล่าวของศิลปินคนโปรดของพวกเรา Adam Ant ที่กล่าวไว้ว่า “ การที่ถูกเยาะเย้ยไม่เห็นมีอะไรที่ต้องกลัว ” นั่นคือคำกล่าวที่โดนใจพวกเรามาก แม้หลายๆคนยังยืนยันจะเรียกพวกเราว่า Girl Grop ก็ตาม แต่ขอบอกนะว่าพวเราไม่ใช่เด็กๆ เพราะแต่ละคนศึกษาด้านดนตรีกันมา มีทั้งจบจาก Brighton Institute Of Modern Music หลายปีที่สั่งสมประสบการณ์มาตั้งแต่เด็กๆ ทั้งเมตัล ,บลูส์ ,ร็อก , แจ็ส

Molly ได้แนะนำให้ Cherisse และ Toy ได้รู้จักกับทีมโปรดักชั่นอย่าง Metrophonic (ประกอบด้วย Brian Rawling,Mark Taylor และ Jeff Talor ซึ่งเคยทำงานอยู่เบื้องหลังให้กับ David Bowie ,Britney Spears , Cher และ Enrique Iglesias ) พวกเขาได้ดึงเอารสนิยมของ 3 สาวมารวมกัน ผลลัพธ์ที่ออกมาจึงได้ พังค์ร็อกมันส์ๆ ในรูปแบบสดใส แล้วในที่สุดก็ออกมาเป็นซิงเกิ้ลแรก No Sleep Tonight ซึ่งเป็นเพลงที่เปิดตัวพวกเธอทั้ง 3 นั่นเอง

ที่มาจาก : www.guitarthai.com

               

โดย Mr_Com

 

กลับไปที่ www.oknation.net